Phương pháp tưới nấm đem lại kết quả cao

cach_trong_nam_rom_trong_nha.gif


Nấm là loại thức ăn ngon, là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng khá cao, cung cấp một lượng đáng kể chất đạm, đường bột, nhiều vitamin và khoáng chất, đồng thời là dược liệu quí giá trong việc duy trì, bảo vệ sức khỏe phòng chống nhiều bệnh kể cả ung thư, ung bướu và cũng là nguồn hàng xuất khẩu có giá trị.

Kỹ thuật trồng và tưới nấm:

- Nấm khá dễ trồng, không đòi hỏi kỹ thuật cao, tận dụng lúc nhàn rổi và nguyên liệu sẵn có để trồng nấm tăng thêm thu nhập cho nông dân là rất tốt..

- Nấm có thể trồng trên tất cả các nền đất khác nhau, ở ngoài trời hoặc trong mát, nhưng phải tránh nơi đọng nước, tránh xa chuồng gia súc. Nơi trồng phải bằng phẳng, cao ráo, tránh gió lùa hoặc phải làm hàng rào tránh gió, bố trí thẳng góc với hướng gió. Nếu đất trũng vào mùa mưa, nên xẻ rãnh cho liếp rộng 60-80cm, cao 10cm, dốc ở 2 mé để thoát nước khi tưới, không ngập úng khi mưa.Công đoạn tưới này chiếm tỉ lệ cao trong việc trồng cỏ nuôi bò.

- Về nguyên tắc tưới nấm phải dưới dạng phun sương, lượng ít nhưng kéo dài thời gian tưới trong 1 lần, sao cho nhìn bề mặt mũ nấm lúc nào cũng có lớp nước như hạt sương đọng trên mũ nấm. Trong giai đoạn này cây nấm rất cần độ ẩm, nếu thiếu nước cây nấm mọc cằn cỗi, nhẹ cân và ăn rất dai. Ngược lại nếu tưới quá nhiều, nấm có màu vàng, thối rữa

Sau đây Tưới thông minh sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm khi tưới nấm.Trong công đoạn này tưới phun sương là thích hợp nhất, đem lại nhiều lợi ích và năng suất rất cao.

-Tưới phun sương là hình thức tưới nước theo dạng sương với thiết kế đa dạng nhằm mục đích đưa nước tưới bao trùm khu vực cần tưới.Tưới phun sương từ lâu đã được sử dụng nhằm canh tác trong trồng rau và các loại cây ăn quả, cây công nghiệp. Hiện naytưới phun mưa đang được áp dụng rộng rãi ở các qui mô lớn tại nước ta cũng như những nước có nên nông nghiệp phát triển như Israel.

large_09_2013_67_Tuyen-40-nu-thuc-tap-sinh-lam-trong-nam.jpg


Sử dụng hệ thống tưới phun sương tự động trong trồng nấm đem lại những lợi ích sau:

-Tạo độ ẩm từ 80%-85% thích hợp cho nấm phát triển cực tốt.
-Với tưới phun sương, sẽ đảm bảo được nấm sẽ không bị tưới nước quá nhiều gây ngập úng và thối nấm.

- Thỏa mãn yêu cầu sinh lý của cây trồng cũng như lớp đất có bộ rễ cây hoạt động. Các bề mặt lá của cỏ đều được tưới và làm sạch các bụi bám trên đó, giúp quá trình sinh trưởng của nấm được tốt hơn

-Tiết kiệm nước và tiết kiệm nhân lực.Hệ số nước sử dụng đạt từ 88% – 92% rất phù hợp ở những vùng thiếu nước hay lấy nước khó khăn. Tưới phun sẽ cho phép có thể tưới chính xác diện tích cần tưới đúng với lưu lượng yêu cầu.Đảm bảo tính hiệu quả của lượng tưới.

- Hoàn toàn tự động, hệ thống sẽ bảo gồm đồng hồ hẹn giờ tự động giúp các bạn thoải mái làm những công việc khác mà không lo về quá trình tưới.

- Hệ thống tưới phun này có thể lắp đặt tại nhiều địa hình khác nhau, với thiết kệ hiện đại hệ thống tưới chiếm diện tích rất nhỏ.


Ưu điểm của hệ thống tưới phun sương

- Dễ dàng lắp đặt, tháo lắp và bảo quản

- Dễ dàng cho quá trình thu hoạch

- Có thể điều chỉnh được lưu lượng tưới giúp tiết kiệm thời gian và chi phí vận hành

- Phù hợp cho nhiều giai đoạn khác nhau trong quá trình sinh trưởng.

ky-thuat-trong-nam-rom.jpg


Ứng dụng:

Tưới nấm bằng hệ thống tưới phun sương đang được áp dụng rộng rãi tại các trang trại nấm ở Việt Nam.Họ rất tự hào vì tính hiệu quả của hệ thống cũng như năng suất của nấm. Theo trung bình mỗi năm, so với những trang trại đang áp dụng cách tưới thủ công không đem lại kết quả cao thì những trang trại sử dụng tưới phun sương thu lại kết quả như sau:

- Sản lượng đạt từ 250 đến 300 g/bịch phôi 1,2 kg

- Hiệu suất sinh học đạt từ 63 đến 75%;

-Thời gian từ khi cấy giống đến khi thải loại chỉ còn từ 2,5 đến 3 tháng.

Từ đó ta có thể thấy được những lợi ích hay kết quả của hệ thống tưới này mang lại .Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về hệ thống tưới cỏ nuôi bò.


11221524_1591251371116318_5552451242670700979_n.jpg


1510649_1591251351116320_7520318460892136046_n.jpgMọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Địa chỉ:171 -173 Khương Trung Mới, Thanh Xuân, Hà Nội

Số điện thoại: 04 3568 3680 – 0976678848 ( Lan)
Sản phẩm tưới phun sương :http://vuonthongminh.com/danh_muc/voi-tuoi-phun-suong/
 
Back
Top