Táo TRUNG QUỐC trồng trên đất VIỆT??

  • Thread starter langvensong
  • Ngày gửi
T

Trần nguyên Ngọc

Có kinh nghiệm
#20
Tôi cũng muốn trông ai biết địa chỉ bán giống chỉ giúp tôi với. Thank
Mua trái về ăn, lấy hạt trồng, tôi ươm được hơn chục cây rồi. Bạn lấy hạt rải đều lên khăn giấy gói lại, làm ẩm, bỏ vào túi nilon, loại đựng tăm bông ấy, gài kín miệng túi rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh, nhớ kiểm tra để giữ độ ẩm, có rễ thì đem ra ươm rồi trồng, dễ mà, có điều mất thời gian.
 

thaoam

thaoam

Đèn Dừa Thảo Am https://thaoam.com
#21
Mua trái về ăn, lấy hạt trồng, tôi ươm được hơn chục cây rồi. Bạn lấy hạt rải đều lên khăn giấy gói lại, làm ẩm, bỏ vào túi nilon, loại đựng tăm bông ấy, gài kín miệng túi rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh, nhớ kiểm tra để giữ độ ẩm, có rễ thì đem ra ươm rồi trồng, dễ mà, có điều mất thời gian.
Hat nao cung vay ha anh
 
thaoam

thaoam

Đèn Dừa Thảo Am https://thaoam.com
#23
Uh, ươm theo cach ngủ đông hay gì đó, m không nhớ nữa.nhưng dùng lớp giữa bìa carton (thùng bia, mì tôm...) thì hay hơn khăn giấy.
thanks anh chia sẻ, em stick lại để lưu, kinh nghiệm này chắc vài chục năm nữa là thất truyền luôn
 
lehatrang

lehatrang

Nhanong.Com
#24
Từ ngàn xưa, Trời đã đặt giống nào ở nơi ấy,
không thể trái được thiên thư.
*
Dù sao, Trời cũng cho loài người được tìm tòi
cách làm để đưa giống nọ đến đất kia. Việc đó
không phải dễ dàng như đem hạt giống đi, hay
chiết cành mang đi. Tôi học lớp 10 là lớp cuối
cùng của trường phổ thông Việt Nam năm 1995
/QUOTE]
Cụ bị lẫn sớm thế. Năm1995 cháu học lớp 11 ạ
 
D

Dkh5005

Lữ khách
#25
Mọi người thích nghịch thì ra siêu thị mua lấy quả táo mỹ như mình. Ươm trong ngăn mát tủ lạnh tầm 1 tháng nó nảy mầm. Sau đó đem ra ngoài trồng
 

File đính kèm

nguyentrunghieu89

nguyentrunghieu89

Lữ khách
#26
Trồng được chứ.

Đà Lạt khá Sapa ở chỗ Đà Lạt quanh năm mát mẻ, còn Sapa thì có mùa hè và mùa đông. Mùa đông Sa pa lạnh hơn Đà Lạt nhiều, đến mức có băng tuyết. Mức đó làm cây có chuyển hóa lớn, khác hẳn cái mát mẻ của Đà Lạt. Vì thế, cây ở đây sống gần giống với cuộc sống của nó hơn so với ở Đà Lạt.
Nếu bạn thích, tôi có thể giúp bạn trồng Táo Mỹ, với một điều kiện là bạn phải đưa chuyện trồng Táo Mỹ lên Internet, để bà con tham khảo. Đó cũng còn là cách bạn quảng cáo cho bạn nữa.

Táo Mỹ đương nhiên hơn Táo Tàu, vì chúng thuần giống, không lai tạp. Vì sao? Vì chúng đều là cây ghép. Người ta giéo hạt ươm cây con, rồi ghép cành giống lên ngọn. Có nhiều giống lắm. Có giống bản địa, và cả giống Táo Nhật và các nước khác nữa. Bởi chúng trồng ở đây lâu đời rồi, nên tôi gọi bừa đi là Táo Mỹ, nhưng đúng ra phải gọi là Táo trồng ở Mỹ, bang Connecticut.

