Sự thật về con Chuồn nhung đen. Cảnh báo

  • Thread starter tanloc777
  • Ngày gửi
Việc nầy không phải là mới đã có nhiều người viết bài về con vật nầy trước đây 3 đến 4 năm nay cũng trong diễn đàn nầy như ít nhiều biết, nay xin cảnh báo cho các nông nông nhà ta vì thiếu thông tin hoạc thông tin không chính xác đã đi đầu tư con vật nầy, thì nghèo thêm thôi. Xem bài báo nầy
http://vtc.vn/394-356784/phong-su-kham-pha/dua-nhau-nuoi-chuot-thanh-chon-nhung-den.htm
 T

Tân_VL

Nhà nông nuôi rắn
Thông tin bổ ích. Tiếc là chưa được phổ biến rộng để bà con ta hiểu
Con này mờ thành dịch thì làm mồi cho trăn rắn là bá cháy!:lol:
 
TranTTuan

TranTTuan

Nhanong.Com
4 đến 5 trăm ngàn con cái đó bác? Đem cho rắn ăn chắc sạt nghiệp nông dân đang nuôi con này?
 
T

Tân_VL

Nhà nông nuôi rắn
Con này cho ăn toàn thức ăn rẻ tiền mờ đòi bán cho mắc. Con rắn ăn toàn đồ mắc mờ cứ kêu giá trị ảo ảo ảo gì đó! Thiệt là... chán quá!:botay:
 
C

Cuốc lủi

Có kinh nghiệm
Sự thật gì thì cũng đã biết lâu nay chứ đâu phải giờ mới biết. Hôm bữa có thằng bạn ở Sóc Trăng không biết bị ai dụ dỗ mà cũng đòi mua, e can nó còn cãi, giờ cho sáng mắt ra. Đợi mai mốt rớt giá xuống 100k 1 cặp đực cái e sẽ mua vài cặp.
 
Last edited:
nuoide

nuoide

thanquangninh.vn
Nông dân @
Nuôi nó làm thức ăn cũng tốt . Chắc chắn ko có chuyện bà con bỏ nó đi . Nhưng được cái nó trở về giá trị thực . Dạo này trên nhiều trang mạng đăng nhiều bài báo về nó . Chủ yếu do mấy bác phóng viên săn tin đăng bài cho có để lấy nhuận bút . Nhai đi,nhai lại,báo hình,đài đăng đi đăng lại ... Nói riết rồi cũng đến tai bà con thôi . Ai ham làm giàu nhanh thì sẽ vỡ mộng . Ai nhận ra được ưu điểm của nó thì vẫn cứ nuôi . Con đó nhiều nước nuôi làm thực phẩm . Nên nó chẳng có tội tình gì .
 
W

Windy198x

Guest
b9gymp

Mấy kon này từ tàu vào vn giống như ngày nhỏ mình bị lừa vố nuôi ốc bưu vàng rồi giờ diệt ko hết để nó hại mùa màng đó...sống bên cạnh tàu mà đòi làm giàu từ tụi nó....xin hãy tỉnh ngộ đi dân việt ta ơi....chuột này đã ai dám ăn đại trà chưa?....hét hò nuôi cho cố như làm kiểng....hội nghị tổng kết toàn những thằng có kiến thức và đi oto nhờ móc túi người dân mua con bọ này với giá trên trời....giá trên trời mà dám kêu mua nuôi thịt thì bán cho quan chức tham nhũng nó mới có tiền ăn....con này còn ko bằng món chuột đồng miền tây đang là đặc sản giá rẻ ka....một lũ khốn lừa dân....hãy đợi đó.
 
kinhdienpr

kinhdienpr

Thành viên mới
theo tôi thấy chắc là mấy thằng quan chức nó hùn vốn làm ăn rùi tung tin vớ va vớ vẩn với bọn đố để đẩy giá cao nên như giờ đấy.
lại còn cho nên tivi nữa chứ đúng là bọn không có lòng thương người mấy thằng đấy cứ cho viên gạch khi nó về quê mình.
 
iceman

iceman

Có kinh nghiệm
Ẩn họa nuôi chồn nhung đa cấp:[h=2]"Toàn lừa đảo!"[/h]NGUYÊN HUÂN -Thứ Tư, 28/11/2012, 12:7 (GMT+7)


