Quy trình thi công vườn treo tường - vườn thẳng đứng (P1)

  • Thread starter Babylon1234
  • Ngày gửi
Chắc hẳn các bạn đều đã nghe hoặc tìm hiểu về vườn thẳng đứng, vườn tường...nhưng mấy ai biết để thi công một khu vườn đẹp cần phải làm những gì? qua bài viết này mình sẽ giới thiệu cho các bạn về nguyên tắc cơ bản để tạo nên một vườn tường đẹp - bền vững nhé.
1. Lên kế hoạch chi tiết
Kế hoạch là một bước rất quan trọng, bạn cần phải chi tiết từng hạng mục như: diện tích cho khu vườn tường của mình là bao nhiêu? chi phí giới hạn.

2.Chuẩn bị vật liệu vườn đứng
Vườn đứng có 2 loại: vườn đứng modul và vườn đứng thủy canh. Bạn cần lựa chọn một loại vườn đứng để tìm vật liệu. Đối với vườn Modul thì bạn cần : chậu Modul, hệ thống tưới nhỏ giọt, bồn chứa nước, máy bơm...
Vườn thủy canh được trồng bằng dung dịch nên không cần đất, không cần modul. Nhưng để thi công được cần phải chuẩn bị hệ thống alumium, dung dịch thủy canh, hệ thống tưới, đồng hồ hẹn giờ...

3. Chọn các loại cây phù hợp
Không phải cây trồng nào cũng thích hợp với vườn đứng thủy canh, nhưng đối với vườn đứng modul ( trồng bằng đất) thì không kén chọn cây. Phân biệt các loại cây vườn đứng nội thất và ngoại thất để chọn cây phù hợp.

4. Thi công, lắp đặt
Nếu không phải là công ty chuyên về thiết kế và thi công vườn thẳng đứng thì bạn rất khó khăn trong việc thi công một khu vườn xanh. Bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi thực hiện hoặc có thể liên hệ nhà thầu thi công vườn đứng chuyên nghiệp.

5. Chăm sóc vườn đứng
Việc chăm sóc tưởng chừng như đơn giãn nhưng lại không hề dễ dàng. Khu vườn tường được sử dụng bằng hệ thống tưới tự động nên việc chăm sóc không tốn thời gian. Nhưng bạn phải đảm bảo rằng việc hẹn giờ của bạn là ổn định và chuẩn xác.
Trên đây là một số thông tin cơ bản về thi công một vườn tường xanh. Hi vọng bạn đọc có thêm những kiến thức về mô hình xanh này.
 
Last edited:

Quảng cáoTop