Thiến Gà ở đâu

  • Thread starter thanglaptop
  • Ngày gửi
T

thanglaptop

Guest
Cho mình hỏi ở TP HCM thì đi thiến gà trống ở đâu …………………………………
Cám ơn nhiều
 


thiến ở TPHCM mình không biết, nếu ở Đồng Nai thì mình có thể chỉ cho bạn nhiều chỗ.
 
Tự xử đi bác , chết thì mình thịt . Gà thiến thường để thịt mà , chẳng lẽ bác chơi gà trống thiến kiểng ?
 
thiến gà trống

nếu ai có nhu cầu thiến gà trống thì liên hệ Trí số điện thoại 0984844336 . Hiện tôi đang ở
Thủ Đức - TP. HCM:cool::cool:
 

thiến gà rất đơn giản. chỉ cần rạch 1 đường ngay nách và tìm thôi. nhớ nhẹ tay nhé
 
nói thì nghe có vẻ dễ nhưng thiến xong thì con gà đó sống được bao lâu mới quan trọng... chỉ khi nào không có chó thì mới phải bắt mèo ăn cứt thui......khakha
 
cuối tuần về quê thiến bầy gà ta ở nhà thôi, giờ nuôi tới Tết là vừa. Hành nghề từ năm ngoái đến giờ chưa chết con nào ;)
 
Hai hòn của gà trống ở bụng, mà mổ nách, thì khi tìm được,
nó cũng chết tiêu rồi .
*
Thời trẻ, tôi tự thiến gà . Một con thì tìm không thấy,
phải khâu lại, đợi 2 tháng sau nó gáy, mới mổ ra thiến được .
Thiến được 3 con trôi chảy, và 1 con bị chết . Con này mổ
ra sờ mãi tìm cật, sờ vào phổi của nó, nên sau khi thiến
xong, nó cứ rỏ máu trong mỏ ra, đành phải vặt lông cho khỏi
gầy. Các con thiến được thì chảy máu một ngày mới cầm, rất
lâu lại sức.
*
Kinh nghiệm thiến gà của tôi:
- Gà phải gáy rồi thì quả cà mới to, dễ thấy, dễ thiến .
- Mổ ngang gần lỗ đít, như mình mổ làm lòng gà . Vết mổ
đủ to để đưa cả bàn tay mình vào mà không bị rách .
- Sau khi mổ thì bế nó đứng lên như nó đứng thì dễ sờ thấy
2 hòn cà thõng xuống 2 bên xương sống thẳng từ vết mổ lên.
Đừng sờ vào gì khác ngoài ruột nó. Bấu cuống hòn cà bằng
móng tay và hòn cà rớt vào lòng bàn tay mình.
- Khâu bằng chỉ láng .
- Sau khi thiến xong thả vào chuông vài phút, gà sẽ ỉa .
Nếu lâu chưa thấy ỉa, và các dấu hiệu khác thường, thì gà
sẽ chết .
- Vết mổ dài, có thể rỏ máu nhiều, thì sau khi khâu xong,
có thể đốt một mảnh giấy bản, rồi vò tro trong tay mình
có dính máu mổ gà, và chà xát nhẹ vào vết mổ để cầm máu .
*
Coi kỹ thuật của mấy tay thiến gà rong ở các chợ phiên:
- Để gà nằm ngửa sau khi mổ, chứ không cần bế đứng lên .
- Có đũa mổ chuyên môn để vạch ruột gà ra nhin thấy từng
hòn cà cho rõ, chứ không thọc cả nắm tay mình vào mà sờ.
- Né đầu không che chắn ánh sáng chiếu rọi vào bụng mổ.
- Có cặp dài, đầu khum, đưa vào bụng mà cặp hòn cà .
- Có lưỡi cắt cuống hòn cà hình gần như chữ L, lùa vào
dưới cái cặp hòn cà mà cắt .
Như vậy vết mổ ngắn, chóng liền da, không lộn ruột gà,
và thiến rất nhanh, không mất thời gian sờ cà, và không
mất thời gian nếu hòn cà rớt vào trong bụng gà, phải tìm.
Họ không cần bôi tro cầm máu, nhưng gà tự cầm máu ngay.
Bà con đi chợ phiên thường mang gà và lợn để thuê họ thiến .
Họ cũng đi thiến dạo quanh làng, từ làng nọ đến làng kia .
Mặc dàu giá thiến rất rẻ, gà thì mấy hào một con, lợn thì
mấy đồng, nhưng đi cả làng thì tiền thiến cũng bằng mấy
ngày lao động nặng . Hoạn lợn cái thì đắt hơn thiến lợn đực.
Vết hoạn lợn cái thi dưới sưòn non, và ở một bên chứ không
phải chính giữa bụng . Cái thiến và hoạn lợn thì tôi không
dám tự thí nghiệm như đã làm liều với gà .
*
Đã có trại gà, thì mình phải biết thiến, chứ thuê thì khẳm tiền.
 


Back
Top