Thông tin cây giáng hương

  • Thread starter Guest
  • Ngày gửi
Tên loài cây: Giáng hương
Tên khác: Giáng hương, Giáng hương quả to
Tên khoa học: Pterocarpus macrocarpus

Quả chín tháng 12 – 2 ở Bình Định. Thu hái quả khi quả chuyển sang mầu nâu.</span />Quả sau khi thu hái phơi khô trong nắng nhẹ. Cắt bỏ bớt lớp vỏ quả quanh hạt để giảm thuận tiện cho bảo quản. Khoảng 1.400 - 2000 quả cho 1kg hạt (gồm cả vỏ quả còn dính lại). Tỷ lệ nẩy mầm 60 - 90%.
Hạt được đựng trong thùng gỗ hoặc trong bao bịt kín bảo quản trong điều kiện bình thường. Hàm lượng nước của hạt khi đem bảo quản 9 – 10%. Hạt có khả năng bảo quản tốt trên 1 năm.
Trước khi gieo ngâm hạt trong nước ấm 30 – 400C để nguội sau 8 giờ. Hạt nảy mầm nhanh.
 


Last edited:


Back
Top