Tại sao lại là tai xanh

  • Thread starter kekhukho
  • Ngày gửi
Các triệu chứng của bệnh Tai xanh ở Lợn. Nguyên nhân của các triệu chứng ấy là gì? tại sao tai lợn lại xanh?
 V

vuongthuy11

Thành viên mới
Tai xanh là một bệnh tương đối nguy hiểm. Nó gây thiệt hại rất lớn cho bà con chăn nuôi.. Chúng ta hãy cùng nhau thảo luận cách chữa trị tai xanh một cách hiệu quả nhất... Bao gồm các phòng và cách chống nha... Thân...

--------

Bệnh tai xanh khi phát bệnh thông thường sẽ chia thành 3 loại kế phát..

+ thứ nhất là kế phát viêm phổi và viêm đường hô hấp... điều trị bằng baytril max/ maxflol/ duranixin + Catosa + anigin+ điện giải + (hạ sốt của người, cho uống)
+ Thứ hai là kế phát viêm nhiễm ( tụ huyết trùng, liên cầu khuẩn, tụ cầu khuẩn)... điều trị bằng sotapen + catosa + anigin + điện giải +(hạ sốt của người, cho uống)
+ thứ 3 là kết phát tiêu chảy ( ecoli, cầu trùng, thương hàn, dịch tả...) dùng multibio/amoxycilin + catosa + anigin + điện giải +(hạ sốt của người, cho uống).
Nếu nhiều bệnh kế phát thì ta cần phải kết hợp các loại thuốc sao cho phù hợp.. .
Về phòng chống, tiêm phòng đầy đủ các loại vacxin, Chuẩn bị đến mùa hè vào tháng tư thì ta tiêm phòng tai xanh cho toàn đàn, đảm bảo nhiệt độ chuồng nuôi ổn định dưới 30 0C, hạn chế tắm cho heo,... đảm bảo vệ sinh và sát trùng chuồng trại.. Đó là kinh nghiện chữa và phòng chống tai xanh của tôi và hy vọng mọi người cùng chia sẻ?
 
Last edited:

Quảng cáoTop