...Thành Công ?...

Loan Nguyen

Con gái Đất Võ
BQT WEBSITE
#1


Mình là người không thích quá bận rộn,


Thích kiếm ra tiền đủ để vun vén cho môt cuộc sống tạm ổn, bình thường. Thích có một công việc vừa đủ bận rộn để biết quý những ngày cuối tuần.

Có người dễ tính, người ta gọi đó là cuộc sống bình yên, an nhàn mà ai cũng ao ước. Nhưng người khó tính, người ta cho đó là an phận và không biết cầu tiến. Mình, thuộc cái loại nào nhỉ ?

Nhưng,

Mình vẫn không thích bận rộn đến mức, phải từ chối một lời mời của những "đứa bạn thật thân", đôi khi chỉ đơn thuần là một buổi cafe tán gẫu, hoặc phải từ chối một dịp đặc biệt nào đó, mà lẽ ra khi có ở đó, mình sẽ không phải mang một tâm trạng áy náy vì không đến được, mà vẫn phải quần quật với công việc, nếu không sẽ trễ tiến độ, bể show, lỡ hợp đồng.... Cuộc sống, luôn luôn phải đánh đổi những cái như là : công việc, dự án, hợp đồng... với những cái như là : chia sẻ, tình bạn, yêu thương... Người ta hay nói rằng : chẳng ai muốn như vậy cả ! Ấy thế mà, cả tôi, cả bạn, cả mọi người... đều phải làm như thế hằng ngày, hằng giờ... luôn luôn là những cái "khất hẹn" đến mệt mõi.. Qua luôn cái giận hờn, vì giận gì nữa, đã lao vào thì đứa nào chẳng như nhau. Mình hẹn - bạn khất, bạn hẹn - mình khất, dễ gì mà kiếm với nhau một thời gian rãnh cho đàng hoàng dành cho những người bạn không phải là đồng nghiệp ?

Và,

Ai cũng muốn kiếm ra nhiều tiền, để cùng nhau ăn và xài cả ! Không dành nhiều thời gian, thì cũng chẳng biết kiếm đâu ra cái "muốn nhiều tiền" của mình. Thế là, chúng ta chọn sự bận rộn, chọn công việc kiếm tiền chiếm toàn bộ thời gian. Như thế chúng ta mới phù hợp với xã hội này, luôn tiến lên, làm giàu và thành công, có tiếng tăm trong xã hội. Được khen ngợi nức lòng, được những ánh nhìn ngưỡng mộ....

Câu chuyện :

Có một người bạn, đang gặp áp lực công việc lớn, và hỏi mình rằng :" bây giờ nếu mình xin xuống một cấp bậc, có bị gọi là đi thụt lùi không ? xã hội ai cũng tranh thủ cơ hội mà tiến lên cơ mà ? " Bạn phân vân quá, và điều này khiến cho bạn bị stress trong công việc đang mang, như một gánh nặng. Mặc dù, đó là một điều mà ở dưới bạn - bao nhiêu người đang dòm ngó : "chiếc ghế trưởng phòng". Mình hỏi : đối với bạn, thế nào là thành công ? Bạn nói rằng : " thì là cơ hội, chộp lấy mà tiến lên, kiếm nhiều tiền, thành danh, thành người...." (và nhiều nữa, mà mình quên mất rồi) Mình thật sự không đủ khả năng khuyên bạn hoặc cho bạn một lời tham vấn, vì chắc gì mình đã thành công được như bạn.

Bản chất của con Ngựa, là phi nước đại ! Bản chất của con Rùa, là đi thật chậm ! Nếu ta hoán đổi 2 vị trí này cho nhau, chắc gì Ngựa đồng ý, và chắc gì Rùa được thỏa mãn ? Chúng ta không thể lấy Ngựa làm mực thước đo sự thành công, và xem Rùa là một sự thất bại.

Con người chúng ta, khi sinh ra tức là được mang bỏ vào xã hội. Nên mọi định kiến, định luật, định nghĩa bất thành văn của xã hội cuốn phăng lấy con người. Chúng ta quay cuồng theo một vòng xoáy, và không còn kịp nhận ra mình là "nhân tố có đặc điểm" như thế nào. Sách dạy người ta làm giàu, kiếm tiền, thành công... bán rất nhiều trên kệ. Và chúng ta trở thành những con người được tư duy từ sách vở, nên chúng ta tìm hiểu rất nhiều người, tìm hiểu rất nhiều công việc, nhưng chúng ta bỏ quên điều dường như là trước nhất : tìm hiểu chính mình ! Lạ thay, người ta chỉ thực hiện điều đó khi đã về già....

