Rắn hổ hèo giống hiện nay

Xuan Vu

_
Nông dân @
#1
Hiện nay những nhà nuôi rắn hổ hèo, bán con giống và trứng rất lo ngại. Vì giá trứng và rắn con rất bấp bênh. Lý do là Trung Quốc đã dừng cuộc chơi. Bởi thế người bán rắn giống rất lo ngại, nhưng chẳng có mới đâu các bạn à. Đây là chuyện hàng niên mà, mùa này TQ ngưng mua trứng và rắn con là chuyện thường đã xẩy ra năm rồi cơ mà. Không phải nói tình hình này ngày lao dốc của con rắn hổ hèo, mà phải nói tình thế này là MÈO LẠI HOÀN MÈO. Chứ không thể nói con rắn hổ hèo đang chuẩn bị lao dốc. TQ không mua trứng và rắn con là do mùa này bên đó rất khó ấp trứng và nuôi dưởng con non. Không phải bên TQ đã gây nuôi đại trà, cho dù bên TQ đã nuôi được nhiều rồi. Với mức cung và cầu còn chênh lệnh quá xa, nên TQ vẩn còn nhập rắn của Việt Nam ta. Tại sao trứng và rắn con không bán ra được; Người bán không thể bán giá rắn con thấp hơn giá trứng lúc đem vào ấp. Còn bán giá cao thì người mua rất ái ngại mua. Thế là rắn con và trứng sẽ dậm chân tại chỗ là thế đấy. Tôi nói mèo lại hoàn mèo có nghĩa là ; Thời giá lúc TQ chưa mua là bao nhiêu, giờ mình sẽ bán với giá đó. Thế là hoàn lại giá như cũ, là ổn thỏa thôi hi hi . Chúc các nhà nuôi bán rắn giống thành đạt và vui nhé. Trả lời chung có các bạn trong nghề chớ có lo gì nha he he . Năm rồi cũng vào tháng này là thế cơ mà. Hiện nay TQ vẩn còn mua nhưng mua nhưng với giá rẽ như rau hẹ .
 

minhhai123

_
Nông dân @
#2
Đúng rồi đó các bác , rắn con bên trung Quốc bây giờ được khoảng 3 -4 tháng tuổi , tầm đó nó mới chịu đựng nổi khí hậu khắc nghiệt bên đó . Bây giờ mà mang trứng sang đó ấp thì thua , có nở nuôi cũng không nổi . Số lượng rắn con của họ đang nuôi hiện nay không đủ cung cấp cho 1-2 nhà hàng . có giữ lại làm bố mẹ cũng chả được bao nhiêu .
Năm sau lại tiếp tục tuồng cũ lặp lại , lại thu mua trứng , lại đẩy giá lên .
Nếu bà con nhất quyết không bán trứng mà chỉ bán rắn thương phẩm thì lợi nhuận cũng không nhỏ tí nào .
Vật nuôi không bao giờ phải lo lắng đến đầu ra , nếu cứ bán trứng thêm vài năm nữa thì quả là nỗi lo lớn .
 
#3
Nếu giá rắn con hơp lý thì k lo k bán được vì thị trường con giống trong nước vẫn tốt mà. Chỉ có những trại đầu tư k đúng thời điểm nên bắt buộc phải bán giá cao mới thu hồi được vốn mới khó bán mà thôi.
 

Hai764112

Nhà nông nghiệp dư
#4
Chăn nuôi chỉ vì lợi nhuận thì điệp khúc nuôi rồi bán tháo, sẽ lại xảy ra, sao ta không nghĩ khác chút đi. Con rắn không giống như trăn, cá sấu, heo, gà . . .; Những vật nuôi đó đến lứa thì phải bán. Còn con rắn đâu có như thế đâu, không được giá thì cứ giữ nuôi, con nào chết thì làm thịt gửi nhà hàng hoặc rủ AE lai rai, chờ khi được giá thì bán đâu có sợ quá lứa mà lo. Rắn con không ai mua thì cứ nuôi lớn lên bán rắn lứa vẫn có lãi mà. Thức ăn cho rắn thì không thể tính cách mua nhái hoài được. Ta có thể nuôi ếch thái, ếch lớn thì bán thịt, ếch nhỏ, ếch dạt thì nuôi rắn. chỉ cần khoản 1000m2 đất là có thể canh tác thoải mái rồi. Cách của tôi có thể hơi tiêu cực nhưng vội làm gì, Nuôi cá cảnh, nuôi ếch lai rai đủ sống qua ngày, lấy ếch dạt nuôi rắn nằm chờ thời, khi nào giá lên thì hốt bạc, giá chưa lên mà rắn lại chết thì có mồi nhậu hoài có sao đâu. Cuộc đời vẫn đẹp lo lắng mãi thì người ta đã chạy trước mình lâu lâu lắm rồi. Cứ làm đi, có đam mê, có quyết tâm thì cứ làm thoải mái. Có làm thì còn 50% cơ hội giành giải, không làm mà ngồi lo lắng thì 100% thất bại thôi.
 

