tại sao trứng chết phôi 11 ngày tuổi

  • Thread starter luulinhct2006
  • Ngày gửi
tôi có đọc bài viết của bác Quản Hiệp,tôi cũng bị tình trạng như vậy cho ấp đến ngày 11 soi lại thì thấy trứng có vết đen sẫm phôi không hoạt động,tại sao ? Bác cho biết ,xin cám ơn nhiều ;:confused:
 


Xin trả lời như sau:
1. Nguyên nhân:
- Dinh dưỡng: thiếu dinh dưỡng ở đàn gia cầm bố mẹ đặc biệt là vitamine và khoáng (vitamine B12)
- Thời gian bảo quản trứng khá lâu mới đem vào ấp( >10 ngày) làm cho phôi có sức sống yếu và con nở ra cũng yếu.
- Nhiệt độ ấp thấp, mất nhiệt trong quá trình soi trứng. Làm phôi phát triển chậm lại.
- Đảo trứng không tốt, làm cho phôi bị cố đinh bên thành vỏ trứng, hệ thông mạch máu kém phát triển, phôi không nhận đủ đinh dưỡng.
- Nhiễm khuẩn: Trứng đưa vào ấp không được sát trùng cẩn thận, tương tự với lò ấp, trứng bị nứt vỏ tạo điều kiện cho vi sinh vật có hại xâm nhập, gây bệnh cho phôi.
2. Biện pháp khắc phục:
- Chị (anh) nên tuyển chọn trứng giống cẩn thận trước khi ấp, xem khẩu phần ăn của vịt đẻ có đầy đủ không, có cần bổ sung gì không. Trứng được tuyển chọn phải nguyên vẹn và không được quá bẩn( dính bết phân), bảo quản trong thời gian ngắn
- Chú ý hơn về cung cấp nhiệt độ và đảo trứng( cái này đã viết trong tài liệu)
Mong chị( anh) sớm khắc phục tình trạng trên và chăn nuôi thật tốt!
 
cám ơn bác tôi cho ấp trứng gà,trứng sạch ,khả năng như bác nhận định,có lẽ nhiệt độ không đủ toi để 37 độ,và khả năng đảo trưng ko đều,nếu trứng gà để nhiệt độ nào thì thích hợp nhất
 


Back
Top