Sofri Protein trị ong ruồi vàng đục quả

#1
SOFRI PROTEIN-ĐẶC TRỊ ONG RUỒI ĐỤC QUẢ
Một vườn cây trái xum xuê, trĩu quả luôn là niềm vui khôn tả của các bác nông dân vui tính. Rồi một ngày đang đi thăm vườn, các bác phát hiện có một đám ong ruồi đang đục phá, làm hư hỏng trái của một vài cây trong vườn. Với kinh nghiệm nhà vườn lâu năm của mình, các bác biết rằng nếu không diệt trừ ngay lúc này thì không lâu sau số lượng bầy ong ruồi có thể phát triển theo cấp số nhân và làm nguy hại đến toàn bộ cây trái trong vườn. Thuê nhân công để bao bọc từng trái một thì quá tốn kém, dùng thuốc trừ sâu hay những loại thuốc diệt ong ruồi truyền thống thì khả năng tích tụ chất độc hại trên trái khá cao, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng. Còn cách nào khác để giải quyết triệt để vấn đề này? Câu trả lời đó là Sofri Protein, một dạng chế phẩm sinh học đặc hiệu của công ty thuốc sát trùng Cần Thơ, chuyên trị các loài ong ruồi vàng đục quả mà không gây ảnh hưởng đến chất lượng trái, không tích tụ độc tố trên trái.
Vì sao chúng tôi lại cam đoan với các bác điều này? Hãy tìm hiểu sơ qua quy trình sản xuất Sofri với chúng tôi:
Theo đó, men bia (từ nhà máy bia FOSTER Tiền Giang) được đun nóng 65-70oC để làm bốc hơi cồn, chưng cất làm giảm thể tích 50% để đạt độ pH từ 5,7-5,8 rồi tiếp tục được phân giải protein bằng enyme papain (0,2%) ở nhiệt độ dưới 70oC để tạo ra protein thuỷ phân. Tiếp theo protein thuỷ phân được bảo quản trong Potassium sorbate 0,25% để tạo ra thành phẩm protein thuỷ phân sử dụng như một loại mồi nhử dẫn dụ rất hấp dẫn ruồi trưởng thành ăn trước khi sinh sản.
Chế phẩm SOFRI PROTEIN được pha thêm 5% thuốc trừ sâu để phun phòng trừ ruồi đục quả rất có hiệu quả, có thể bảo vệ được 95% sản lượng rau quả khỏi nạn ruồi đục với một lượng thuốc trừ sâu ít hơn 500 lần so với các phương pháp khác, nên rất an toàn và ít gây ô nhiễm môi trường.
Theo tính toán của nhà sản xuất SOFRI PROTEIN, cứ 5 lần phun chế phẩm SOFRI PROTEIN trên diện tích 250ha tiết kiệm được 300 triệu đồng.
- Dạng thành phẩm
• Loại 0.5 lít dùng cho 0.5ha
• Loại 1.0 lít dùng cho 1 ha
Tháng 5/2006 chế phẩm SOFRI PROTEIN đã được Hội đồng Khoa học và Công nghệ, Bộ Nông nghiệp và PTNT công nhận là tiến bộ kỹ thuật, cho phép sử dụng rộng rãi trong sản xuất.
- Qui trình phòng trừ
Trước khi phun chế phẩm SOFRI thuỷ phân, bà con cần thu gom hết trái rơi rụng trong vườn đem chôn sâu dưới đất có rải vôi bột để tiêu diệt hết trứng và dòi non nhằm tránh lây lan.
Cách pha và bảo quản chế phẩm: Nếu phun cho diện tích lớn, nhiều cây, sử dụng bình bơm 10 lít: pha 1,5 lít bã protein + 50 ml thuốc Regent 5 SC. Sử dụng đến đâu, pha đến đó. Chế phẩm được bảo quản ở nhiệt độ thường 26oC, nơi râm mát.
- Cách phun
• Đối với các cây ăn quả phun mỗi cây khoảng 20-50 ml (tuỳ theo cây to hay nhỏ) thành các đốm nhỏ dưới tán cây.
• Đối với các loại rau, màu, các loại rau ăn trái có thể phun cách luống hoặc phun bỏ cách đoạn trên luống.
• Thời gian phun tốt nhất là từ 8-10 giờ sáng, tránh phun vào những ngày mưa chế phẩm sẽ không có tác dụng hấp dẫn và diệt ruồi.
 Chú ý: Phun 1 lần/tuần cho tới khi thu hoạch, không nên phun trực tiếp lên trái và phun đồng loạt với diện tích lớn.
- Giai đoạn phun chế phẩm cho các loại rau quả:
• Với mướp, khổ qua (mướp đắng), bầu bí và sơ ri: nên phun ngay sau khi hoa thụ phấn;
• Với thanh long, ổi, mận (doi): phun 20 ngày sau đậu trái;
• Với nhãn, xoài, cam quýt: phun 2 tháng sau khi đậu trái.
Hãy lựa chọn sản phẩm của chúng tôi khi vườn cây trái nhà các bác gặp phải vấn đề trên, chúng tôi sẽ chuyển sản phẩm ưu việt này đến tay của các bác trong thời gian sớm nhất để giảm thiểu tối đa những thiệt hại mà lũ ong ruồi mang lại. Mọi chi tiết xin liên hệ:
-Bình Dương:
+Cửa hàng NÔNG AN PHÚ, A62 BIS, ấp BÌNH ĐỨC, xã Bình Nhâm, thị xã Thuận An , tỉnh Bình Dương. (gần văn phòng luật sư Diễm Hương).
+ Số điện thoại: 0935505183, gặp chị Tiên.
-Thành phố Hồ Chí Minh:
+27/206 Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh.
+ Số điện thoại: 01265603358, gặp chị Thy; 0835144506, gặp chị Thơm.
ĐẶC BIỆT: chúng tôi có kinh nghiệm vận chuyển hàng bằng xe khách Bắc-Nam, số lượng không hạn chế, thanh toán linh hoạt qua tài khoản ngân hàng, vì vậy, các khách hàng ở xa đều sẽ nhận được sự phục vụ tốt nhất từ phía chúng tôi.
HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI CHUNG TAY TRONG CÔNG VIỆC LÀM
VƯỜN CỦA CÁC BÁC. NIỀM VUI CỦA CÁC BÁC LÀ ĐỘNG LỰC ĐỂ CHÚNG TÔI PHỤC VỤ TỐT HƠN NỮA.
Để biết thêm thông tin về những sản phẩm khác của chúng tôi xin vui lòng truy cập
http://www.adz.vn/nongdanvuitinh