Chuyên gia Nguyễn Lân Hùng

<tbody style="margin: 0px; padding: 0px; border: 0px;">
</tbody>
Sau khi NNVN có loạt bài “Ẩn họa nuôi chồn nhung đa cấp”, ông Nguyễn Lân Hùng - Chủ tịch Hội Các ngành sinh học Việt Nam đã có ý kiến về vấn đề này nhằm cảnh báo người dân trước khi sự việc đi quá xa.Thời gian gần đây xuất hiện mô hình nuôi chồn nhung theo hình thức kinh doanh đa cấp, giá một cặp chồn giống được đẩy lên 4 triệu đồng, trong khi thực tế ngoài thị trường chỉ 100.000 - 200.000 đồng, ông có suy nghĩ gì về mô hình này?
Theo tôi, giá chồn nhung đen ngoài thị trường hiện nay vẫn là đắt, đúng ra chỉ 30.000 đồng/con là vừa vì loài này dễ nuôi lại mắn đẻ như chuột. Nói thật với anh, chồn nhung đen được chính tôi và kỹ sư Hoàng Lê Minh - Giám đốc Cty Giống cây lâm nghiệp vùng Đông Bắc (Lạng Sơn) và một đồng chí nữa đưa về Việt Nam trong một chuyến công du Trung Quốc cùng nguyên Phó Thủ tướng Nguyễn Công Tạn. Sau khi nuôi thành công tại Lạng Sơn, kỹ sư Hoàng Lê Minh đã chuyển cho Viện Chăn nuôi 40 cặp để tiếp tục nuôi nghiên cứu, thử nghiệm.
Bên Trung Quốc, chồn nhung đen được gọi là hắc thốn, khi về Việt Nam, anh Nguyễn Hữu Lộc, chuyên gia lâm nghiệp của Bộ NN-PTNT đã đổi tên thành chồn nhung đen nghe cho hay. Tập quán của người Trung Quốc họ rất thích con vật màu đen như mèo đen, chó đen, ngựa đen… nên con hắc thốn được nuôi để làm thuốc, thuộc da, nấu cao và số ít làm thực phẩm. Việc nuôi chồn nhung đen trong dân tại Trung Quốc chưa phát triển rộng vì đầu ra con vật này không thật sự thuận lợi.

Chồn nhung đen đang bị bán với giá cao gấp nhiều lần giá trị thực
Theo ông, chồn nhung đen có phải là vật nuôi tiềm năng tại Việt Nam?
Theo quan điểm của riêng cá nhân tôi, chồn nhung đen là con vật góp phần làm phong phú các giống vật nuôi của ta nhưng để phát triển mạnh tại Việt Nam thì hơi khó vì thịt chồn nhung đen tôi ăn thấy bình thường, trọng lượng của nó rất nhỏ, chỉ 5-7 lạng/con nên không ưu việt cho tiêu thụ làm thực phẩm. Mặt khác, người Việt mình không có thói quen nấu cao thịt chồn hay thuộc da chồn.
Việc hàng nghìn, hàng vạn người dân đổ xô tham gia mô hình nuôi chồn nhung đen (đa cấp - PV), trong đó có cả lãnh đạo, thương gia rồi nghệ sỹ, theo ông lý do nào khiến mô hình kinh doanh này phát triển tốt đến vậy?
Tất cả đều do lòng tham mà ra cả! Những người tham gia mô hình đều thuộc đối tượng dễ bị lừa đảo, lợi dụng, thậm chí bị lợi dụng rất nhiều lần đều từ khát vọng làm giàu không chính đáng mà ra. Hiện nay, hậu quả của việc nuôi giun quế cũng theo hình thức kinh doanh đa cấp vẫn còn nguyên bài học. Bản thân tôi đã phải nghe không biết bao nhiêu cuộc điện thoại của người dân rồi cán bộ các địa phương gọi tới than phiền là bị lừa hàng chục, hàng trăm triệu đồng vì tham gia mô hình nuôi giun quế đa cấp. Tôi nhận thấy mô hình nuôi chồn nhung đen hiện nay cũng có hình thức tương tự và tiềm ẩn trong nó hậu họa vô cùng to lớn, khó lường.
Chuyên gia Nguyễn Lân Hùng: “Thực chất, giun quế hay chồn nhung đen đều là con vật góp phần làm phong phú thêm bộ giống vật nuôi của ta, nhưng với điều kiện nó phải được mua bán đúng giá trị của nó chứ hiện nay chồn nhung đen đang được bán với giá cao hơn giá trị thực của nó hàng chục, hàng trăm lần là hành vi móc túi những người nông dân nhẹ dạ".

