• Chú ý : Chuyên mục Cây thuốc nam chỉ dừng lại ở mức độ tìm hiểu và tham khảo.Không được tự ý sử dụng khi chưa có ý kiến của thầy thuốc.

Rể đinh lăng khô|Sâm quý cho mọi nhà

  • Thread starter Naturanagri
  • Ngày gửi
Naturanagri

Naturanagri

Lữ khách
Cây đinh lăng khá quen thuộc với người dân Việt Nam ở mọi vùng miền Hải Thượng Lản Ông gọi là nhân sâm của người nghèo,nhưng lại ưu việt hơn nhân sâm ở chỗ ít độc tính hơn.Hiện có đến 7 loại đinh lăng khác nhau nhưng chỉ rể đinh lăng lá nhỏ mới mang lại công dụng cho sức khoẻ.
Cây trồng phải từ 3-5 năm trỡ nên mới cho thu hoạch rễ củ,còn lá có thể thu hoạch từ năm thứ 2.Trong rễ đinh lăng chứa các thành phần saponin một hoạt chất chính trong nhân sâm và các chất alcaloit, glucoside, tannin, flavonoid, vitamin B1 các axit amin tối cần thiết trong đó có lysin, cystein và methionin.....cùng các chất vi lượng.
Theo các nghiên cứu của viện y học quân đội các chất trong rễ đinh lăng có tác dụng giúp tăng sức dẻo dai,giảm trương lực cơ tim,giảm huyết áp,làm tim co bóp chậm,tăng cường biên độ và tần số của hệ hô hấp,lợi tiểu,tăng đề kháng,tăng khả năng chịu đựng cho cơ thể trong môi trường nhiệt độ cao.
Rễ đinh lăng khô được phơi trong dâm nơi thoáng gió theo đông y gọi là cách phơi âm can nhằm lưu giữ tối đa hoạt chất và hương thơm của dược liệu.Người dùng có thể dùng rễ đinh lăng ngâm rượu,tán thành bột,làm viên hoàn,thuốc sắc hoặc làm cao.
Hiện nay đinh lăng được trồng ở mọi vùng miền nhưng theo các nhà chuyên môn thì cây trồng ở Nam Định cho hàm lượng dược chất cao nhất,hương thơm ta có thể cảm nhận hơn hẵn các vùng miền khác.Vì vậy Nam Định được quy hoạch là vùng trọng điểm cũa cây định lăng lá nhỏ,giá bán rễ đinh lăng khô trên thị trường luôn cao hơn các nơi khác.Hiện chúng tôi cung cấp rễ đinh lăng từ Hải Hậu-Nam Định tại Thành phố Hồ Chí Minh và trên toàn quốc thông qua các đơn vị vận chuyển giao hàng thu tiền tại nhà.

 
Địa chỉ
23,Đưiờng Bình chiểu,Phường bình chiểu,Thủ đức,Hồ chí minh
Số điện thoại
0924768788

Bài viết tương tự

Quảng cáoTop