Tăng sản lượng sữa khi cho bò uống nước xử lý điện hóa.

  • Thread starter Bannhachannuoi
  • Ngày gửi
Có nhiều cách tiếp cận khác nhau đang được sử dụng để tăng sản lượng sữa của bò sữa. Một nghiên cứu mới được hoàn tất trong thời gian gần đây của các nhà nghiên cứu tại trường Đại học của Trường Thú y Pennsylvania (Penn Vet) USA chỉ ra rằng việc cải thiện nước uống thông qua một công nghệ được tạo ra bởi EAU Technologies, có khả năng cho các kết quả mong muốn.
Việc nghiên cứu được tiến hành như sau: Bò sữa từ Trung tâm Penn Vet New Bolton được chia thành hai nhóm. Một nhóm cho uống nước xử lý điện hóa tính kiềm và nhóm đối chứng cho uống nước giếng thường xuyên. Khi kết thúc giai đoạn thử nghiệm 12-tuần, những con bò Holstein cho thấy sự gia tăng sản lượng sữa, tăng hàm lượng chất béo, cũng như giảm urea nitrogen trong sữa (MUN).
"Các quá trình điện hóa tạo ra chất chống oxy hóa và cân bằng độ pH của nước uống.Các mẫu máu phân tích từ hai nhóm chỉ ra rằng những con bò uống nước điện hóa cho thấy sự khác biệt trong cân bằng acid-kiềm.Chúng tôi cho rằng các con bò uống nước điện hóa có sự gia tăng trong hoạt động dạ cỏ và hiệu quả; do đó có thể giải thích sự tăng chất béo trong mỡ bơ sữa” Tiến sĩ James Ferguson, Giám đốc Trung tâm chăn nuôi động vật, Sở Nghiên cứu lâm sàng, New Bolton giải thích. Đồng thời, nghiên cứu cho thấy sự gia tăng sản lượng sữa, bò sẽ cho con bú sớm, bò trong nhóm được uống nước điện hóa cũng uống nhiều nước hơn và tiêu thụ cùng một lượng thức ăn. Mức độ vi khuẩn Coliform trong khu vực cũng đã giảm đáng kể ".
Nghiên cứu này là một trong một số EAU được tiến hành trong một phạm vi từ 30 đến 3.000 nông trại bò sữa để đo lường hiệu quả của nước xử lý điện hóa trong sản xuất sữa. Là một phần của nghiên cứu Penn Vet, ngoài sự gia tăng độ pH, EAU cũng đã phát triển một phương pháp độc đáo của việc tạo ra và kiểm soát mức độ chất chống oxy hóa trong nước tốt hơn phù hợp với các điều kiện chất chống oxy hóa chính của hệ thống tiêu hóa của một con bò khỏe mạnh. Và nước EAU cũng làm sạch nước uống. Mẫu nước thu thập từ các máng trong quá trình nghiên cứu cho thấy nước xử lý lúc nào cũng là thấp coliform như E. coli và các vi khuẩn khác. Phân tích hóa học xét nghiệm máu cũng cho thấy mức urea nitrogen máu, creatinine, magiê và clorua thấp hơn ở bò của nhóm đối chứng.
"Chúng tôi biết có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến sản lượng sữa và nhờ các tets thử chất lượng sữa thực hiện hàng ngày, chúng tôi tin rằng chúng ta đang đạt được những kinh nghiệm vô giá, kiến ​​thức ứng dụng và có được các dữ liệu chính xác để cho thấy rằng nước xử lý điện hóa có thể là một giải pháp hiệu quả, tự nhiên, có khả năng tác động đến lợi nhuận cao về sản lượng sữa và chất béo của sữa. Và, quan trọng nhất, mang lại lợi ích cho sức khỏe tổng thể của bò ", Wade Bradley, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của EAU Technologies. "Mô hình này trực tiếp phản ánh hiệu quả kinh doanh của EAU cung cấp cho các nhà chăn nuôi, mục tiêu của chúng tôi, với khối lượng cao, mạnh mẽ và các giải pháp thân thiện với môi trường."( Theo "Medical News Today" --19 Mar 2008)
Các nghiên cứu Nhật Bản cũng cho kết quả rất tốt.
