Thuốc HAN - IODINE và HALAMID diệt virus cúm gia c

  • Thread starter Guest
  • Ngày gửi
G

Guest

Guest
#1
Hiện nay, dịch cúm gia cầm tiếp tục được khống chế. Tuy nhiên việc tiêu độc, khử trùng vẫn phải tăng cường để tiêu diệt triệt để mầm bệnh, chống tái dịch. Chúng tôi xin giới thiệu hai loại thuốc sát trùng HAN-IODINE và HALAMID diệt virus cúm gia cầm có hiệu quả, được nhiều địa phương sử dụng trong đợt phòng, chống dịch vừa qua.

Thuốc HAN-IODINE 10% (i-ốt hữu cơ) và HALAMID (hloraminT) có tác dụng tiêu diệt nhanh các loại virus cúm gà, Newcastle, Gumboro, dịch tả lợn, dịch tả vịt; các vi khuẩn cả gram (+) và gram (-): Staphylococus, Strreptcocus, salmonella...; các loại nha bào, bào tử nấm và khử mùi hôi thối. Thuốc thường dùng để khử trùng chuồng trại, môi trường chung quanh, sát trùng dụng cụ chăn nuôi, phương tiện vận chuyển, tay chân, không gây độc cho người, động vật và môi trường.
>
Cách dùng: Một lít HAN-IODINE 10% pha với 100 - 250 lít nước sạch, phun đều trên bề mặt chuồng, dụng cụ chăn nuôi và môi trường chung quanh. Tuần phun một, hai lần, liên tục trong hai, ba tuần.

- Thuốc HALAMID còn có tác dụng khử trùng nguồn nuớc cho gia súc, gia cầm. Liều lượng: Pha với nước theo tỷ lệ 0,5 - 1%: 5 - 10 gram/lít nước dùng sát trùng phòng dịch. Nếu dùng tiêu độc trong vùng dịch thì pha với nước theo tỷ lệ 1-2%: 10-20 gram/lít nước. Phun đều trên bề mặt chuồng, dụng cụ chăn nuôi và môi trường chung quanh. Dung dịch đã pha phun 400 ml/m2 sàn chuồng; 140ml/m2 tường và trần nhà. Tuần phun một, hai lần, liên tục hai, ba tuần. Nếu sát trùng nước uống: pha theo tỷ lệ 1gram/100 lít nước.

Thuốc HAN-IODINE 10% là sản phẩm do Công ty cổ phần dược và vật tư thú y (HANVET) sản xuất, thuốc HALAMID do công ty nhập khẩu và phân phối. Cần biết thêm chi tiết, bà con liên hệ với công ty theo số điện thoại: 04.8691156, 8687591, địa chỉ: 88-Trường Chinh, Ðống Ða, Hà Nội.

Theo Hiệp hội chăn nuôi gia cầm
 

Bài viết có nội dung tương tự

Đối tácTop