Tác Động Của Cần Sa Đối Với Sức Khỏe Của Người Sử Dụng

  • Thread starter cannabis growers
  • Ngày gửi
So với hầu hết những chất gây nghiện khác... Việc người sử dụng cần sa bị phụ thuộc rất hiếm khi xảy ra... Nhưng việc phụ thuộc vào cần sa không gây nghiêm trọng so với những chất gây nghiện khác (bao gồm rượu và thuốc lá - Alcool và Nicotin)"

Việc sử dụng cần sa sẽ dẫn đến việc sử dụng những chất gây nghiện mạnh hơn?

Theo TheNationalAcademyofSciences’InstituteofMedicine’s1999report, MarijuanaandMedicine: AssessingtheScienceBase:

"Không có chứng cứ để kết luận rằng việc sử dụng cần sa sẽ dẫn tới việc sử dụng những chất gây nghiện khác sau đó..."

Cần sa nguy hiểm hơn thuốc lá?

Trong một từ: KHÔNG. Cần sa không nguy hiểm bằng thuốc lá. Những nghiên cứu và thí nghiệm những năm gần đây cho thấy cần sa ít nguy hiểm hơn thuốc lá rất nhiều đối với sức khỏe của người sử dụng.

Theo tổ chức The U.S. Centers for Disease Control, thuốc lá là nguyên nhân dẫn đến cái chết của 435.000 người trong năm 2000, có nghĩa là 1200 người chết vì thuốc lá mỗi ngày. Ngược lại, cần sa chưa bao giờ giết người trong hơn 5000 năm được sử dụng bởi con người.

Những nghiên cứu gần đây cho thấy việc sử dụng cần sa hàng ngày không làm tăng khả năng bị bệnh của hệ thống hô hấp (phổi). Người ta cũng khuyến khích sử dụng máy Vaporizer và tránh việc trộn thuốc lá với cần sa để cuốn Joint để hạn chế sự nguy hiểm của thuốc lá.

Ngược lại với thuốc lá, những nghiên cứu mới đây cho thấy cần sa không làm tăng khả năng bị ung thư trong phổi của người sử dụng -- thuốc lá mới là nguyên nhân chính gây ung thư phổi.

Trong 10 năm, nghiên cứu trên 65.000 bệnh nhân của tổ chức Kaiser-Permanente HMO đã được công bố năm 1997: Những người hút thuốc có khả năng bị ung thư phổi rất cao, từ miệng, cổ họng ...so với những người không hút thuốc lá. Nhưng những người hút cần sa không trộn với thuốc lá thì không có khả năng bị nhiễm ung thư. Tháng 5 năm 2006, bác sĩ Dr Donald Tashkin làm việc ở University of California, Los Angeles đã tiến hành một nghiên cứu và kết luận rằng những người hút cần sa hạng nặng (hút suốt cả ngày) không bị đe dọa gì về ung thư.


Đã từng có người chết vì sử dụng cần sa?

Trong tất cả những tài liệu y học từ trước cho tới bây giờ chưa bao giờ có một người bị chết vì hút cần sa quá liều.

Những bệnh mà cần sa có thể điều trị?

Những bệnh nhân bị ung thư, động kinh co giựt, bị sida hay VIH, bệnh tăng nhãn áp (bệnh glôcôm), bệnh Crohn, bệnh viêm gan C (l'hépatite C), và bệnh xơ cứng mảng có thể sử dụng cần sa để điều trị.

Cần sa cũng được sử dụng để điều trị chứng suy nhược, chứng chán ăn, và những triệu chứng mệt mỏi khó chịu, đau đớn hoặc nôn khan mãn tính, bệnh động kinh, bệnh viêm khớp, bệnh đau đầu và đau nửa đầu, cũng được sử dụng để điều trị bệnh hay quên Alzheimer…

Tham khảo thêm: https://www.facebook.com/cansatrilieu


Dịch dựa theo: http://www.mpp.org/reports/faq-mj.html
21156983052_d337c072c3_o.jpg

sừ dụng cần sa qua đường hô hấp.
khói được giữ lâu hơn trong phổi, không có đầu lọc khi cuốn, có nhiều chất độc hại được giải phóng trong sự đốt cần sa. Theo cách cổ điển truyền thống cần sa được sử dụng qua đường hô hấp chủ yếu bằng cách hít khói cần sa từ sự đốt cháy cần sa. Trong thời đại hiện nay người ta biết đến nhiều cách sử dụng cần sa qua đường hô hấp với những ưu điểm và hạn chế khác nhau cho từng phương pháp. Trên thực tế thì cần sa có thể được hút, ăn,

hay uống với một chút hiểu biết. Bài viết này được trích ra từ trong cuốn sách Weedology của tác giả Philip Adams sẽ đề cập đến những phương pháp sử dụng cần sa qua đường hô hấp và những ưu điểm cùng hạn chế của mỗi phương pháp.

Sử dụng cần sa qua đường hô hấp là phương pháp được sử dụng nhiều nhất cho tới thời điểm bây giờ, dù là được cuốn với thuốc lá hay được hút bằng tẩu. Lý do là sử dụng cần sa qua đường hô hấp rất dễ để thực hiện và hiệu ứng xảy ra ngay tức thì sau khi hút một vài khói. Vấn đề chủ yếu của phương pháp sử dụng cần sa qua đường hô hấp là hiệu ứng phụ về lâu dài sẽ không tốt cho hệ thống hô hấp và hệ thống tiêu hóa. Trong thực tế, việc hút cần sa về lâu dài sẽ kéo theo những vấn đề về phổi, làm tăng khả năng ung thư của phổi và hệ thống tiêu hóa. Một nghiên cứu đã chứng minh rằng nếu một người hút 3-4 điếu cần sa một ngày thì phối bị tàn phá như khi hút 22 điếu thuốc lá. Điều này nằm trong thuộc tính tự nhiên của việc sử dụng cần sa qua sự hút:

Joint:

C:\Users\ACER\AppData\Local\Temp\ksohtml\wps5659.tmp.png


C:\Users\ACER\AppData\Local\Temp\ksohtml\wps565A.tmp.png


C:\Users\ACER\AppData\Local\Temp\ksohtml\wps567B.tmp.png
- Như mọi người cũng biết Joint bao gồm cần sa hoặc haschich trộn cùng với thuốc lá và được cuốn chặt trong một giấy chuyên dùng để cuốn cần sa. Nhiều người sử dụng những miếng bìa nhỏ hoặc những đầu lọc của thuốc lá để làm "đầu lọc" cho joint. Nhưng những "đầu lọc" này cũng sẽ làm mất đi một phần thành phần THC trước khi bạn hít được khói.

- Ưu điểm: Gọn nhẹ và dễ dàng thực hiệnSử dụng cần sa qua đường hô hấp

Theo cách cổ điển truyền thống cần sa được sử dụng qua đường hô hấp chủ yếu bằng cách hít khói cần sa từ sự đốt cháy cần sa. Trong thời đại hiện nay người ta biết đến nhiều cách sử dụng cần sa qua đường hô hấp với những ưu điểm và hạn chế khác nhau cho từng phương pháp. Trên thực tế thì cần sa có thể được hút, ăn, hay uống với một chút hiểu biết. Bài viết này được trích ra từ trong cuốn sách Weedology của tác giả Philip Adams sẽ đề cập đến những phương pháp
azLzIo.jpg

cây cần sa trong giai đoạn ra hoa
 
Top