• Chú ý : Chuyên mục Cây thuốc nam chỉ dừng lại ở mức độ tìm hiểu và tham khảo.Không được tự ý sử dụng khi chưa có ý kiến của thầy thuốc.

Sâm xuyên đá núi cao Mù Căng Chải

chiencave

Lữ khách
#1Ngày đầu tháng e lại mới về hơn 2 chục ký sâm núi đá , bác nào đặt tiếp vào nhận hàng nhé , còn bác nào chưa lấy thì lấy răm ba ký về ngâm rượu uống tết là vừa , e khẳng định napoleon hay chivas đều khong thể sánh bằng sâm núi đá này được, loại củ to như này giờ cực hiếm nhé các bác , hãy ngâm rượu để bồi bổ sức khỏe phòng chống nhiều tác hại từ môi trường gây ra ạ ,
Trong nhiều bài thuốc, thầy lang Trung Quốc dùng sâm núi đá để giúp hoạt huyết cho não, giúp người bệnh “khai thần, tỉnh trí”. Dược tính của sâm đá giúp tinh thần con người sảng khoái, hạn chế lo âu, làm nhẹ đầu óc, tan biến muộn phiền. Thậm chí, những người bị rối loạn cảm xúc, nặng hơn là stress, dùng sâm này cũng hiệu quả.
Ông Trần Ngọc Lâm sống ở Trung Quốc nhiều năm, đi lại với Viện Trung Y, nên ông biết đến loại sâm này. Người Trung Quốc lấy củ của nó, hầm với chim công hoặc gà già để bồi bổ cơ thể, giúp người ốm mau khỏe.

Trong khi người Việt chưa biết đến sâm đá, thì nó đã hết sạch ở rừng Việt Nam. Tôi cũng đã thử ngâm rượu với sâm đá. Rượu sâm đá uống cả lít chẳng say. Điều đó chứng tỏ, chúng giải độc cực mạnh. Không chỉ sâm đá, mà vô vàn thảo dược quý đang biến mất khỏi rừng Việt Nam theo cách đó. Thật tiếc!

Chỉ có những loại sâm cực giàu saponin, kiểu như sâm Ngọc Linh, mới cho thứ vị đặc biệt như thế, không lẫn vào đâu được. Các bác liên hệ nhé: 0983214623
 

Last edited: