Sâu gạo, món ăn khoái khẩu cho chim và cá cảnh_Huế

HuePet

Lữ khách
#1


Mèn thử nghiệm nuôi chào mào bằng sâu gạo:

Tình hình là sẵn có sâu gạo làm ra, Mèn mua một con chào mào Phong Mỹ (Huế), đã nuôi được 4 tháng. Sau đó, sử dụng công thức cho ăn sau:
Nửa ly sâu gạo
Nửa qủa cam
Ly bột thức ăn chào mào
Ly nước.
Tất cả cho vào lồng để chú em xơi.

Sau ba ngày, hết sâu gạo và cam thì cho ăn lại.
Và tắm rữa… thường xuyên.
Duy trì nuôi được hai tháng. Kết quả, chú chào mào bóng mượt, kêu la inh ỏi suốt cả ngày, đừng nói là rung chuyển nhà cửa chứ cũng thủng màng nhỉ…sung.
Ngoài ra, không biết do được ăn kị (ăn sướng) hay sao mà chú em ít nhát người, ít bay nhảy và thân thiện với Mèn hơn… đã.

Trước đây nghe các tiền bối nói chào mào ăn sâu gạo nóng, hư lông… không biết thông tin này được viện nghâm cứu nào kiểm nghiệm, chứ theo Mèn biết, thành phần dinh dưỡng sâu gạo gồm có: chất béo 55% (Lipit), đạm 43% (protein), Canxi 1%, Photpho 1.2%, ngoài ra còn có một số Vitamine thiết yếu (do loài sâu này ngoài ăn cám, chúng còn ăn đủ loại củ quả: carốt, khoai tây, xà lách..). Ngoài những thông tin này cộng với một số kiến thức được học (Mèn là kỹ sư Chăn Nuôi mừ) thì sâu gạo rất tốt cho các loài họ gia cầm và chim. Chúng làm cho tuyến phao câu của các loài này phát triển, nên lông lá óng mượt, hơn nữa sâu gạo là nguồn thức ăn gần với thức ăn từ thiên nhiên mà các chú em thường ăn.

Hãy tin Mèn đi, thử rồi sẽ biết!

“Nghe sẽ quên, Nhìn sẽ nhớ, và Làm sẽ hiểu”

Sâu gạo cho không, giao hàng tận xóm..

Hiện nay Mèn đang có một số sâu gạo, bác nào muốn thử nghiệm thì hãy gửi tin nhắn với nội dung Số LượngĐịa Chỉ vào số 01658 71 71 81, Mèn sẽ giao sâu miễn phí cho (chỉ giao khu vực TP Huế thôi, còn ở Huyện thì hẹn địa điểm để đến lấy nhé!). Chú ý: mỗi lần chỉ giao 1-2 lạng thôi, vì để share cho những bác khác nữa. Khi nào hết sâu thì nhắn tin lại, Mèn sẽ giao tiếp.