Thảo luận Quy trình sấy khô tôm, làm tôm khô đơn giản

  • Thread starter Mactech Việt Nam
  • Ngày gửi
Tôm khô là món rất dễ chế biến và để được lâu, bạn có thể dùng để rim mắm, để nấu canh, rang cháy cạnh đều được. Hôm nay Mactech sẽ hướng dẫn các bạn làm món tôm khô. Đặc biệt những ai ở biển vào mùa mưa áp dụng cách sấy khô để bảo quản tôm rất tốt.

Cách làm tôm khô
Nguyên liệu: Tôm

Tôm mua về rửa sạch lại sau đó ngâm tôm với chút nước và muối khoảng 15 phút cho tôm vừa thấm mặn.

Cho tôm vào nồi thêm chút nước và luộc cho tôm chín vừa tới. Lưu ý không nên luộc quá lâu sẽ làm mất vị thơm ngon của tôm.

cach-lam-tom-luoc-cuc-don-gian-3.jpg


Cho tôm vào nồi luộc vừa tới chín

Đổ tôm ra rổ cho ráo nước, cho lên vỉ phơi khô hoặc cho lên máy sấy, tủ sấy để sấy tôm khô nếu bạn ở nơi không có nắng. Nếu có nhiều tôm thường xuyên bạn nên mua một chiếc máy sấy thực phẩm. Tôm sấy ở nhiệt độ 70 độ C, sau khi tôm khô vỏ cho vào túi dùng chày giã nhẹ cho vỏ tôm được bong ra.

Bóc vỏ tôm, lấy lại phần thịt tôm, cắt lại cho tôm được đều đẹp là các bạn có được món tôm khô thơm ngon.

tom-kho.jpg


Tôm khô thành phẩm

Mẹo chọn tôm
Tôm bạn nên chọn tôm loại nhỏ vừa, tươi. Bạn có thể luộc chín và bóc vỏ sau đó thêm tiêu và phơi khô. Nếu bạn không có máy sấy thì cho vào lò nướng nhiệt độ 70 – 100 độ C sấy tôm khoảng 1 giờ tùy theo tôm to hay nhỏ.

Tôm khô làm gỏi, nấu canh, rim hay ăn với dưa kiệu hay dưa chua đều ngon.

Chúc các bạn thành công!
 




Back
Top