Thành công mà xã hội đặt ra, thiên về : tiền bạc (phải nhiều) , danh vọng - địa vị (phải cao, nổi tiếng), cuộc sống phải xa hoa..... và còn nhiều nhiều nữa.

Mình,

lập dị,

Với câu chuyện của bạn, mình cho rằng, nếu bạn nổ lực để lên đến chức vị ấy, mà nó trở thành gánh nặng tinh thần cho bạn, để rồi bạn không thể làm gì ngoài việc stress và khiến cho mọi thứ tuầy huầy ra, thì hãy cứ làm một chức vụ bình thường, và làm thật tốt, thì vẫn hơn ! Năng lực của bạn vẫn còn đó, một khi bạn đã hội đủ, cơ hội dành cho bạn không khó, bạn giỏi - bạn sẽ tự tạo ra cơ hội cho mình, bạn không cần chờ nó đến với bạn. Nếu bạn không được gọi là giỏi, thì có sao đâu nào ? bạn vẫn đang hoàn thành tốt công việc của mình đó thôi ! Cuộc sống của bạn, đừng trao cho xã hội quyết định !

Với mình, thành công tức là ta "không cảm thấy mình thất bại" vì ta quyết định và chọn được cách sống cho mình !

Mình chỉ muốn "vượt lên chính mình" thì đã là thành công rồi !
-Sưu tầm-
 

M

motnua

Guest
#2
Chu kỳ nhịp tim .
Tim co,dãn có tính chu kỳ
Chu kì tim là (0,8s):
Bắt đầu là pha co tâm nhĩ: 0,1s( nghĩ 0,7s)
Tâm thất co:0,3s( nghĩ 0,5s)
Pha dãn chung:0,4s( nghĩ 0,4s)
=) Tim hoạt động không mệt mỏi.

.... Thành công ? .... là hiệu quả của một việc nào đó tưởng chừng như hoàn hảo thì đó là thành công .
Kỳ thật trong mọi thành công luôn có sự thất bại .
Bởi thế mới có thành công nhỏ và thành công lớn , Nhiều thành công nhỏ tạo nên thành công lớn rồi từ nhiều thành công lớn đi đến kỳ tích . Không có thành công nào là hoàn hảo , chỉ có thể đi từ thất bại đến thất bại và con đường từ thất bại đi đến thành công là chính là sự thây đổi để hoàn thiện những việc nhỏ nhất để mang lại hiệu quả tưởng chừng như hoàn hảo ...
2 câu nói :
'' Nơi nào có ý chí nơi đó có thành công ''
'' Tôi thành công là từ chính những sự thất bại quá nhiều của tôi ''
 
Last edited by a moderator:
#3
Cuộc sống là món quà vô giá mà Thượng Đế ban tặng cho ta nên ta chỉ muốn sống cho thật ý nghĩa cuộc đời này. Tiền bạc, danh vọng,... thứ ma lực ta có thể đạt được nhưng chúng ko hẳn sẽ đem lại hạnh phúc cho chúng ta và những người ta yêu thương.
 

anhmytran

_
Nông dân @
#5
Thuở nhỏ tôi muốn vào Đảng, theo Bác Hồ
làm cách mạng cứu dân cứu nước. Lớn lên
tôi bị Đảng trù úm, thì tôi muốn làm phản
động đập phá chính phủ để xây dựng một xã
hội công bằng hơn. Kết quả tôi chạy ra nước
ngoài, và được Mỹ nhận làm dân tỵ nạn.

Đến Mỹ tôi vừa học vừa làm, lấy được bằng
đại học, đi làm có lương cao. Ai ngờ tôi bị
đuổi việc, phải đi làm những việc trước kia
chưa có bằng đại học, may mới lấy vợ thì dựa
vào thu nhập không chính ngạch của vợ là coi
giữ trẻ không đăng ký hành nghề. Khi tôi có
con, cũng là lúc tôi được có bảo hiểm sức khỏe.
Nhà nước bao cả hai vợ chồng tôi bảo hiểm sức
khỏe để nuôi con, những người Mỹ của tương lai.
Được vài năm thì tôi về hưu. Tiền già phụ thuộc
vào những năm tháng tôi đã đi làm và đóng thuế,
cũng không đến nỗi tệ như những người thu nhập
quá thấp khác.