Cách làm thế này. Tôi sẽ gửi hạt về cho bạn gieo. Những cây mọc lên, nếu không ghép, thì vẫn có giống của nó, tuy rằng không hẳn thuần như cây mẹ, nhưng mùi vị trái cũng khá tốt, không sai khác là bao. Nếu muốn trái có mùi vị như cây mẹ, thì tôi gửi chồi ghép về cho bạn ghép. Có thể một gốc ghép nhiều
cành có trái khác nhau, và mỗi trái có mùi vị đặc trưng của giống nó. Ví dụ bạn trồng 10 cây Táo, thì mỗi cây có 3 giống trái đỏ, vàng và loen: một cành là mọc từ gốc, và 2 cành ghép. Vậy thì có 30 loại trái? Không. Chỉ có chừng hơn 10 giống thôi. Thế nhưng mỗi giống có thể có 2 chồi ghép lên 2 cây cách xa nhau. Như vậy vườn Táo của bạn có rất nhiều màu trái Táo.
Chào Anh
Hiện nay em đang gieo hạt giống đc khoảng 10 loại táo khoảng 400 cây con nhưng do trồng bằng hạt nên em sợ giống ko đc thuần chủng, em muốn mua cành ghép của các giống táo để có giống tốt hơn trồng thì mua đc ở đâu a. Em đang sống ở Hà Giang - Việt Nam, vì em muốn thử nghiệm giống mới để bà con cùng trồng phát triển hơn, vì ở đây em thấy khí hậu mát mẻ, đất trồng tốt, có thể trồng nhiều loại cây ăn quả, bà con làm việc chăm chỉ nhưng quanh năm trồng lúa bà con cũng ko đủ ăn vẫn còn khó khăn. Nếu anh biết đc nơi mua cành ghép anh chỉ giúp em nhé
Em cảm ơn
Nguyễn Trung Hiếu
FB : Nguyen Trung Hieu
email : nguyentrunghieu.kttn@gmail.com
 

File đính kèm

Last edited:
A

anhmytran

_
Nông dân @
#27
Tôi ở Mỹ. Gần nhà tôi có vườn Táo, có chừng chục giống Táo ngon. Người ta có bán cây cao gần 2 mét, đã có trái rồi, mà ít người mua lắm. Có lẽ hỏi mua chồi thì họ cũng bán. Người ta còn tỉa bớt cành đi nữa mà.

Tuy vậy, tiền gửi không nhẹ đâu, nhất là phải gửi cấp tốc, đắt gấp mấy lần gửi thường. Bạn làm cách nào mà gửi được tiền đặt mua chồi, nếu tôi liên hệ người ta bán cho bạn?

Ước chừng tiền gửi đã 2 đôla 1 chồi tiếp rồi, và 100 chồi thì phải trả tiền gửi 200 đôla, chưa biết tièn mua chồi là bao nhiêu.
 
M

Manhlenda

Lữ khách
#28
Mình trồng đc 10 cây sắp đc 2 năm tuôi. đúng chuẩn là hết năm nay sẽ có quả bói. Nếu cho quả và năng xuất tốt thì sẽ trồng đại trà. Còn k có hoa thì dẹp mộng. Tại mình trồng thấy mùa đông cây k rụng lá. Chắc tại khí hậu VN mình k đủ lạnh để cây phân hoá cho nhiều hoa
 
nguyenthimytien

nguyenthimytien

Lữ khách
#29
Cung cấp giống táo mỹ và các giống cây ăn trái mới nhất hiện nay
Ae cần alo nhé: 0939.68.68.94
 
Long Giao Anh

Long Giao Anh

Lữ khách
#30
Mình có thử mua táo ruột đỏ về trồng. Có lẽ ko chăm nên ko thấy ra bói.
Quan tâm vấn đề này. Ai đã trở ra quả cho xin ảnh để có động lực
 

Bài viết có nội dung tương tự

Đối tácTop