<tbody style="margin: 0px; padding: 0px; border: 0px;"> </tbody>
Trước đây, các công ty kinh doanh giun quế cũng cam kết với người dân thu mua lại giun thương phẩm và đã được Bộ NN-PTNT cấp giấy phép xuất khẩu… nhưng thực chất đều là lừa đảo hết. Vì vậy, bà con mình đừng để lợi nhuận, lòng tham và đồng tiền làm lóa mắt.
Bà con hãy thử đặt câu hỏi là con chồn nhung đen tại Việt Nam có bán được thương phẩm không, có ai thuộc da không và có nơi nào tiêu thụ cao chồn nhung đen không? Trả lời được ba câu hỏi đó, bà con sẽ biết bản chất của mô hình là gì. Bởi để sinh ra lợi nhuận phải có sản phẩm và đầu ra thương phẩm. Đằng này, các công ty và mô hình hiện nay chỉ bán giống cho bà con với giá cao gấp hàng chục, hàng trăm lần giá trị thực của con chồn, một khi thị trường bão hòa, lập tức mô hình sẽ bị phá vỡ và người dân khi đó sẽ phải chịu hậu quả vô cùng ghê gớm.
Ông có lời khuyên gì với những người đang, đã và có ý định tham gia mô hình nuôi chồn nhung đa cấp?
Là một trong những người có công đưa con giun quế rồi con chồn nhung về Việt Nam, chúng tôi rất buồn khi các con vật bản chất rất hữu ích lại bị đem đi kinh doanh dưới hình thức đa cấp. Tôi khuyên bà con mình cân nhắc kỹ lưỡng trước khi tham gia vào mô hình, bởi về mặt luật pháp không thể bắt bẻ được gì các công ty hay chủ mô hình cả vì họ có hợp đồng hẳn hoi. Tuy nhiên, nếu phía công ty có cam kết này nọ bà con nên mang hợp đồng ra UBND xã làm chứng và xác nhận vào bản hợp đồng đó, phòng khi có chuyện gì xảy ra còn có chỗ mà... bấu víu.
 
huyvumanh

huyvumanh

Nhanong.Com
Tôi quan tâm đến câu này ở bài báo trên:

"Bên Trung Quốc, chồn nhung đen được gọi là hắc thốn, khi về Việt Nam, anh Nguyễn Hữu Lộc, chuyên gia lâm nghiệp của Bộ NN-PTNT đã đổi tên thành chồn nhung đen nghe cho hay"


Nếu anh Nguyễn Hữu Lộc đổi tên là con chuột hay con bọ gì đó thì có lẽ đã k tạo ra cơn sốt ảo như hiện nay.


 
T

trungthongcnsh

Lữ khách
Coi chừng bà con ta vỡ mộng. Không nên chạy theo phong trào. Tôi thấy con này giá trị về thực phẩm không cao (chất lượng - tôi đã từng ăn, thịt không ngon; số lượng - lượng thịt ít) mà giá trị về thẩm mỹ cũng thấp (nhìn thấy không đẹp, chỉ toàn màu đen), do vậy cần có các biện pháp tuyên truyền, khuyến cáo cho bà con nông dân được rõ.
 
nuoide

nuoide

thanquangninh.vn
Nông dân @
"Bên Trung Quốc, chồn nhung đen được gọi là hắc thốn, khi về Việt Nam, anh Nguyễn Hữu Lộc, chuyên gia lâm nghiệp của Bộ NN-PTNT đã đổi tên thành chồn nhung đen nghe cho hay"


Nếu anh Nguyễn Hữu Lộc đổi tên là con chuột hay con bọ gì đó thì có lẽ đã k tạo ra cơn sốt ảo như hiện nay.Link : http://agriviet.com/home/threads/120092-Su-that-ve-con-Chuon-nhung-den-Canh-bao#ixzz2DtmVQl3I

Tôi thấy bác nuôi con này nhiều lắm mà . Nhà bác có cả chồn nhung trắng và chồn nhung vàng nữa .... Ko biết bác đã cho chúng ghép đôi với nhau chưa ? Nếu đã ghép rồi thì bác phải rõ chứ

Tôi ko quan tâm trắng,đen,lang,bọ gì hết ... chỉ muốn mua vài con chuột lang về nuôi cho nó nhởn nha xử lý rác thải của mấy chục em chim bồ câu ăn rơi vãi trên nền mà ko mua được ... Vì ko muốn mua giá cao

Tôi biết sẽ có ngày con này rớt giá thê thảm . Lúc đó lụm vài ba đôi nuôi làm cảnh cũng tốt ... Khi nào bác giải nghệ hoặc có chuyến hàng đi Quảng Ninh . Mà thanh lý giá mềm thì nhắn dùm tui nha . Tui mua vài đôi ( nói nghiêm túc đấy)

Tìm trên mạng toàn thấy rao giá trên trời . Lại đang dịp khủng hoảng . Ko dám mua
 
Q

quocthinh_1992

Thành viên mới
ở sóc trăng tỉnh e no bán 1 cặp 1triệu luôn đấy các bác tính ra còn mắc hơn cả cá sấu giống .nó dụ dỗ nông dân bằng những lời tâng bốc con chồn nhung đen lên vì hiện ở nơi e con này còn khá mới lạ.
 
