Thu hàng tỷ đồng nhờ làm mát bằng phun sương trại heo

  • Thread starter emyeuem
  • Ngày gửi
Do yêu cầu của nuôi heo là phải tạo được môi trường thoáng mát sạch sẽ để heo tăng trưởng tốt nên nhiều nhà chăn nuôi heo đặc biệt chú trọng đến vấn đề giảm nhiệt làm mát cho khu chuồng trại bằng các hệ thống chống nóng vào mùa hè. Công nghệ phun sương làm mát đã được ứng dụng trong chăn nuôi heo và đem lại kết quả rất tốt.

26488623431_35442c4b71_o.jpg


Công nghệ phun sương trong trang trại lợn
Ông Trần Văn Tú ở Bắc Giang đã thành công lớn, thu lợi hàng tỷ đồng mỗi năm với việc chăn nuôi lợn. Ông cho biết bí quyết của ông chính là phải chống nóng tốt cho lợn vào mùa nắng nóng. Theo ông cho biết heo nái thường có thân nhiệt cao hơn so với heo sữa và heo thịt. Mặt khác chúng rất dễ bị stress, bỏ ăn, ăn kém, tăng trưởng chậm do ảnh hưởng của thời tiết nắng nóng. Do vậy ông đã lắp đặt sử dụng hệ thống phun sương làm mát trại heo của công ty . Nhờ chế độ hoạt động hoàn toàn tự động, dễ dàng kiểm soát được lượng nước, thời gian phun sương mà ông đã tiết kiệm rất nhiều chi phí chi cho điện nước hàng tháng. Chi phí tiết kiệm được đó, ông đầu tư thêm thức ăn cho heo.
Với công nghệ phun sương có sử dụng máy bơm phun sương áp suất cao. Nước sẽ bị biến thành dạng sương và phụt qua các đầu phun sương. Sương thoát ra sẽ nhanh chóng hoà tan vào môi trường xung quanh và làm giảm nhiệt độ xuống khoảng 7 độ C. Ngoài chức năng làm mát hệ thống này còn khử bụi, khử mùi, giúp cho chuồng trại thoáng mát sạch sẽ hơn. Ngoài ra ông còn trồng xây xanh tạo bóng mát cho khu chăn nuôi, phủ lá xanh lên mái vào những ngày nắng gắt để chống nóng trực tiếp,… Tất cả những nỗ lực chống nóng đó đã đem lại lợi nhuận không hề nhỏ cho ông. Mô hình chăn nuôi của ông đã được chứng minh sự hiệu quả, rất đáng được nhân rộng và học tập.
Có nhiều nhà chăn nuôi đã thành công lớn nhờ áp dụng mô hình chăn nuôi kết hợp với công nghệ phun sương làm mát trại heo và cho thu nhập hàng tỷ đồng mỗi năm. Điển hình như nhà ông Nguyễn Văn Chiến ở Quảng Nam thu về gần 2,4 tỷ đồng nhờ nuôi heo, hay gia đình anh Ba ở Phú Thọ cũng áp dụng nuôi heo và áp dụng phun sương làm mát trong khu trại chăn nuôi, cũng đem về 1,6 tỷ đồng hàng năm,… Vậy gia đình nhà bạn đang dùng biện pháp chống nóng nào cho đàn heo ở nhà mình ?
 

Vuhoa89

Thành viên mới
Ở ngoài bắc k xây trại kín thì mùa hè nóng lòi kèn, mùa đông lạnh thấu xương thì sao nuôi đây???
 

anhtuan.aip

Lữ khách
để chăn nuôi heo hiệu quả các bác nên đầu tư chuồng trại kỹ 1 chút, em có thể tư vấn cho các bác 1 chút về tấm lót sàn heo:
-tiết kiệm tới 80% so với chi phí xây dựng chuồng trại
-Giảm thời gian xây dựng chuồng trại
-với sàn máng lợn làm bằng nhựa có ưu điểm nan thưa, cách đất và nhựa không ngấm bẩn, vì vậy rất sạch: rút ngắn được thời gian cọ rửa chuồng trại đến 2/3 thời gian
-hệ thống chuồng trại khoa học, sạch sẽ, ấm áp--> vật nuôi lớn nhanh, it bị bệnh tật: cho giá trị kinh tế cao.
-mô hình hiện đang lan rộng, và được bà con ứng dụng rất nhiều cho chăn nuôi trên toàn quốc.
26029034213_52d75b7151_o.jpg

