Tiết Lộ Cách Trộn Đất Trồng Cây – Mọi Người Đã Làm Đúng Chưa?

  • Thread starter Ban_Cong_Xanh
  • Ngày gửi
Ban_Cong_Xanh

Ban_Cong_Xanh

Nhà nông nghiệp dư
#1
Tiet-Lo-Cach-Tron-Dat-Trong-Cay-Moi-Nguoi-Da-Lam-Dung-Chua-08-870x450.jpgYêu cầu của đất trồng

Đất trồng cần được tươi xốp, giữ ẩm tốt, giàu chất dinh dưỡng. Đảm bảo đất trồng là loại đất sạch, không mang các loại mầm bệnh và vi khuẩn gậy bệnh.


Tiet-Lo-Cach-Tron-Dat-Trong-Cay-Moi-Nguoi-Da-Lam-Dung-Chua.png

Tiet-Lo-Cach-Tron-Dat-Trong-Cay%E2%80%93Moi-Nguoi-Da-Lam-Dung-Chua.png


Cách thức tiến hành trộn đất

Vật dụng cần chuẩn bị
  • Khay nhựa, thùng xốp.
  • Đất nền: đất phù sa, hoặc đất giá thể sạch. Đất nền cần được ray nhỏ, mịn, phơi khô để tránh mầm bệnh. Đặc biệt nếu bạn muốn khử mẫm bệnh, bạn có thể dùng vôi bột hoặc các chất khử chuyên dụng sau đó tiến hành trộn đều. Các loại đất phù sa rất dễ bị chai đất khi trồng rau nên mọi người có thể dùng xẻng để trộn đều đất lên ch tơi xốp, khi đó cây mới phát triển tốt được.
  • Giá thể: để tạo độ tơi xốp, giữ ẩm tiết kiệm đất. Các loại giá thể thường đươc sử dụng là xơ dừa, tro trấu, vỏ trấu, vỏ đậu, vỏ trứng, xỉ than…
  • Phân bón: nên sử dụng các lọai phân hữu cơ để cung cấp thêm dinh dưỡng cho cây. Các loại phân bón như phân xanh, phân bò hoai mục, phân trùn quế, phân vi sinh, phân gà, phân dê, phân dơi
Lưu ý: Tỉ lệ trộn thường được áp dụng là 30% đất + 50% giá thể + 20% phân bón.
Theo tỉ lệ như thế bạn hãy sử dụng dụng cụ làm đất để trộn đều hỗn hợp lại. Sau đó cho hỗn hợp vào chậu, khay hoặc thùng xốp và bắt đầu gieo hạt
.
Tiet-Lo-Cach-Tron-Dat-Trong-Cay-Moi-Nguoi-Da-Lam-Dung-Chua-03.jpg

Tiet-Lo-Cach-Tron-Dat-Trong-Cay-Moi-Nguoi-Da-Lam-Dung-Chua-01.jpg

Tiet-Lo-Cach-Tron-Dat-Trong-Cay-Moi-Nguoi-Da-Lam-Dung-Chua-02.jpg


Cách cải tạo đất
Đất trồng sau những vụ sinh trưởng sẽ bị cạn kiệt chất dinh dưỡng. Do đó cần bổ sung chất dinh dưỡng để cải tạo đất, cung cấp chất dinh dưỡng cho cây trồng. Mọi người có thể sử dụng phân trùn quế để cải tạo đất.

Tiet-Lo-Cach-Tron-Dat-Trong-Cay-Moi-Nguoi-Da-Lam-Dung-Chua-05.png

Bat-Mi-Ky-Thuat-Trong-Hoa-Da-Yen-Thao-2.png


Lợi ích của việc cải tạo đất trồng

Việc cải tạo đất mang lại rất nhiều lợi ích Giúp cho cây trồng tăng khả năng nảy mầm, tăng năng suất, chất lượng sản phẩm đồng thời giúp cho cây sinh trưởng và phát triển tốt, đẩy mạnh quá trình trao đổi chất. Giúp cho cây có bộ rễ khỏe mạnh và chống lại các loại bệnh tật.
Do đó bạn nên sử dụng các loại phân bón để cải tạo đất. Các loại phân bón được sử dụng để là phân trùn quế để cung cấp chất dinh dưỡng cho đất. Hoặc bạn có thể cung cấp cho đất bằng các loại phân vi sinh.


Tiet-Lo-Cach-Tron-Dat-Trong-Cay-Moi-Nguoi-Da-Lam-Dung-Chua-07-1.jpgNguồn : bancongxanh.com
 

Đối tácTop