Thảo luận Theo như mình tìm hiểu thì gạo st25 có những đặc điểm sau

Tại sao gạo st25 đoạt giải gạo ngon nhất thế giới? Để giải đáp thắc mắc này, hãy cùng điểm qua những đặc điểm dưới đây nhé.

Gạo st25 là loại gạo chất lượng cao, thơm ngon nhưng canh tác ngắn ngày và năng suất cao so với các loại gạo dài ngày của Thái Lan, Campuchia. Giống lúa st25 có đặc tính về phòng bệnh, kháng mặn và có thể trồng từ hai đến ba vụ một năm.

Gạo st25 được chế biến từ giống lúa thơm ngon thượng hạng ở Sóc Trăng, vỏ lúa màu nâu hoặc màu vàng nâu, hạt gạo dài 9mm (được xem là loại gạo có hạt dài nhất hiện nay), hạt màu trắng trong, không bạc bụng.

anh-tui-gao


Cơm nấu ra có mùi thơm của lá dứa với mùi thơm cớm non đặc trưng, mềm dẻo, có vị ngọt kích thích vị giác. Để giữ mùi vị tinh tế của cơm nên nấu ít nước, chỉ nên để ngập nước 1cm và không cần xới cơm. Hạt cơm khi chín khô ráo nở dài, không bị bể bung, xếp đều đẹp, bắt mắt.

Hàm lượng protein trong gạo st25 cao gấp 10 lần so với những loại gạo thông thường, cùng với đó là chất xơ, magie và các khoáng chất khác. Gạo st25 đặc biệt khi có hàm lượng protein cao cùng nhiều chất dinh dưỡng nên rất phù hợp với những người mắc bệnh đái tháo đường, kể cả người già và trẻ con.
 
Back
Top