Chuồng lợn nái kích thước 2m2x1m8 với 2 tấm bê tông và 12 tấm nhựa
26026974574_4de78c2797_o.jpg

Và bên mình cũng có sản xuất tấm lót sàn lợn mang thương hiệu Hoa An Plastic với chất lượng và giá cả rất tốt.
26026972314_14eac4c3e9_o.jpg

Các bác có thể tham khảo thêm các mẫu mã thông qua website bên em: http://hoaanplastic.com.vn/san-heo
Nếu cần tư vấn gì các bác có thể gọi cho em theo sđt 01659.399.269.
 

Hale0276

Thành viên mới
Phun sương cho heo, nghe cũng có vẻ hợp lý. Nhưng coi chừng nhé,... khi độ ẩm trong môi trường chuồng trại, hơi nước nhiều, heo ít vào tích nước trong phổi heo,.. dễ suy hô hấp hoặc các bệnh về phổi.
Nếu làm mát trên mái tole, hoặc trại lạnh có quạt hút thì còn được chứ phun sương không, nghe chưa ổn, chưa thuyết phục bác chut top ạ
 

Vuhoa89

Thành viên mới
Chuẩn. Ngày nắng nóng bật 1-2 h tầm trưa thôi, lạm dụng là die đấy
 

RauNon

Thành viên mới
Ý chủ top là thu hàng tỷ đồng từ bán hệ thống phun sương cho heo ?
 

demaitinh

_
Nông dân @
Phun sương cho heo, nghe cũng có vẻ hợp lý. Nhưng coi chừng nhé,... khi độ ẩm trong môi trường chuồng trại, hơi nước nhiều, heo ít vào tích nước trong phổi heo,.. dễ suy hô hấp hoặc các bệnh về phổi.
Nếu làm mát trên mái tole, hoặc trại lạnh có quạt hút thì còn được chứ phun sương không, nghe chưa ổn, chưa thuyết phục bác chut top ạ
Vậy là bạn cũng chưa xài phun sương rồi. Nếu xài péc số 1-2 thì nếu nhiệt độ khoảng 33-36 vào buổi trưa nếu phun từ độ cao 2-3m thì k thấy bụi nước luôn. Nếu xài dày péc thì mới thấy, nhiệt độ cao quá thì gia súc gia cầm nó chết luôn chứ ho hay suy hô hấp thì nói gì. Phun sương là chữa cháy thôi
 

beyeu035

Lữ khách
Lắp đặt hệ thống phun sương là tối ưu nhất
BIỆN PHÁP CHỐNG NÓNG CHO NHÀ MÁY , XÍ NGHIỆP VÀO MÙA HÈ
Tổng kho phân phối máy phun sương làm mát (01626 494 794): facebook.com/phanphoimayphunsuong
18301183_643014432558985_3420574457025123528_n.jpg

Phun sương làm mát mùa hè

Hiện nay theo đặc điểm của làm ra quy mô lớn thì các nhà máy, xí nghiệp xây dựng lên các nhà xưởng được lợp bằng mái tôn để giảm thiểu phí tổn đầu tư. Tôn là vật liệu hấp thụ và bức xạ lượng nhiệt rất lớn từ vì càng, nên không khí trong các nhà xưởng vào mùa hè thường rất nóng. Không đảm bảo hoàn cảnh thuận lợi cho công nhân làm việc, năng suất lao động không cao , do vậy chúng ta cần có những phương án xử lí làm mát cho nhà xưởng. Có nhiều biện pháp xử lí chống nóng cho nhà xưởng lợp bằng mái tôn như: lắp đặt hệ thống phun sương, điều hòa. trồng cây… Phương pháp lắp đặt hệ thống phun nước làm mát mái:
Lắp đặt hệ thống phun nước mái tôn là biện pháp phun nước ra liên tiếp tại nhiều điểm trên bề mặt mái tôn, có khả năng dùng một loạt ống nhựa PVC (Polyvinyl chloride) trên nóc mái, dùng máy bơm tăng áp đẩy nước chảy qua ống, phun ra làm mát mái tôn qua những béc phun được thiết kế đặc biệt , hoặc có khả năng dùng vòi phun xoay bắn tia nước lên bề mặt mái , lượng nước phun ra có khả năng được thu lại , cho quay chở lại đầu vào của bơm tăng áp tuần hoàn nước . Biện pháp lắp hệ thống phun nước này phí tổn đầu tư ban đầu rất rẻ để có một hệ thống có khả năng xử lí chống nóng được nhà xưởng có diện tích 500m2.

