Tạo điều kiện phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao

Loan Nguyen

Con gái Đất Võ
BQT WEBSITE
#1
Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc khi thăm một số mô hình sản xuất nông nghiệp và dự lễ khởi động sản xuất nông nghiệp công nghệ cao tại tỉnh Hà Nam.
Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ trì nghiên cứu, đề xuất sửa đổi, bổ sung Luật đất đai nhằm tạo điều kiện cho tổ chức kinh tế thuê đất đầu tư phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; bổ sung cơ chế sử dụng đất trong quá trình tích tụ phục vụ sản xuất nông nghiệp công nghệ cao cùng với việc đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, các công trình phụ trợ phục vụ sản xuất nông nghiệp.


Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì nghiên cứu, đề xuất sửa đổi, bổ sung Nghị định số 210/2013/NĐ-CP về chính sách khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn (xong trong tháng 3/2017) cho phù hợp với quá trình tái cấu trúc sản xuất nông nghiệp, cần có các chính sách ưu đãi đầu tư vào nông nghiệp một cách cụ thể và thiết thực đặc biệt chính sách hỗ trợ về tích tụ đất đai như hỗ trợ tiền thuê đất của dân, kinh phí chuyển giao công nghệ cho các doanh nghiệp đầu tư nông nghiệp công nghệ cao, chi phí đào tạo lại cho nông dân và truyền thông xúc tiến thương mại, xây dựng thương hiệu, hỗ trợ các doanh nghiệp có hoạt động nghiên cứu và phát triển được tham gia vào các dự án khoa học công nghệ bình đẳng như các cơ sở nghiên cứu công lập.
Đối với kiến nghị cần có chính sách bảo hiểm nông nghiệp để các nhà đầu tư yên tâm sản xuất, vì đầu tư nông nghiệp luôn tiềm ẩn rủi ro cao, đặc thù sản xuất ngoài trời, chịu tác động trực tiếp của các yếu tố tự nhiên: Giao Bộ Tài chính chủ trì nghiên cứu xử lý, sớm báo cáo Chính phủ ban hành Nghị định về bảo hiểm nông nghiệp.
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành liên quan khẩn trương nghiên cứu, xử lý kiến nghị về cơ chế, chính sách đặc thù để hỗ trợ đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng (giao thông, thủy lợi, điện…) phục vụ sản xuất khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao và chỉ đạo Bộ, ngành liên quan có văn bản hướng dẫn cụ thể.
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc giao Ngân hàng Nhà nước Việt Nam xem xét chỉ đạo, khuyến khích các ngân hàng thương mại nghiên cứu dành 1 gói tín dụng khoảng 100 ngàn tỷ đồng bằng nguồn huy động của các ngân hàng thương mại để cho vay hỗ trợ các doanh nghiệp, các dự án sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, sản phẩm nông nghiệp sạch với điều kiện ưu đãi hơn so với các khoản cho vay thông thường.
Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chủ trì, nghiên cứu sửa đổi, bổ sung Nghị định số 55/2015/NĐ-CP về chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn để tạo động lực hấp dẫn các doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nhất là nông nghiệp công nghệ cao; có chính sách tín dụng trung hạn cho đầu tư nông nghiệp (hiện nay các công ty phải vay với lãi suất trên 9,5% và không cố định mà điều chỉnh thả nổi từng tháng).
Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chủ trì, nghiên cứu hướng dẫn bộ thủ tục mẫu thật gọn nhẹ, thuận lợi về giao dịch vốn đối với các dự án nông nghiệp.

KHĐT
 

lethanhan

Thành viên gắn bó
#4

Đây là giống dưa lưới nhập độc quyền từ Nhật Bản về của công ty Nông Phát. Chúng tôi biết là họ bao tiêu trọn gói từ nhà màn đến phân bón, hệ thống tưới.
Hình ảnh trên được ghi nhận trên đồi của Bãi rác Đông Thạnh.
 

hohuuthuc

.
BQT WEBSITE
Nông dân @
#5

Đây là giống dưa lưới nhập độc quyền từ Nhật Bản về của công ty Nông Phát. Chúng tôi biết là họ bao tiêu trọn gói từ nhà màn đến phân bón, hệ thống tưới.
Hình ảnh trên được ghi nhận trên đồi của Bãi rác Đông Thạnh.
Dạ, em thấy hiện nay trên thị trường cũng có người bán nhưng giống chất lượng kém và thậm chí ko có quả
 

Vladimir Vu

Đi tìm tự do độc lập!
#6
e đag mệt với chính sách này đây. đag thuê 15 kg vụ lúa họ về thuê 150 ngô trả chước 10 năm.
 

Tran-hoang

Thành viên mới
#7

Đây là giống dưa lưới nhập độc quyền từ Nhật Bản về của công ty Nông Phát. Chúng tôi biết là họ bao tiêu trọn gói từ nhà màn đến phân bón, hệ thống tưới.
Hình ảnh trên được ghi nhận trên đồi của Bãi rác Đông Thạnh.
Bác cho cháu hỏi là nếu như nhà màng hệ thống tưới mình tự làm rồi mình thuê phân bón và công nghệ trồng thì họ có về làm cho mình ko bác.của cháu chỉ tầm 1.500m2 thôi ak
 

Thaivanky

Thành viên mới
#8
chào 2 bác, em là công chức quèn, em mới mua chung 5,3sao nam bộ em tính trồng rau, nuôi gà...kiếm thêm thu nhập, lứa đầu em tính trồng dưa chuột (dưa leo) em đang băn khoăn là làm nhà màng (nhà nilon của iseren) hay nhà lưới để trồng dưa leo phù hợp nhất, mong các bác tư vấn dùm em. vốn đang có 340tr, một lao động 5,5 triệu/thang đang dọn dẹp. em xin cảm ơn!