X

Xuan Vu

_
Nông dân @
ở sóc trăng tỉnh e no bán 1 cặp 1triệu luôn đấy các bác tính ra còn mắc hơn cả cá sấu giống .nó dụ dỗ nông dân bằng những lời tâng bốc con chồn nhung đen lên vì hiện ở nơi e con này còn khá mới lạ.
Tôi đây mới cay cú nè,,,,,,,,,,,,,,, Thằng cháu gọi tôi bằng chú. Nó lấy vợ ở Sóc Trăng, hôm rồi nó về mua với giá 1.200.000/cặp chồn nhung đen. Rồi khoe với mọi người là nó mua con này giá rẽ vì chỗ thân tình bên nhà vợ. nếu không quen bên ấy bán giá .............. ( có lẽ cho không). Ít nhiều vì nó cũng có thằng chú là tôi đây, không biết nhiều cũng biết chút ít về con vật này chứ. Sau để cho cháu mình bị gạt thật là buồn////////////////. Nhưng thằng cháu vẩn oang oang cải, con chồn nhung đen này nuôi có kinh tế lắm chú ơi. Ở đó người ta nuôi làm giàu luôn đó chú ạ,,,,,,,,,,,,,,,,,,,. Potay luôn
 
Q

quocthinh_1992

Thành viên mới
Tôi đây mới cay cú nè,,,,,,,,,,,,,,, Thằng cháu gọi tôi bằng chú. Nó lấy vợ ở Sóc Trăng, hôm rồi nó về mua với giá 1.200.000/cặp chồn nhung đen. Rồi khoe với mọi người là nó mua con này giá rẽ vì chỗ thân tình bên nhà vợ. nếu không quen bên ấy bán giá .............. ( có lẽ cho không). Ít nhiều vì nó cũng có thằng chú là tôi đây, không biết nhiều cũng biết chút ít về con vật này chứ. Sau để cho cháu mình bị gạt thật là buồn////////////////. Nhưng thằng cháu vẩn oang oang cải, con chồn nhung đen này nuôi có kinh tế lắm chú ơi. Ở đó người ta nuôi làm giàu luôn đó chú ạ,,,,,,,,,,,,,,,,,,,. Potay luôn

đúng rồi đó bác ở sóc trăng giờ nó đang tung con này lên .dưới quê e có mấy nguoi đang định đầu tư con này nhưng e đã cản lại.mấy con này mà thất thoát ra ngoài chừng chục con chắc không bao lâu hệ thực vật ngoài tự nhiên bị nó tàn phá hết.nhất là ruộng lúa,nó thoát được ra ngoài rồi làm sao thu hồi lại đc.giống như con rùa tai đỏ.
 
X

Xuan Vu

_
Nông dân @
Mình cản họ với lòng thương họ thật tình, còn họ thì cho mình là người ganh tị với họ, không muốn cho họ có cơ hội làm giàu. Chán ghê luôn..............Thôi thì mặc kệ luôn
 
Q

quocthinh_1992

Thành viên mới
hihi dung rồi đó bác.e thì khuyên họ thay vì đầu tư vào con vật mới này thì ta lấy số tiền đó đầu tư nuôi rắn ri voi,ráo trâu,lợi nhuận k phải cao hơn sao,trong khi ở đồng bằng sông cửu long rất có lợi thế cho con ri voi phát triển về địa hình,thời tiết,đến nguồn thức ăn phong phú,dựa vào những lợi thế đó thôi là ta đã thành công 1 nửa rồi.đầu ra của rắn cũng rất rộng.có khi phải nói là k bao nhiêu cung cho đủ.bac xuan vu cung nuoi ran co phai bac cung thay nuoi con ran co gia tri kinh te và ổn định hơn k.còn chồn nhung đen kêu e đem di bán e cung chả biết phải bán cho ai.??bán ở đâu??,bán để làm gi.???
 

Quảng cáoTop