Thông tin về chứng nhận Global Gap

  • Thread starter duongnguyen2111
  • Ngày gửi
Chứng Nhận GLOBALGAP
Bằng chứng về việc thực hành sản xuất nông nghiệp/nuôi trồng thủy sản tốt và đảm bảo khả năng thâm nhập thị trường

THÁCH THỨC KINH DOANH

Đối với các nhà sản xuất thực phẩm ngày nay, phát triển các sản phẩm an toàn, lành mạnh một cách có trách nhiệm là một thách thức thật sự. Những áp lực mới từ phía người tiêu dùng, các nhà bán lẻ, và luật pháp đặt ra những yêu cầu mới cho phía các nhà trồng trọt và nuôi trồng thủy sản. Đó là những yêu cầu về việc sử dụng những công nghệ sản xuất có thể làm giảm những tác động của việc canh tác lên môi trường (đất và nước), giảm thiểu việc sử dụng hóa chất, và sử dụng có hiệu quả các nguồn tài nguyên thiên nhiên, đồng thời bảo vệ sức khỏe của người lao động, vật nuôi và các sinh vật biển.
Khả năng đưa ra bằng chứng cam kết cho việc thực hành sản xuất nông nghiệp/nuôi trồng thủy sản tốt đã trở thành một yếu tố cần thiết để thâm nhập thị trường.

GIẢI PHÁP

Chứng nhận Globalgap là gì?
GlobalGap là một bộ tiêu chuẩn về nông trại được công nhận quốc tế dành cho việc Thực hành sản xuất nông nghiệp tốt (GAP). Thông qua việc chứng nhận, các nhà sản xuất chứng minh việc thực hiện tiêu chuẩn GlobalGap của mình. Đối với người tiêu dùng và các nhà bán lẻ, giấy chứng nhận GlobalGap là sự đảm bảo rằng thực phẩm đạt được mức độ chấp nhận được về an toàn và chất lượng, và quá trình sản xuất được chứng minh là bền vững và có quan tâm đến sức khỏe, an toàn và phúc lợi của người lao động, môi trường, và có xem xét đến các vấn đề “phúc lợi” của vật nuôi. Nếu không có sự đảm bảo này, người sản xuất nông nghiệp có thể bị thị trường từ chối. Tổ chức chứng nhận Bureau Veritas thấu hiểu tất cả các vấn đề đó và có thể thực hiện các cuộc đánh giá cần thiết nhằm giúp doanh nghiệp đạt được chứng nhận Global Gap.

Lợi ích chủ yếu của chứng nhận Global Gap
Chứng minh với khách hàng (nhà bán lẻ, các thương nhân, nhà nhập khẩu) về việc các sản phẩm của doanh nghiệp được sản xuất tuân theo phương pháp thực hành nông nghiệp tốt.
Tạo sự tin cậy đối với người tiêu dung.
Đảm bảo khả năng thâm nhập thị trường.
Gia tăng hiệu quả hoạt động và sức cạnh tranh.
Áp dụng các quy trình để cải tiến liên tục.
Giảm các cuộc kiểm tra của bên thứ 2 đối với nông trại vì phần đông các nhà bán lẻ lớn chấp nhận chứng nhận này.

Hình: Vườn rau hữu cơ Oganik của Tiến Sỹ Nguyễn Bá Hùng, Đà Lạt.

LÝ DO CHỌN TỔ CHỨC CHỨNG NHẬN BUREAU VERITAS?

Kinh nghiệm chuyên môn trong ngành thực phẩm – Tổ chức chứng nhận Bureau Veritas có khả năng hỗ trợ mọi đối tượng trong chuỗi cung ứng thực phẩm đạt được sự phù hợp với các tiêu chuẩn cao nhất về Chất lượng, Sức khỏe, An toàn và Môi trường (QHSE).
Được thừa nhận - Tổ chức chứng nhận Bureau Veritas được Tổ chức GLOBALGAP công nhận đối với hoạt động chứng nhận cho sản xuất nông nghiệp và nuôi trồng thủy sản.
Hệ thống văn phòng - Tổ chức chứng nhận Bureau Veritas hiện diện trên 100 quốc gia. Do đó, khách hàng của Tổ chức chứng nhận Bureau Veritas sẽ được thụ hưởng gấp đôi các lợi ích từ sự kết hợp giữa trình độ chuyên môn sâu của các chuyên gia quốc tế với kiến thức và sự hiểu biết sâu sắc của các chuyên gia trong nước.
Dấu hiệu của sự công nhận toàn cầu – Biểu tượng Tổ chức chứng nhận Bureau Veritas là một dấu hiệu được công nhận toàn cầu rằng tổ chức doanh nghiệp đang cam kết hướng đến sự ưu tú, vững chắc và đáng tin cậy.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Đối tượng nào cần chứng nhận GlobalGap?

GlobalGap đang dần trở thành một tiêu chuẩn bắt buộc do hầu hết các nhà bán lẻ hiện nay yêu cầu phải có chứng nhận này như một minh chứng cho việc áp dụng các biện pháp thực hành nông nghiệp tốt. Các nhà sản xuất nông nghiệp và chủ trang trại vật nuôi/thủy sản cung cấp cho việc sản xuất ra thực phẩm cho con người tiêu thụ cần có chứng nhận GlobalGap. Không có chứng nhận này, các sản phẩm của họ sẽ không được các nhà bán lẻ lựa chọn. Thêm vào đó, những nhà xuất khẩu sang Châu Âu và nhiều thị trường khác (Châu Á và Châu Mỹ) cũng cần áp dụng theo các tiêu chuẩn sản xuất được xác định bởi chứng nhận Global Gap.

Ai sẽ thanh toán cho việc chứng nhận?

Các chủ trang trại/ Nhà sản xuất tìm kiếm chứng nhận sẽ thanh toán chi phí này. Chi phí này sẽ được bù đắp bằng việc nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất và việc thâm nhập thị trường dễ dàng.
 Last edited:

Quảng cáoTop