• Chú ý : Chuyên mục Cây thuốc nam chỉ dừng lại ở mức độ tìm hiểu và tham khảo.Không được tự ý sử dụng khi chưa có ý kiến của thầy thuốc.

Tác dụng của giá và rau mầm từ hạt methi Ấn Độ

#1
Như chúng ta đã biết, hạt methi Ấn Độ có tác dụng vô cùng tốt đối với người bệnh tiểu đường. Nhưng giá và rau mầm làm từ hạt methi có tốt như thế không? Hãy tìm hiểu xem sao nhé! hat methi Ấn Độ được sử dụng như một loại trà từ hàng ngàn năm trước ở Ấn Độ và một số nước khác như Ai Cập, Lebanon, Pakistan…Trước khi phát hiện ra công dụng của hạt methi với bệnh tiểu đường thì hạt methi được xem như là một phương thuốc giảm đau, kháng viêm, làm gia vị, làm thực phẩm trong các món bánh truyền thống… Khoảng cuối thế kỷ thứ 20, các nghiên cứu về công dụng của hạt methi đối với y học mới được thực hiện mạnh mẽ. Các nhà khoa học đã ngạc nhiên khi methi là một loại thảo dược có tác dụng tốt với người bệnh tiểu đường mà nguồn nguyên liệu lại vô cùng sẵn có. Cụ thể có thể kể ra một số công dụng đặc hiệu mà hạt methi mang lại cho cuộc sống người bệnh như giảm đường huyết ( quan trọng nhất ) giảm mỡ máu, giảm Cholesterol, kháng viêm, …
Hạt methi chưa qua chế biến có tác dụng tốt như vậy thì các chế phẩm như giá methi và rau mầm methi liệu có tốt như vậy không? Thực tế chỉ ra rằng, những người sử dụng chế phẩm này vẫn có tác dụng tốt như dùng dạng hạt. Hơn nữa giá và rau mầm còn có một số ưu điểm mà dạng hạt khó có được: - Dễ sử dụng vì giá và rau là các món dùng thường xuyên trong các bữa ăn. - Không nhàm chán vì những bệnh nhân tiểu đường sau thời gian dài dùng dạng hạt có thể gây nhàm chán. Sử dụng giá và rau mầm sẽ thay đổi một chút thói quen hàng ngày này. - Giá và rau mầm có tính mát và có chất xơ rất tốt cho tiểu hóa. Như vậy, ngoài việc pha trà, xay bột, hay làm bánh thì chúng ta có thể làm giá và rau mầm từ hạt methi. Thật tuyệt vời khi trong các bữa ăn có thê m món giá methi luộc ( xào) hay rau mầm xào.

(ST)