Sử dụng Dung dịch protein cá cô đặc, Cá thủy phân làm thức ăn chăn nuôi, thức ăn thủy sản

  • Thread starter Guest
  • Ngày gửi
G

Guest

Guest
#1
Sử dụng Dung dịch protein cá cô đặc, Cá thủy phân làm thức ăn chăn nuôi, thức ăn thủy sản. Dung dịch protein cá cô đặc, Cá thủy phân, Nghiên cứu hiệu quả sử dụng Dung dịch protein cá cô đặc, Cá thủy phân làm thức ăn chăn nuôi, thức ăn thủy sản
Sử dụng Dung dịch protein cá cô đặc, Cá thủy phân làm thức ăn chăn nuôi, thức ăn thủy sảnDung dịch protein cá cô đặc, Cá thủy phânDung dịch protein cá cô đặc
Nghiên cứu hiệu quả sử dụng Dung dịch protein cá cô đặc, Cá thủy phân làm thức ăn chăn nuôi, thức ăn thủy sảnTên thường gọi: Dung dịch protein cá cô đặc, Cá thủy phânTên tiếng anh: Fish protein concentrate, FPC, fish hydrolysate, fish hydrolyzate
Giới thiệu:Dung dịch protein cá cô đặc có thể được chế biến từ bất kỳ loại phụ phế phẩm của cá, thủy sản. Nó được chế biến từ cá bằng cách chiết xuất dầu, sàng lọc xương và làm khô, cho ra các sản phẩm Dung dịch cô đặc Protein cá có protein cao 85% đến 95% và hàm lượng tro thấp hơn so với bột cá.
Sơ đồ quy trình sản xuất Dung dịch cá thủy phân
Cá thủy phân tương tự như Dung dịch protein cá cô đặc, trừ dầu và nước không được loại bỏ. Đôi khi enzym thủy phân protein cá, bằng cách sử dụng một sự kết hợp của các enzym và các axit, làm xương mềm. Kích thước hạt của Dung dịch protein cá cô đặc nhỏ hơn so với bột cá và giống về màu sắc và kết cấu. Chi phí xử lý kết hợp với sản xuất sản phẩm này tốn kém hơn so với bột cá và thường chỉ được sử dụng trong các ứng dụng của con người hoặc cho các ứng dụng chuyên ngành chủ yếu trong thay thế sữa. Khi hàm lượng dầu của nó thấp là vấn đề của hương vị trong các phần ăn.

Mục lụcGiới thiệuQuy trình sản xuấtLưu ýThuộc tính Dinh dưỡngDanh mục bảngThức ăn ủ chua cá dầu caoThức ăn ủ chua cá dầu thấpLàm thức ăn chăn nuôiLàm thức ăn cho Động vật nhai lạiLàm thức ăn cho LợnLàm thức ăn cho Gia cầmLàm thức ăn cho GàLàm thức ăn thủy sản- Làm thức ăn cho CáCác loài khácLoại Thức ănThức ăn liên quan từ cáTài liệu tham khảoQuy trình sản xuấtCó một số chọn lựa có thể được sử dụng để làm dung dịch protein cá (Orejana et al., 1985). Sự thay đổi đáng kể đã được tìm thấy giữa Protein cá cô đặc (Pronczuk et al., 1976). Mức độ thủy phân enzyme có thể khác nhau giữa các lô khi axit không được thêm vào (43,7% đến 61%) và khi được sử dụng axit (54,0% đến 67,9%) (Yap et al., 1996). Nó là một nguồn tuyệt vời của các axit amin dễ tiêu hóa, nhưng chi phí của nó thường giới hạn sử dụng. Nếu có sẵn ở một mức giá có thể so sánh với các nguồn protein bổ sung khác, nó có thể được sử dụng để thay thế các nguồn protein khác. Dư lượng dầu cá trong cá dung dịch Protein cá cô đặc có thể gây ra mùi tanh cho động vật dạ dày đơn.

Quy trình sản xuất Dung dịch protein cá cô đặc

Lưu ýChất lượng của nguồn nguyên liệu được sử dụng để chế biến dung dịch protein cá sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của vật liệu sản xuất, nếu nó đã được chuẩn bị từ nguyên liệu đã bị phân hủy, sau đó các histamine, dimethyamine và trimethylamine cấp các sản phẩm đã hoàn thành có thể cao. Mức độ cao của histamin trong bột cá đã gây ra xói mòn mề và nôn đen trên gia cầm.
Thuộc tính Dinh dưỡngDung dịch protein cá chủ yếu được sử dụng trong các ứng dụng chuyên ngành cho ăn với vật nuôi dạ dày đơn, chẳng hạn như, thay thế sữa hoặc nguồn thức ăn ban đầu. Nó là một nguồn tuyệt vời của các axit amin dễ tiêu hóa, nhưng chi phí của nó thường giới hạn sử dụng. Nếu có sẵn như là ở một mức giá có thể so sánh với các nguồn protein bổ sung khác, nó có thể được sử dụng để thay thế các nguồn protein khác.Danh mục bảngCá thủy phân

