Sen đá móng rồng

Cây sen đá móng rồng có hình dáng như vuốt của con rồng. Cây còn nhỏ cũng đã có thể ra hoa, hoa của cây có màu vàng nhỏ. Sen đá móng rồng mang ý nghĩa cho sự bảo vệ và che chở. Người trồng cây móng rồng như được một chú rồng con luôn bảo vệ bên mình. Có thể nói nó như bùa hộ mệnh cho gia chủ.
r%E1%BB%93ng-1-225x300.jpg


ĐẶC ĐIỂM CỦA SEN ĐÁ MÓNG RỒNG
Sen đá móng rồng có lá mọc đối xứng với nhau theo từng cặp, lá thon dài nhọn dần về ngọn, viền lá của cây móng rồng có nhiều răng cưa lớn, trên lá có nhiều đốm trắng và những gai nhỏ, nếu ra sờ vào sẽ thấy hơi sần sần, cây thường ra hoa vào mùa thu và mùa đông, hoa nhỏ có màu vàng.
CÁCH CHĂM SÓC SEN ĐÁ MÓNG RỒNG
Khi chăm sóc cây sen đá móng rồng bạn cần lưu ý một số điểm sau:
r%E1%BB%93ng-2-300x220.jpg

Nước:
Khi tưới nước cho bạn chỉ cần cho chậu vào một cái khay nhỏ có chứa nước. Để trong 30 giây rồi nhấc cây ra. Để kiểm tra xem nước đã đủ cho cây hay chưa bạn có thể dùng tăm để kiểm tra. Thường thì 1 tuần bạn chỉ cần tưới nước 1 lần. Nếu trời nóng hoặc khô hanh thì có thể là 2lần. Trong mùa ra hoa bạn nên ít tưới nước hơn. Đây là một cách để ép cây ra nụ và hoa đúng mùa và nhiều nụ.
Ánh sáng:
Cây sen đá móng rồng là loại ưa ánh sáng và thích ánh sáng trực tiếp. Nếu để trong phòng điều hòa hay phòng kín không có ánh nắng thì 2- 3 ngày bạn nên cho cây ra ngoài nắng khoảng 8h. Hoặc bạn để nơi làm việc thì trước khi ra về, mang cây ra chỗ có ánh sáng vào buổi sáng, cây rất thích ánh sáng buổi sớm. Hôm sau đi làm bạn có thể mang vào.
 

Quảng cáo

Top