Thăm vườn lan hồ điệp hiện đại nhất thế giới

tham-vuon-lan-ho-diep-hien-dai-nhat-viet-nam-77495-450x264.jpg


Tuy sinh sau đẻ muộn nhưng hiện nay, trang trại hoa lan hồ điệp của Công ty TNHH Trường Hoàng (thôn Kinh Tế Mới, xã Tu Tra, huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng) được xem là trang trại trồng hoa lan hồ điệp với công nghệ hiện đại số một của Việt Nam. ( sao vụ này nghe giống B-phone của Mr Quảng vậy ?? )

tham-vuon-lan-ho-diep-hien-dai-nhat-viet-nam-7749.jpg


Ít ai ngờ rằng chủ trang trại là anh Nguyễn Xuân Trường và vợ Bùi Thị Sim (cũng là giám đốc công ty) có đến hơn 10 năm phải đi làm thuê cho những ông chủ làm nông nghiệp công nghệ cao ở Lâm Đồng và rồi sau đó – năm 2012, hai vợ chồng này mở trang trại trồng hoa (tất nhiên là dưới sự trợ giúp của nhiều Mạnh Thường Quân, trong đó có cả doanh nhân người nước ngoài). Đến lúc này, chỉ với riêng hai khu nhà kính 16.000m2 trồng hoa của anh Trường và chị Hoàng thôi cũng đã có vốn đầu tư lên đến 25 tỷ đồng (trong khi, người khác cũng trồng hoa trong nhà kính nhưng chỉ dám đầu tư mỗi hecta khoảng trên dưới 2 tỷ đồng).

tham-vuon-lan-ho-diep-hien-dai-nhat-viet-nam-77491.jpg
Mỗi lao động ở đây có thu nhập trên dưới 5 triệu đồng một tháng.

“Tất cả đều tự động hóa từ khâu bơm hút và lọc nước rồi đến tưới, bón phân, điều chỉnh nhiệt độ, gió… bằng thiết bị công nghệ hiện đại nhất của nước ngoài! Nói một cách khiêm tốn thì đây được xem là khu nhà kính hiện đại nhất Lâm Đồng, nếu không thì cả Việt Nam!” – ông Lê Văn Minh, Giám đốc Sở NNPTNT Lâm Đồng, trong chuyến tháp tùng Bộ trưởng Bộ NNPTNT Cao Đức Phát đến thăm cơ sở Trường Hoàng đánh giá như vậy. Cũng theo ông Minh, vấn đề quan trọng hơn là, ở Trường Hoàng đang áp dụng công nghệ trồng hoa trong nhà kính hiện đại nhất của Việt Nam, áp dụng công nghệ tiên tiến nhất của thế giới ..

tham-vuon-lan-ho-diep-hien-dai-nhat-viet-nam-77492.jpg


Bộ trưởng Bộ NTPTNT Cao Đức Phát hỏi chuyện chủ doanh nghiệp về trồng hoa lan hồ điệp.


Chỉ mới hơn một năm sau khi thành lập công ty chuyên trồng lan hồ điệp theo tiêu chuẩn sản xuất sạch của nước ngoài, Trường Hoàng đã có sản phẩm đủ khả năng cạnh tranh với sản phẩm cùng loại ở thị trường trong nước.

Làm chủ công nghệ trồng lan hồ điệp đã khó, tìm kiếm thị trường càng nan giải hơn. Ban đầu vợ chồng anh tất bật mang sản phẩm đi chào hàng ở nhiều doanh nghiệp kinh doanh hoa tại Hà Nội, TP. HCM, Đà Nẵng… Không ít công ty tìm đến mục sở thị nhà kính trồng hoa nhưng chỉ có một doanh nghiệp đến từ phương Nam đặt mua vài trăm chậu về bán thử. Dần dà, một số doanh nghiệp từ phía Bắc cũng đến ký hợp đồng mua bán lan hồ điệp với Trường Hoàng. Mới năm đầu tiên (2013), anh Trường đã đầu tư trồng 130 ngàn chậu lan hồ điệp nhưng cung vẫn không đủ cầu.

