MIỀN BẮC Tác dụng tuyệt vời của củ hủ dừa Bến Tre

Củ hũ dừa là thực phẩm rất giàu dinh dưỡng và ngày càng được các bà nội trợ ưa chuộng. Một số gia đình coi đây như một loại rau không thể thiếu trong bữa cơm hàng ngày. Nhiều người thắc mắc củ hủ dừa ăn có tốt không? Hôm nay những chuyên gia của chúng tôi sẽ giải đáp giúp bạn thắc mắc này.



Tác dụng của củ hủ dừa đối với sức khỏe


Củ hủ dừa được lấy phần bên trog trắng nõn, non và ngọt của cây dừa. Loại củ này khi ăn sống hoặc chế biến các món ăn có vị ngọt thanh, giòn sần sật. Theo nghiên cứu của các chuyên gia thì củ hủ dừa là loại thực phẩm giàu chất xơ, tốt cho hệ tiêu hoá, chứa nhiều chất khoáng như: sắt, kẽm, magie,… và không hề chứa cholesterol, chất béo bão hòa.

Nhờ các thành phần chất dinh dưỡng của củ hủ dừa mà nó có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Hương vị ngọt thanh, mát dịu, là loại thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, hệ tiêu hóa và bổ xung khoáng chất cần thiết. Thông thường người ta thường chế biến củ hủ dừa thành những món ăn như: trộn, gỏi kết hợp hải sản tươi sống hoặc thịt heo, bò, củ hủ dừa chiên bánh xèo. Củ hủ dừa xào mề gà, bóp xổi, canh củ hủ dừa…Đây chính là câu trả lời cho câu hỏi "Củ hủ dừa có tác dụng gì? "

Bạn có thể tham khảo cách chế biến một số món từ củ hủ dừa dưới đây:
Củ hũ dừa xào tôm
c%E1%BB%A7-h%E1%BB%A7-d%E1%BB%ABa-x%C3%A0o-t%C3%B4m-e1502490157906.jpg


Đây chắc là món ăn yêu thích của nhiều người. Nguyên liệu chuẩn bị gồm có:

  • 300 g củ hũ dừa
  • 200 g tôm tươi
  • Hành lá, ngò gai, tỏi.
  • Các gia vị : muối, bột ngọt, hạt nêm, dầu ăn, giấm…
Cách làm:

  • Khi ta thái dài, mỏng củ hũ dừa xong thì bỏ ngâm trong nước có pha giấm để củ hũ dừa trắng và giòn.
  • Tôm làm sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, để lại đuôi.
  • Hành lá, ngò gai rửa sạch, cắt khúc tầm 2-3 cm.
  • Bắc chảo lên bếp đun nóng dầu ăn rồi phi thơm tỏi, tiếp tục cho tôm vào xào khoảng 2 phút cho tôm săn lại.
  • Cuối cùng bỏ củ hũ dừa vào chảo đảo đều với lửa lớn. Để khoảng 4 phút rồi nêm các gia vị cần thiết rồi cho ngò gai, hành lá đảo đều để tạo mùi thơm và đẹp mắt.
  • Bày món ăn ra đĩa và thưởng thức với cơm nóng.
Xem thêm về củ hủ dừa tại đây.

Gỏi củ hũ dừa đậu phụ
g%E1%BB%8Fi-t%C3%B4m-%C4%91%E1%BA%ADu-ph%E1%BB%A5-e1502490483662.jpg


Mọi người thường nghe nhiều đến món gỏi củ hũ dừa tôm thịt í tai biết đến món ăn này. Hôm nay mình sẽ chia sẻ thêm một cách làm nữa của củ hũ dừa nhé!

Nguyên liệu:

  • 200g củ hũ dừa
  • 3 bìa đậu phụ
  • 1 củ cà rốt, ớt, tương ớt, rau ngò, hung quế, râu mầm, chanh, lạc rang.
  • Các gia vị: đường, nước tương,…
Cách làm:

  • Củ hũ dừa và cà rốt thái dài và mỏng rồi ngâm với nước chanh pha loãng cho giòn và trắng.
  • Đậu phụ thái miếng to, mỏng bỏ vào chảo chiên vàng rồi để nguội, ướp muối khoảng 5 phút.
  • Pha nước tương cùng đường phèn đã đun sẵn, ớt, đun sôi lăn tăn trên bếp. Để nguội rồi vắt 1 quả chanh vào nước vừa pha.
  • Sauk hi ngâm cà rốt với củ hũ dừa xong, bỏ ra rổ cho thật ráo nước để chuẩn bị trộn.
  • Lạc rang giã dập, các loại rau thơm rửa sạch, thái nhỏ
  • Cho cà rốt, hũ dừa vào trộn đếu cùng các loại thực phẩm đã chuẩn bị bên trên. Chọn ở bát to để món ăn được đều và ngon hơn
  • Cuối cùng đã hoàn thành món gỏi củ hũ dừa đậu phụ, Bạn dày ra đĩa và thưởng thức thành quả của mình.
Chúc các bạn ngon miêng!
 




Back
Top