Xét lại cuộc đời tôi, thì những lúc khỏe mạnh
nhất, tinh nhanh nhất, tri thức sắc bén nhất,
có chí nhất, thi là những lúc không được coi là
thành công, và đôi lúc coi là thất bại, suýt
chết ngoài biển khơi, bị giam cầm trong trạ tỵ
nạn, thất nghiệp ăn hết tiền dành dụm, vân vân.
Lúc tôi không thể làm được gì nữa - gọi là bó tay
thì đời lại mở ra cho tôi. Tôi khỏi lo lắng làm
nuôi con, mà trái lại, được ăn ké của con. Bây
giờ thì già, mắt kém gân run, thì cuộc đời lại
thong thả, không phải lăn lộn kiếm tiền trả nợ
tiền nhà, tiền điện, tiền nước, tiền xe nữa. Số
tiền già vừa đủ trang trải tất cả. Đương nhiên số
tiền ấy đối với người Mỹ thì thiếu thốn quá. Thế
nhưng biết bao người Mỹ nghèo không kiếm ra chừng
ấy tiền, chỉ vì họ chưa đủ già để lấy số tiền lời
họ đã phải đóng hàng năm?

Tôi chẳng thành công, cũng chẳng thất bại. Những
ý chí mơ tưởng làm cách mạng đã trôi qua. Bây giờ
an phận với những gì đời cho mình. Cũng có thể nói
thành công đến bất ngờ, không cần phải làm chi cả.
 
#6
Tôi chẳng thành công, cũng chẳng thất bại. Những
ý chí mơ tưởng làm cách mạng đã trôi qua. Bây giờ
an phận với những gì đời cho mình. Cũng có thể nói
thành công đến bất ngờ, không cần phải làm chi cả.
khi đã tận nhân lực rồi .thì đến lúc người ta tri thiêng mạng . cả đời cứ sợ nghèo . tranh đấu đua chen . đến khi không còn sức nữa thì lại có lộc của trời ....
 
M

motnua

Guest
#7
Vậy là thành công cũng phải chịu ảnh hưởng bởi nhiều thứ đúng không nhỉ ?
Ví dụ như thành công của một người chịu sự chi phối bởi những đều sau :

Thứ nhất là : Vận
- Nhì mạng
- Tam phong thủy
- Tứ phúc lộc
- Ngũ tri thức .

( Cái này đúng hay sai ? )

Bởi vì lý do đấy con người chúng ta mới biết tu nhân tích đức , giúp đỡ nhau để thành công - yêu thương cũng chỉ là tạm thời giúp đỡ nhau !
 

#8
Vậy là thành công cũng phải chịu ảnh hưởng bởi nhiều thứ đúng không nhỉ ?
Ví dụ như thành công của một người chịu sự chi phối bởi những đều sau :

Thứ nhất là : Vận
- Nhì mạng
- Tam phong thủy
- Tứ phúc lộc
- Ngũ tri thức .

( Cái này đúng hay sai ? )

Bởi vì lý do đấy con người chúng ta mới biết tu nhân tích đức , giúp đỡ nhau để thành công - yêu thương cũng chỉ là tạm thời giúp đỡ nhau !
thành công đối với tôi nó chỉ là 1 cụm từ . trong 1 ngày tôi có rất nhiều cái thất bại mà củng có nhiều cái thành công . vì làm được thì thành công không làm được thì thất bại thế thôi . nếu suốt đời tôi chỉ có 1 mục đích duy nhất là làm giàu thì nó đơn điệu quá . 1 cuộc sống đẹp là sống cho đam mê sống cho lí tưởng của chính bản thân mình .
còn bàn đến các yếu tố tâm linh thì tôi khoái nhất câu tận nhân lực rồi tri thiêng mạng . hảy phấn đấu hết mình đi tàn lực rồi mới tự hỏi xem ông trời đã cho mình những gì . tôi kể cho bạn nghe 1 chuyện vui nhé.
có 1 ông vua muốn xem thiêng hạ có ảnh hưởng bởi số trời không . nên ra lệnh cho các quan tìm trong tất cả hộ khẩu của chúng dân xem có ai sinh cùng ngày cùng tháng với vua không . ông tìm được 1 người .và đích thân vi hành đến nhà anh ta . vua vô cùng ngạc nhiên vì anh ta nghèo sơ nghèo xác .
vua ngạc nhên hỏi .
- anh có biết anh sinh cùng ngày cùng tháng với vua không ?
- biết chứ !
-vậy sau anh nghèo ??? mà ông ta lại làm vua ???
-nó là vua vì nó là con vua thế thôi
vua suy nghĩ như vậy cung mạng có ảnh hưởng gì đâu ? hắn sinh cùng ngày cùng tháng cùng năm cùng giờ với mình , nếu không làm vua thì hắn phãi giàu chứ . sao lại nghèo mạt thế kia ??? . vua nghĩ ra 1 kế liền bảo với anh ta .
tôi có 1 cách giúp anh làm giàu ?
-cách gì ?
- hảy đem 1 bó cỏ ra ngoài chiếc cầu kia mà ngồi bán nếu ai hỏi mua anh nói sẽ đổi nữa giang san đất nước này , nhất định họ sẽ đồng ý.
anh nhà nghèo bán tính bán nghi ,nhưng trước vẻ sang trọng quý phái của người lạ kia nên củng hơi tin thôi thì thử thời vận xem sao vậy biết đâu.....trời đang giúp mình.
riêng nhà vua về triều ra lệnh cho quan tể tướng .hảy đi về phía chiếc cầu kia .gặp một người ngồi bán cỏ hảy đổi bó cỏ lấy tất cả những gì anh ta yêu cầu. viên quan tuân lệnh đi ngay . nhưng vì đường xa đi hai ngày ròng mới đến nơi . gặp anh nhà nghèo lúc này củng quá chán vì chờ mãi mà có ai mua đâu.....viên quan đến hỏi mua bó cỏ .anh nhà nghèo vừa ngủ gật vừa trả lời ...cho vài xu ăn cơm là được rồi.....thế là xong cuộc đời anh ta chỉ có vài xu.
suy nghĩ của tôi là ...anh ta đáng vài xu vì anh ta tri thiêng mạng trước khi tận nhân lực đấy. lười nhác thiếu lòng tin anh ta xứng đáng được hưởng như vậy.
 

