Thuốc trừ cỏ lúa Sunrice

  • Thread starter Guest
  • Ngày gửi
G

Guest

Guest
#1
Lúa B-TE1 sau xử lý Sunrice 15DWG
Hiện nay trên thị trường có vô số các loại thuốc trừ cỏ lúa với phần lớn là các thuốc trừ cỏ hoà bản trong khi đó đối tượng cỏ dại nhóm cỏ cói lác và cỏ lá rộng rất phong phú đa dạng có số lượng thuốc ít hơn nhiều.


Mặt khác một vấn đề người dùng thuốc trừ cỏ cần lưu ý là những thuốc dạng tiếp xúc khi phun, cỏ có thể chết nhanh hơn nhưng thường không triệt để, dễ làm ảnh hưởng đến sự sinh trưởng của cây lúa, ảnh hưởng môi trường hơn các loại thuốc trừ cỏ có tính lưu dẫn trong cây. Nhất là trong bối cảnh người sử dụng dùng thuốc không đúng lúc và không đúng nồng độ - liều lượng, thuốc trừ cỏ tiếp xúc dễ đem lại hậu quả xấu hơn. Thuốc trừ cỏ được lựa chọn phải đảm bảo tính an toàn cao với cây lúa, thường là những thuốc có liều lượng sử dụng thấp trên một đơn vị diện tích. Ngoài ra người sử dụng cũng cần lựa chọn những loại thuốc trừ cỏ có thể sử dụng cho cả lúa sạ thẳng và lúa cấy, tiện sử dụng và có chi phí hợp lý.


Để giúp người trồng lúa lựa chọn thuốc trừ cỏ thích hợp có tính an toàn cao, xin giới thiệu loại thuốc trừ cỏ mới Sunrice có nhiều ưu điểm:


- Thuốc trừ cỏ lúa Sunrice hiện nay trên thị trường có dạng thương phẩm Sunrice 15DWG: Đây là loại thuốc trừ cỏ hậu nảy mầm có chọn lọc, có tác dụng đặc trị cỏ cói lác và cỏ lá rộng trên ruộng lúa. Thuốc này rất an toàn với cây lúa, người sử dụng và môi trường.


- Sunrice sử dụng trừ cỏ cho lúa sạ thẳng và cả cho lúa cấy.


- Thành phần hoạt chất là Ethoxysulfuron. Thuốc Sunrice 15DWG có tác động lưu dẫn, dễ hấp thụ nhanh qua lá, thân cây cỏ dại, tác động trực tiếp lên men tổng hợp một số acid amin cần thiết của tế bào cây cỏ và phá huỷ mô phân sinh tế bào, làm ảnh hưởng mạnh quá trình trao đổi chất tế bào dẫn đến cây cỏ bị héo vàng và chết.


- Thuốc có tác dụng diệt trừ cỏ triệt để sau 5 – 10 ngày phun (khi phun thuốc trực tiếp lên lá hoặc thân cây cỏ).


- Thuốc ở dạng hạt hoà nước (DWG) rất dễ hoà tan trong nước, tiện sử dụng, đặc biệt thuốc này có thể pha trộn với một số thuốc trừ cỏ hậu nảy mầm khác.


- Liều lượng sử dụng rất thấp (chỉ 80 g thuốc thương phẩm cho 1ha ruộng lúa) nên ít chi phí cho người sử dụng, giảm độc hại môi trường.


- Thuốc đóng bao bì rất tiện sử dụng (dạng gói 2g hoặc dạng chai 20 g).


*Về thời gian phun thuốc và liều lượng thuốc sử dụng cụ thể như sau:


+ Đối với lúa sạ thẳng: Phun sau khi sạ từ 7-20 ngày, liều lượng 80g/ha.


+ Đối với lúa cấy: Phun sau khi cấy từ 7-20 ngày, liều lượng 80g/ha.


Ở miền Bắc: Pha 1,5 gói Sunrice 15DWG cho 1 bình 12 lít (tức là 3g/bình 12lít) phun cho 1 sào Bắc bộ (360m2).


Chú ý khi phun thuốc, cỏ phải lộ ra khỏi mặt nước và phun thuốc Sunrice càng sớm sẽ cho hiệu quả càng cao.Bao Nong Nghiep Viet Nam
 

Last edited:

Đối tác
Top