tiêu chí kiểm nghiệm sữa bột nguyên chất

  • Thread starter phucnguyen93
  • Ngày gửi
Hiện giờ sữa bột là sự lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng do tính dễ dàng trong tiêu dùng, dễ pha chế, có thể tái
đóng mở lúc chưa dùng hết và đặc thù là thời gian bảo quản rất lâu. Không những thế, sữa là mẫu sản phẩm với nguy cơ ô nhiễm cao bởi thế để đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng, Bộ Y tế đã đề xuất những cơ sở vật chất buôn bán, cung ứng các chiếc sữa bột bao gồm sữa bột cung cấp trong nước hay sữa bột nhập cảng đều phải tiến hành kiểm định chất lượng. Chỉ khi kết quả kiểm nghiệm đáp ứng những tiêu chuẩn an toàn được quy định tại QCVN 5-2: 2010/BYT Quy chuẩn kỹ thuật đất nước đối với các sản phẩm sữa dạng bột thì sản phẩm mới được phép lưu thông trên thị phần.
Để hiểu rõ hơn về chỉ tiêu xét nghiệm sản phẩm sữa bột tổ chức với thể tham khảo các mục tiêu sau:
chỉ tiêu cảm quan sữa bột
Tên tiêu chí
đặc trưng của sữa bột

một. Màu sắc
trong khoảng màu trắng sữa đến màu kem nhạt
2. Mùi, vị
Thơm, ngọt đặc trưng của sữa bột, ko mang mùi, vị lạ
3. Hiện trạng
Dạng bột, đồng nhất, không bị vón cục, không có tạp chất lạ
những tiêu chí hóa lý
Tên tiêu chí

một. Độ ẩm, % khối lượng, không lớn hơn
hai. Hàm lượng protein sữa trong chất khô không béo của sữa, % khối lượng, không nhỏ hơn
3. Hàm lượng chất béo sữa, phần trăm khối lượng
dừng tối đa các chất nhiễm bẩn
Tên tiêu chí
I. Kim khí nặng

một. Chì, mg/kg sản phẩm đã pha để dùng ngay
hai. Thiếc (đối mang sản phẩm cất trong bao tị nạnh tráng thiếc), mg/kg
3. Stibi, mg/kg
4. Arsen, mg/kg
5. Cadmi, mg/kg
6. Thuỷ ngân, mg/kg
II. Độc tố vi nấm
một. Aflatoxin M1, mg/kg
III. Melamin
1. Melamin, mg/kg
những chỉ tiêu vi sinh vật của những sản phẩm sữa dạng bột
Tên mục tiêu

1. Enterobacteriaceae
2. Staphylococci dương tính mang coagulase
3. Nội độc tố của staphylococcus (Staphylococcal enterotoxin)
4. L. Monocytogenes (đối có sản phẩm dùng ngay)
5. Salmonella
các tiêu chí khác
Bao gồm dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, dư lượng thuốc thú y,…
Trên đây là một đôi mục tiêu tham khảo được vun đắp dựa trên QCVN 5-2: 2010/BYT. tuy nhiên, tùy thuộc vào từng chiếc sản phẩm và mục đích kiểm nghiệm (Công bố hợp quy để đưa sản phẩm ra thị trường, xin giấy chứng nhận an toàn thực phẩm, giám sát chất lượng định kỳ theo quy định,… ) mà tổ chức có thể xây dựng mục tiêu phù hợp cho sản phẩm của riêng mình, một đôi trường hợp cho phép cắt giảm chỉ tiêu để rút ngắn thời gian cũng như tiết kiệm chi phí cho việc kiểm nghiệm.
tuy nhiên, cách thức lấy chiếc rất quan trọng trong việc cho ra kết quả xác thực, vì vậy khi tiến hành lấy mẫu kiểm nghiệm, doanh nghiệp cần tuân thủ đúng khoa học và bảo quản đúng bí quyết để giảm thiểu những nguyên tố gây tác động đến đặc tính công nghệ của mẫu.
Mọi thắc mắc về công bố chất lượng sản phẩm thực phẩm xem chi tiết tại http://congbosanpham.vn/
 


Chẳng hiểu ý chủ thớt quăng bài này lên nhằm mục đích gì!
 


Back
Top