chienmdht

"Kiên nhẫn là dấu ấn của tình thương"
#9
Lúc trước còn nhỏ cháu tưởng được ca ngợi giỏi giang hô vang này nọ là thành công, nhưng giờ cháu càng lớn càng hiểu sâu hơn theo 2 câu nói của người đi trước để lại là:
"Thành công không phải là hạnh phúc, mà hạnh phúc mới là thành công"
"Hạnh phúc không phải là đích đến, mà hạnh phúc là con đường"
Và ai cũng có con đường hạnh phúc của riêng mình, hãy cứ yêu đời và hãy cứ là chính mình. :)
 

Loan Nguyen

Con gái Đất Võ
BQT WEBSITE
#10
"Thành công không phải là hạnh phúc, mà hạnh phúc mới là thành công"
"Hạnh phúc không phải là đích đến, mà hạnh phúc là con đường"
:)
Hai câu nói hay quá, chị cũng nghĩ rằng : "Thành công không phải là hạnh phúc, mà hạnh phúc mới là thành công"
Càng đi tìm kiếm sự thành công thì càng khó gặp
 

anhmytran

_
Nông dân @
#11
Có một bộ phim kể rằng nước Anh tìm ra người thừa kế
ngai vàng đang ở Mỹ. Họ rước anh ta về và huấn luyện
để làm vua. Anh ta thấy nhiêu khê phiền hà quá, nên
tuyên bố từ bỏ ngôi thừa kế, và đề nghị người huấn
luyện anh ta lên làm vua. Phim kết rất vui.

Lại kể về bạn bè tôi kết thân trên Face Book, chủ yếu
cảm thấy không đồng ý với chính phủ Hà Nội. Họ cái gì
cũng chê, kể cả bới móc chuyện xửa chuyện xưa. Tôi góp
ý nên xây dựng cho xã hội ngày nay, chứ đả kích không
mang lại kết quả gì. Tôi lại nghĩ, bây giờ ai cho tôi
làm bí thư đảng, hay thủ tướng Việt Nam, những vai trò
quan trọng có thể thay đổi đất nước rất nhanh chóng, thì
tôi có thể tránh được tất cả những cái yếu kém mà báo chí
đang vạch ra không? Chắc là không. Những việc đó tuy không
lớn, nhưng đầy dẫy, và ở trong mọi người. Cải tạo cả hàng
tỷ người một vài thế hệ không phải chuyện dễ. Xây dựng
một chính phủ Dân Chủ có thể làm được theo hình thức, nhưng
chắc gì những người bây giờ đang tốt được trúng cử thì luôn
luôn tốt mãi? Cảm thấy tôi không phải là người cùng hội
cùng thuyền với họ, họ đã ra đi khỏi Face Book của tôi.
Nhẹ cả người. Đỡ phải nghe những lời chê bai mạnh mẽ.
Đỡ phải bỏ công nói phải trái. Đỡ phải nghe những phản
ứng tục tằn. Đó cũng là một thành công nhỏ, phải không bà con?