Tham khảo cách trồng nấm bào ngư đơn giản nhưng hiệu quả cao

PhoiNamViet

Lữ khách
#1
Cách trồng nấm bào ngư, quy trình trồng nấm bào ngư, nơi cung cấp phôi nấm bào ngư… chinh là những điều mà người trồng nấm cực kỳ quan tâm. Khi có sự am hiểu từng bước trong kỹ thuật trồng nấm, bà con sẽ yên tâm vào năng suất thu hoạch. Cùng điểm qua các bước thực hiện quan trọng nhất của nghề trồng nấm bào ngư!


1. Mua phôi nấm bào ngư

Đây là giai đoạn đầu tiên và cũng có tính quyết định rất lớn đến năng suất thu hoạch. Nếu bà con chọn phải nguồn cung cấp phôi nấm bào ngư kém chất lượng thì sẽ tác động rất lớn đến quá trình sinh trưởng, phát triển của phôi nấm bào ngư, ảnh hưởng đến tỉ lệ hình thành quả thể, thậm chí phôi nấm có thể chết yểu.

Bà con nên tìm hiểu kỹ thông tin, uy tín thương hiệu của cửa hàng cung cấp phôi nấm bào ngư, tìm hiểu phản hồi từ người mua trước, tránh ham hàng rẻ vì nguy cơ mua phải hàng trôi nổi trên thị trường là rất cao.

2. Kinh nghiệm dựng nhà trồng nấm

Bà con nên dựng nhà trồng nấm bằng chất liệu lá, vệ sinh nhà trồng nấm bằng nước vôi pha loãng, dùng lưới phủ quanh vách nhà, dựng nhà thoáng khí, không để bít kín.

3. Kinh nghiệm tưới nước

Bà con nên đầu tư cho nhà trồng nấm hệ thống tưới nước tự động (dạng phun sương). Mặt khác, nếu không có điều kiện, bà con có thể tưới nước thủ công nhưng lưu ý không được tưới nước, đổ nước trực tiếp vào bịch phôi nấm. Bà con hãy dùng vòi nước phun sương tưới quanh vỏ bịch phôi, tưới lên nền nhà và vách nhà sẽ đảm bảo nhà trồng nấm luôn được cung cấp đầy đủ độ ẩm.

3. Thu hoạch nấm

Không thu hoạch khi nấm còn non hay nấm đã quá gì vì 2 giai đoạn này nấm không đảm bảo hàm lượng dinh dưỡng và nhất là hương vị không ngon, khi bán ra sẽ không được giá tốt. Chỉ thu hoạch khi nấm trưởng thành (cụ thể là khi mũ nấm mỏng, đường kính mũ rộng, mép mũ cong xuống).

4. Gợi ý nơi bán phôi nấm bào ngư tốt nhất cho bà con


Bên cạnh việc hiểu rõ cách trồng nấm bào ngư cho năng suất cao, bà con còn phải chú trọng vào bước tìm nơi cung cấp phôi nấm bào ngư. Do trên thị trường hiện nay có quá nhiều cửa hàng bán phôi nấm nên đôi lúc sẽ khiến bà con gặp khó khăn trong việc phân biệt đâu là nơi bán phôi nấm uy tín, có giá thành phải chăng.

Bà con nên tìm đến những cửa hàng uy tín để mua, nên tham khảo thông tin về xuất xứ nguồn hàng, tìm hiểu những nhận xét, phản hồi từ người mua nhằm tránh nguy cơ mua phải phôi nấm kém chất lượng, gây tình trạng “tiền mất tật mang”.

Bà con có thể chọn mua sản phẩm phôi nấm bào ngư của trang trại Phôi Nấm Việt vì hội tụ nhiều ưu điểm nổi bật như:

+ Giá thành phôi nấm rất cạnh tranh: Chỉ 3.900 đồng/bịch là bà con đã có ngay một sản phẩm chất lượng với trọng lượng 1.4 kg/bịch.


+ Cam kết bảo hành 1 đổi 1 trong 10 ngày nếu bà con mua số lượng lớn.

+ Trang trại Phôi Nấm Việt cam kết toàn bộ phôi nấm bán ra đều đã được thanh trùng, phôi nấm không bị nhiễm bệnh, phôi nấm hoàn toàn thuần chủng.

+ Hỗ trợ bà con gỡ rối các thắc mắc về cách trồng nấm bào ngư, giúp bà con yên tâm khi trồng.

Liên hệ mua hàng:


TRANG TRẠI PHÔI NẤM VIỆT

Địa chỉ sản xuất: 331 Bàu Lách, Ấp 4, xã Phạm Văn Cội, Huyện Củ Chi, TP.HCM.

Email: phoinamviet@gmail.com

Hotline: 0937.342.675 (Anh Phương).