Thành phần chính Đơn vị Trung bình SD Min Max Nb Vật chất khô % ăn 97,7 1 Protein thô % DM 63,4 1 Ether chiết xuất % DM 32,6 1 Tro % DM 1,8 1 * Dấu hoa thị chỉ ra rằng giá trị trung bình thu được bằng một phương trình.
Tài liệu tham khảoYanez et al, 1976.
Dung dịch protein Cá cô đặc

Thành phần chính Đơn vị Trung bình SD Min Max Nb Vật chất khô % Là ăn 95,0 2,7 91,6 99,6 9 Protein thô % DM 78,0 6,7 67,2 88,0 12 Thô sợi % DM 2,3 1,6 0,5 3,7 3 Ether chiết xuất % DM 11,1 12,6 0,2 23,1 4 Tro % DM 6,8 4,0 0,1 11,6 10 Tổng năng lượng MJ / kg DM 23,4 *Khoáng chất Đơn vị Trung bình SD Min Max Nb Calcium g / kg DM 26,1 15,9 2,0 43,5 5 Photpho g / kg DM 18,4 8,2 6,1 26,0 5 Kali g / kg DM 5,0 1 Sodium g / kg DM 5,3 2,0 8,6 2 Magnesium g / kg DM 1,5 1 Mangan mg / kg DM 81 1 Kẽm mg / kg DM 127 1 Sắt mg / kg DM 1208 67 2350 2 Amino axit Đơn vị Trung bình SD Min Max Nb Arginine % Protein 6,4 1 Cystine % Protein 1,0 1 Glycine % Protein 5,6 1 Histidine % Protein 2,5 1 Isoleucine % Protein 5,5 1 Leucin % Protein 8,5 1 Lysine % Protein 9,0 1 Methionine % Protein 3,7 1 Phenylalanine % Protein 4,7 1 Threonine % Protein 5,1 1 Tryptophan % Protein 1,5 1 Tyrosine % Protein 3,9 1 Valine % Protein 6,1 1 Giá trị dinh dưỡng Lợn Đơn vị Trung bình SD Min Max Nb Tiêu hóa Năng lượng, tăng trưởng lợn % 86,5 *Năng lượng Tiêu hóa, tăng trưởng lợn MJ / kg DM 20,2 ** Dấu hoa thị chỉ ra rằng giá trị trung bình thu được bằng một phương trình.
Tài liệu tham khảoAFZ, 2011 ; Dreosti, 1962 ; Hoskins et al, 1974. ; Iwaya et al, 1979. ; Molndal năm 1975 ; Su et al, 1985.


Sử dụng làm thức ăn chăn nuôi- Làm thức ăn cho Động vật nhai lạiNghiên cứu với động vật nhai lại đã chỉ được thực hiện cho các các động vật nhai lại. Hoặc đã được tìm thấy để cải thiện hiệu suất khi thay thế protein sữa trong thay thế sữa (Su et al., 1982) Không có sự khác biệt hoặc không có hiệu suất được quan sát thấy (Abarzua, 1992). Thịt đã được cải thiện khi dung dịch protein thay thế bột cá khi làm thức ăn cho bê (Gorrill et al., 1975).
- Làm thức ăn cho LợnNó cũng đã được cho ăn ở mức 3,5% đến 5% trong khẩu phần ăn cho lợn tập ăn như là nguồn protein bổ sung mà không làm giảm hiệu suất (Deboer et al., 1988).
- Cá ủ chua làm thức ăn cho Gia cầm+ Cá ủ chua làm thức ăn cho GàDung dịch protein cá cô đặc được đánh giá khi sử dụng làm thức ăn cho gà thịt, gồm từ 1) cá tuyết (Whiting Thái Bình Dương), 2) dover sole and brown rock, 4) cá tuyết Đại Tây Dương và hiệu suất tương tự đã được quan sát (Wu et al., 1984).
Cá ủ chua làm thức ăn thủy sản- Cá ủ chua làm thức ăn cho CáNó được tìm thấy có hiệu quả hơn so với casein khi đánh giá làm thức ăn cho cá hồi (Kellems et al., 1982).
- Các loài khácDung dịch protein cá cô đặc có một Tỷ lệ Protein hiệu quả cao hơn và lợi nhuận được cải thiện ở chuột so với casein (Atia et al., 1992). Trong một thử nghiệm kéo dài năm thế hệ Tập trung Protein cá được so sánh với casein trong một thử nghiệm thức ăn với chuột (Newberne et al., 1973b) Và con chuột (Newberne et al., 1973a), Không có sự khác biệt được quan sát thấy.Loại Thức ănPhụ phẩm động vật

Thức ăn liên quan từ cáBột cáCá hòa tanCá ủ chua

Ghi rõ nguồn tác giả: Đặng Quốc BửuBản quyền bài viết thuộc về PhuThinh.Co, mọi sự sao chép, trích dẫn phải được ghi rõ bản quyền và phải đặt đường link đến bài viết này
 

Last edited: