Tác dụng của phân vi lượng công nghệ chelate

  • Thread starter dangthanhvns
  • Ngày gửi
Những thập niên trước đây sản xuất nông nghiệp đa phần chỉ chú trọng đến đa lượng, những năm gần đây trung lượng đang được quan tâm hơn và ngày nay vi lượng được coi là cực kỳ quan trọng trong sản xuất nông nghiệp hiện đại để cho ra nông sản với chất lượng cao cấp đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng và phục vụ xuất khẩu.
Cây trồng muốn sinh trưởng, phát triển và tạo năng suất cần phải có các nguyên tố dinh dưỡng: N, P, K - Ca, Mg, S, Si - Cu, Zn, Fe, Mo, Mn...

Các yếu tố này cần phải được cung cấp cho cây một cách cân đối, Một sự thiếu hụt hay dư thừa nguyên tố dinh dưỡng là nguyên nhân của sự sinh trưởng không bình thường của cây trồng.
Quy tắc tối thiểu: Cây trồng chỉ cần thiếu một trong các yếu tố dinh dưỡng thì năng suất cũng ở mức thấp.
[video=youtube;hxPeGrl_0-4]http://www.youtube.com/watch?v=hxPeGrl_0-4&feature=player_embedded[/video]
* Triệu chứng thiếu dinh dưỡng điển hình trên cây trồng


Vì sự quan trọng của trung, vi lượng với nền sản xuất nông nghiệp, nên trên thị trường có xuất hiện trung, vi lượng đơn và được sử dụng từ các nguồn hợp chất của kim loại: Đồng, Kẽm, mangan, boron, Molipden, Coban,... Tất cả các nguồn này đều ở dạng vô cơ, sản xuất đơn giản, rẻ và đa dạng về chủng loại song thường gây ngộ độc cho cây trồng và môi trường.
ở Việt nam có rất ít đơn vị tự điều chế được trung, vi lượng dạng chelate mà sản phẩm phân bón của họ chỉ đơn giản là việc mua nguyên liệu phức chelate từ nước ngoài về pha chế và đóng gói. Như vậy, hiện chúng ta đang phải phụ thuộc rất nhiều vào nguồn nguyên liệu nước ngoài với giá thành đắt.

Năm 2008, Trung tâm NCPT SP - Công ty cổ phần công nông nghiệp Tiến Nông bước đầu đã nghiên cứu và sản xuất thành công phân Vi lượng Chelate và ứng dụng trong Phân bón lá Tiến Nông (Tuy nhiên mới chỉ sản xuất thành công ở dạng dung dịch).

Năm 2009-2010: Dưới sự hướng dẫn của PGS.TS Trịnh Lê Hùng trường ĐH KHTN Hà Nội (thành viên HĐ cố vấn), Trung tâm NCPT SP đã sản xuất thành công phân vi lượng Chelate dạng bột.


Vi lượng dạng chelate: Rất bền, khả năng hấp thụ của cây trồng gấp hàng ngàn lần vi lượng dạng vô cơ, không gây ngộ độc cho cây, thân thiện với môi trường.


Các Hợp chất vi lượng Chelate công ty cổ phần công nông nghiệp Tiến Nông đang cung cấp
- EDTA-Fe
- EDTA-Mn-13
- EDTA-Cu-15
- EDTA-Zn-15
- EDTA-Mg-6
- EDTA-Ca-10

Trung tâm NCPT SP
 Quảng cáoTop