Zenky

Nhà nông nghiệp dư
#5
Các bác đang cố trấn an những người nuôi rắn, nhưng sự thật là nếu TQ tiếp tục ko mua trứng ở VN nữa thì nông dân lo mà chạy ăn cho rắn mệt xỉu. Những ai mua ếch nhái nuôi rắn sẽ còn thê thảm tương đương con nhím.

Thông tin hiện tại, giá trứng chưa đến 50.000 đ. Giá trứng chưa bằng giá 1 kg ếch. Chúc bà con may mắn.
 

TranTTuan

Nhanong.Com
#6
Giá trứng ở đâu mà 50.000d vậy bác? ếch mùa này nông dân bán có 35.000đ/kg thôi à! còn bị cạnh tranh với ếch đồng giá 90.000 đ nữa!
 

nguoinhaque85

Nhà nông nghiệp dư
#7
khó khăn đây .hừm___không biết trong thời buổi kinh tế khó khăn ,lạm phát như thế này có ảnh hưởng đến các quán nhậu rắn ko ta ...?e đang nuôi cũng lớn lớn rồi mà nghe các bác nói như thế thì lại run qué
 

Hai764112

Nhà nông nghiệp dư
#8
Giá trứng ở đâu bán 50k thì em mới đọc chứ chưa thấy. Còn việc nuôi thì Hải cứ nuôi, ai bỏ mặc ai, mình cứ việc nuôi, biết đâu lúc nào đó người ta lại cần da rắn để xuất khẩu cũng không chừng, lúc đó thì mình bán da, thịt thì bán quán nhậu, xương rắn nấu cao, chà! Cao xương rắn cũng có giá lắm đây. Nói đùa cho vui thôi chứ con rắn còn lâu mới cung đủ cầu, mặc dù giá hiện tại hơi bị thổi phồng thái quá, nhưng nếu nuôi theo mình nghĩ thì dẫu giá rắn có 600k/kg vẫn nuôi được mà.
Giá ếch thị trường là 25-35k/kg tuỳ mùa. Nhưng nếu ta trực tiếp nuôi ếch thì giá thành chỉ vào khoản 22-28k/kg thôi, Đó là kết quả mình ghi lại được khi ếch nuôi đạt 18-20con/kg, tỉ lệ hao hụt là 10-15%. Nhưng kèm với nuôi Rắn thì tỉ lệ này như con số O, vì ếch chưa chết đã vào bụng rắn rồi. Nuôi ếch mồi chứ không phải nuôi ếch thịt nên mấy bác chuyên nuôi ếch đừng có chửi em nếu lỡ đọc bài nha. Em nuôi ếch trong nhà, không bị ảnh hưởng bởi mua, nắng nên rất ít hao hụt, có điều ếch chậm lớn lắm, Mua ếch giống mẫu 1000con = 10kg, nuôi 19 ngày thì được 20con/kg, lúc này 1000 con ếch tiêu thụ hết khoảng 30-35kg thức ăn.
 
Last edited:

anhmytran

_
Nông dân @
#9
Bác nào viết rắn chết thì ăn, hay đưa ra nhà hàng?
Bác viết thế thì giết bà con nuôi rắn đấy.
Dân mà nghe tin dồn ấy, thì giá rắn thịt thê thảm luôn.
*
 

Zenky

Nhà nông nghiệp dư
#10
- Giá ếch từ 35.000 - 75.000 đ/kg tùy mùa.

- Nếu đã nuôi ếch được thì sẽ ko nuôi rắn. Vì bán ếch lời hơn, và chắc ăn hơn nhiều. Tại sao các trại ếch ko nuôi vài ngàn con rắn, nếu có nuôi họ nuôi rất ít. Chủ yếu tận dụng ếch bệnh cho ăn. (Một lý thuyết mà các nông dân trên máy tính hay lên kế hoạch là nuôi ếch cho rắn ăn.)
 
Last edited:

TranTTuan

Nhanong.Com
#11
Sao bác cứ chê nông dân trên máy tính nhỉ? từ lý thuyết trên máy tính, đến thực hiện để thành nông dân gần lắm bác à! có gì khó đâu. Có thể mỗi người một việc, người nuôi rắn cũng đâu nuôi ếch nhiều, và người nuôi ếch cũng đâu nuôi rắn nhiều! Có trại nuôi đủ loại trên đời luôn, họ vẫn làm tốt và làm lớn vậy? Ai đúng ai sai, ai nói cái nào không thể đâu?