tham-vuon-lan-ho-diep-hien-dai-nhat-viet-nam-77493.jpg


Tiếp theo, đến cuối năm 2013, Trường Hoàng có lô hàng 400 chậu lan hồ điệp xuất khẩu sang thị trường Nga. Rồi tiếp đến, đầu năm 2014, sản phẩm hồ điệp của Trường Hoàng nhanh chóng có mặt ở thị trường Hà Lan, Đài Loan… và nhiều quốc gia khác. Báo cáo với Bộ trưởng Bộ NNPTNT Cao Đức Phát trong dịp Bộ trưởng đến thăm Trường Hoàng hôm cận tết mới đây, chị Bùi Thị Sim cho biết: Lứa hoa đang nở sắp đưa ra thị trường Tết Ất Mùi 2015 của Trường Hoàng đạt con số khoảng 500.000 chậu. Giá mỗi chậu hồ điệp xuất đi theo đơn đặt hàng của các doanh nghiệp trong nước là từ 150.000 – 200.000 đồng mỗi chậu; còn nếu đưa ra nước ngoài thì giá này cao hơn 30%.

tham-vuon-lan-ho-diep-hien-dai-nhat-viet-nam-77494.jpg
tham-vuon-lan-ho-diep-hien-dai-nhat-viet-nam-77495.jpg


Anh Trần Đức Anh, quản lý bán hàng của công ty cho biết trang trại hoa được đầu tư đồng bộ với dây chuyền hoạt động khép kín từ các mái lợp nhà kính tự động điều hòa ánh sáng, che nắng, che mưa, đến hệ thống khay trượt trên giàn sắt thép không rỉ sét, hệ thống máy điều hòa nhiệt độ sao cho phù hợp từng giờ, từng phút với sự sinh trưởng của lan hồ điệp như đang trồng ở Đài Loan, quê hương của loài hoa này. Các thông số được lập trình trên máy vi tính. Thiết bị công nghệ nhập về từ Hà Lan và do các chuyên gia giỏi của nước này lắp đặt, chuyển giao kỹ thuật vận hành… Cùng với việc nhập cây giống từ Đài Loan, Trường Hoàng đã mời hai chuyên gia của nước này về tận trang trại ở Lâm Đồng để dạy kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa cho nhân viên của công ty trong vòng từ 3-5 tháng.

“Tất cả đều tự động hóa từ khâu bơm hút và lọc nước rồi đến tưới, bón phân, điều chỉnh nhiệt độ, gió… bằng thiết bị công nghệ hiện đại nhất của nước ngoài! Nói một cách khiêm tốn thì đây được xem là khu nhà kính hiện đại nhất Lâm Đồng, nếu không thì cả Việt Nam!” – ông Lê Văn Minh, Giám đốc Sở NNPTNT Lâm Đồng, trong chuyến tháp tùng Bộ trưởng Bộ NNPTNT Cao Đức Phát đến thăm cơ sở Trường Hoàng đánh giá như vậy.

Cũng theo ông Minh, vấn đề quan trọng hơn là, ở Trường Hoàng đang áp dụng công nghệ trồng hoa trong nhà kính hiện đại nhất của Việt Nam, áp dụng công nghệ tiên tiến nhất của thế giới …/.
Nguồn: runglan.com
WEb hay: Chuyên phân phốiithiết bị nghe lénmay nghe lenNếu bạn muốn biết cách dùngthiet bi nghe len, định vị điện thoại, nghe lén điện thoại,thiet bi nghe len dien thoai,nghe len dien thoai tu xa,quay len camera,may nghe len dien thoai,máy nghe lén,máy nghe lén siêu nhỏ,nghe len dien thoai,dinh vi so dien thoai,dinh vi so dien thoai di dong,sim nghe len,thiet bi quay len,máy nghe lén thì các bạn liên hệ với số điện thoại Hotline: 0912.555.998
 
Back
Top