Với sự ra đời của xử lý nước điện phân trong các thị trường Nhật Bản, nước điện phân tính kiềm được đưa vào trang trại bò sữa. Biết lợi ích sức khỏe và kết quả tích cực đã được thu được thông qua tiêu dùng của con người, nước kiềm được sử dụng thay cho nước máy là nguồn duy nhất của nước cho bò sữa. Các kết quả thu được từ 27 trang trại bò sữa ở Nomura, Hokkaido, cùng với một báo cáo từ một nhóm các bác sĩ thú y. Nguồn gốc của mỗi báo cáo được xác định vào lúc bắt đầu của bản báo cáo.
Nói chung, các điều kiện đo lường sau đây đã được ghi nhận:
1. Sự gia tăng sản lượng sữa 18% - 28%.
2. Một cải tiến đáng chú ý về chất lượng của sữa.
3. Giảm mạnh mẽ mùi phân và nước tiểu.
4. Cho làn da khỏe.
5. Giảm thiểu chấn thương cho bầu vú.
6. Giảm các trường hợp tiêu chảy.
7. Tăng cường sức lực của các chân.
8. Tăng sự thèm ăn.
9. Có khả năng làm giảm các khoáng chất bổ sung thường được thêm vào thức ăn.
10. Do tình trạng sức khỏe được cải thiện cùng với đôi chân mạnh mẽ hơn, khoảng thời gian khai thác của bò đã được tăng lên.
11. Cải thiện tỷ lệ và thời gian sinh.

Ngoài việc trên, các quan sát sau đây đã được ghi nhận bởi các bác sĩ thú y:
1. Sự thèm ăn tăng lên đáng kể.
2. Tiêu hóa tốt thức ăn.
3. Mượt lông.
4. Tỷ suất sinh cao hơn, mang thai tỷ lệ cao hơn.
5. Bê mới sinh ra được uống nước kiềm trưởng thành nhanh hơn.
6. Gia tăng mạnh mẽ sản lượng sữa.
7. Cải thiện tình trạng gan.
8. Tăng cứng các chân.
9. Giảm thiểu các bệnh tật, tình trạng sức khỏe cải thiện rất nhiều. Ít phải thăm khám của thú y.
10. Không có điều kiện bất lợi từ tiêu thụ nước kiềm.
Nghiên cứu ở Việt nam.
Đơn vị nghiên cứu duy nhất ở Việt nam là Phòng công nghệ điện hóa, Viện Công nghệ Môi trường , Viện Khoa học và Công nghệ Việt nam. Từ hơn10 năm nay (2002), khi nghiên cứu sản xuất dung dịch Anolyte từ dung dịch muối ăn, để khử trùng cho chăn nuôi và Y tế, đã cho ra được một loại thiết bị có thể kết hợp cho ra Catholyte (Katolyt) có bản chất là nước xử lý điện hóa tính kiềm, Catholyte cũng cho các đăc tính tốt như các kết quả ở Mỹ và Nhật bản trong chăn nuôi theo đánh giá của các đề tài nghiên cứu và các trang trại đã úng dụng. Tuy nhiên lượng Catholyte cho ra không nhiều để đủ cho súc vật uống, giá thành thiết bị còn cao(ECAWA), vận hành khó nhất là đối với người chăn nuôi. Trong 3 năm gần đây, với tư duy mới cùng với tiến bộ về công nghệ và vật liệu, các nhà nghiên cứu và ký sư của Phòng đã cho ra một số loại thiết bị mới để chuyên xử lý nước bằng điện hóa. Thiết bị không cần dùng muối làm nguyên liệu, xử lý được hàng khối nước trong một giờ, đồng thời giá thành chấp nhận được với đối tượng sử dụng, hiệu quả chăn nuôi tăng rõ rệt. Đây là sản phẩm có tính thực dụng cao đã được giới thiệu ở Hội chợ Công nghệ quốc tế TECH MART 2012 Hà nội. Thiết bị và công nghệ này nếu được các Nhà chăn nuôi quan tâm triển khai ứng dụng chắc chắn sẽ đem lại lợi ích không nhỏ cho hầu hết các trại nuôi gia súc gia cầm tập trung về hiệu quả chăn nuôi cũng như môi trường.
 Quảng cáoTop