18342338_643013979225697_6834337056948943553_n.jpg

kho hệ thống phun sương làm mát
Dùng biện lắp đặt hệ thống phun sương cho nhà xưởng
Một đôi năm trở lại đây, lắp đặt hệ thống phun sương làm mát dần dần nhập cảng vào nước ta, càng ngày càng được sử dụng phổ biến và được coi là biện pháp làm mát hiệu quả chỉ sau biện pháp phun nước làm mát cho nhà xưởng nhà máy, … ngoài lắp cho mái tôn thì hệ thống này còn có thể lắp đặt bên trong nhà xưởng. Hoạt động trên nguyên tắc bốc hơi nhanh, tức lắp đặt hệ thống phun sương sẽ nén nước dưới áp suất cao qua những vòi được thiết kế đặc biệt (bec) sẽ được chuyển hóa thành dạng sương giống như các hạt bụi nước siêu mỏng sẽ khuếch tán và không khí xung quanh làm tăng độ ẩm. Khi đó, hạt sương sẽ bốc hơi nhanh và hấp thu nhiệt giúp giảm nhiệt độ từ 5-10 độ C tăng ,độ ẩm không khí hạ nhiệt và tạo một không gian thoáng mát, tươi khỏe cho nhà xưởng, quán caffee hay ngôi nhà bạn …
Khi lắp đặt hệ thống phun sương trong nhà xưởng thì nên lắp tại vị trí dưới lớp tôn giống như làm trần xốp, các hạt sương được phun ra sẽ làm nên một lớp màng mỏng làm mát không khí, chắn sự truyền nhiệt từ mái xuống không gian trong xưởng , ngoại giả một phần các hạt sương sẽ bay tà tà xuống bên dưới kích thích vào lớp da làm chúng ta có cảm giác tiên tân như khi tắm mà không có tác động đến một điều gì đó gì đến các vật dụng khác , vì dưới thời tiết nắng nóng thì các hạt sương này bay hơi ngay tức thì mà không lắng đọng thành nước. Để chắn một cách hiệu quả nhất thì khi lắp phun sương cho nhà xưởng chúng ta cần lưu ý các nguồn nhiệt khác như máy móc, mặt đường nhựa, các thành tường bằng mái tôn hấp thụ nhiệt … mà thiết kế tạo ra một lớp phun sương chắn thêm các nguồn nhiệt này.

18341837_643014102559018_4359169353355758430_n.jpg

máy phun sương làm mát công nghiệp
Tổng kho phân phối máy phun sương làm mát (01626 494 794): facebook.com/phanphoimayphunsuong
Như vậy , xét theo nhiều nhân tố thì trong các biện pháp lắp đặt hệ thống phun sương và phun nước vẫn là tối ưu nhất, tuy nhiên chúng ta cũng nên phối hợp các pháp trên để làm mát hiệu quả nhất cho nhà xưởng, đảm bảo năng suất làm việc lành cho công nhân tăng năng suất lao động. Nếu bạn chưa biết lựa chọn quạt thông gió nhà xưởng giá rẻ ở đâu thì hãy đến với chúng tôi. Chúng tôi cung cấp sản phẩm tư vấn lắp đặt hệ thống phun sương, máy làm mát chất lượng với mức giá rẻ nhất thị trường hiện nay mà bạn nên tham khảo và lựa chọn.Ngoài ra công ty còn cung cấp quạt thông gió chăn nuôi, quạt hút mùi nhà bếp….. đảm bảo đáp ứng mọi nhu cầu làm mát cho gia đình , công ty bạn .
 

namcaonuoiga

Lữ khách
giá heo hiện tại thì cái quần còn không có mà mặc chứ ở đó mà thu về tiền tỷ .
 

Quảng cáo

Top