Phân hữu cơ sinh học HC5 bột cá và maxi-bột cá

  • Thread starter Guest
  • Ngày gửi
G

Guest

Guest
#1
Ở nhiều tỉnh ven biển nước ta ngư dân thường dùng các loại cá vụn, các phần bỏ đi trong quá trình chế biến cá làm thực phẩm, phơi khô để làm phân bón hoặc trộn với than bùn để làm phân bón.

Theo Hiệp hội phân bón Việt Nam cá khô làm phân chứa 47,61% chất đạm, 5,92% chất béo, 2,78% chất xơ, 39,08% chất khoáng và 3,08% muối khoáng (Tuyển tập phân bón Việt Nam, tập 1, trang 136), cho thấy bột cá làm phân bón có chứa thành phần chất đạm và chất khoáng rất cao, đặc biệt là có chứa nhiều loại axít amin như Lysine, Alanine, Arginine, Cystine, Glycine, Isoleucine, Proline, Threonine, Tryosine, Histidine...

Từ năm 2007 công ty phân bón Sao Mai đã nghiên cứu và sản xuất thành công hai sản phẩm phân bón hữu cơ sinh học có bổ sung bột cá: HC5 BỘT CÁ (bao 50 kg) và MAXI – BỘT CÁ (bao 40 kg) để phục vụ bà con nông dân bón cho cây trồng, sản xuất ra nông sản có chất lượng và an toàn.

Về ưu điểm của hai loại phân bón trên:

Cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết như đạm, lân, kali, trung lượng và vi lượng (Ca, Mg, S, Cu, Zn, Mo, Co, Bo, Mn…) đảm bảo cho cây trồng sinh trưởng và phát triển tối ưu. Bộ rễ cây phát triển nhanh và mạnh, cây xanh tốt, cứng chắc, tăng khả năng đề kháng của cây đối với các loại sâu bệnh và điều kiện bất lợi của ngoại cảnh. Giúp cho các vườn cây bị kiệt sau một chu kỳ khai thác dài mau chóng phục hồi, phục hồi các tổn thương ở rễ cây do nấm bệnh, tuyến trùng, virus và các điều kiện bất lợi của ngoại cảnh gây ra (đặc biệt là cây tiêu – cây trồng có bộ rễ tương đối yếu rất dễ bị các tổn thương do sâu bệnh và các tác động từ bên ngoài).

Cải thiện và làm tăng độ phì cho đất, giúp đất tơi xốp, giữ nước và dinh dưỡng tốt cho cây trồng, đồng thời còn có tác dụng hoạt hóa và tạo điều kiện thuận lợi cho các vi sinh vật hữu ích (vi sinh vật cố định đạm, vi sinh vật phân giải lân…) và các nấm đối kháng phát triển. Vì vậy có thể bón để cải tạo và phục hồi các vùng đất nghèo dinh dưỡng, đất chua, mặn, phèn, đất bị rửa trôi mạnh.

Kích thích tăng trưởng và tạo chất kích thích tăng trưởng cho cây trồng, kích thích cây phân hoa mầm hoa, tăng khả năng ra hoa, đậu trái của cây, hạn chế cây rụng hoa, trái non và giúp trái lớn nhanh. Tăng năng suất, tăng phẩm chất và tăng giá trị xuất khẩu của nông sản.

Đây là loại phân bón hữu cơ sinh học giàu đạm amin, axit humic và các khoáng chất rất cần thiết cho quá trình sinh trưởng và phát triển của cây trồng, giúp cây phát triển cân đối, cây trồng khỏe, nâng cao năng suất chất lượng nông sản, giảm phân bón hóa học, hạ giá thành nông sản và tích cực góp phần cải thiện môi trường sản xuất.

Hiện nay phân bón hữu cơ sinh học HC5 BỘT CÁ và MAXI – BỘT CÁ đang được bà con nông ở các vùng chuyên thâm canh tiêu, cà phê, cao su, ca cao, điều, cây ăn trái, lúa, rau màu... tin tưởng sử dụng rộng rãi để tăng năng suất, chất lượng nông sản.

Cách dùng phân bón hữu cơ sinh học HC5 BỘT CÁ và MAXI – BỘT CÁ:

Đối với tiêu, cây ăn trái: mỗi lần bón từ 0,8 – 1,0 kg/cây (trụ), bón 4 lần vào mùa khô, đầu mùa mưa, giữa mùa mưa và cuối mùa mưa.

Đối với cà phê, ca cao, cao su, điều: bón từ 450 – 500 kg/ha, chia làm 4 lần bón vào các thời kỳ mùa khô, đầu mùa mưa, giữa mùa mưa và cuối mùa mưa.

Đối với lúa, các loại rau màu: bón từ 300 – 450 kg/ha.

Bón lót: 150 – 200 kg/ha.

Thúc lần 1: 100 – 150 kg/ha.

Thúc lần 2: 50 – 100 kg/ha.Theo Bao Nong Nghiep Viet Nam
 

Last edited:

Đối tác


Top