Tìm hiểu các kiến thức quan trọng khi trồng nấm bào ngư xám

  • Thread starter PhoiNamViet
  • Ngày gửi
một số cách trồng nấm bào ngư xám đơn giản cho năng suất cao được rất nhiều bà com tìm hiểu. Dù đã có hay chưa có kinh nghiệm trồng nấm bào ngư, bà con đều cẩn phải luôn trau dồi kiến thức về cách trồng nấm bào ngư xám để không mắc phải các rủi ro trong nghề trồng nấm. Khi chọn mua phôi nấm chất lượng, muốn phôi nấm này sinh trưởng và phát triển tốt luôn đòi hỏi bà con có kỹ thuật trồng nấm bào ngư, nắm được từng đặc điểm phát triển của phôi nấm. Bài viết dưới đây sẽ giúp bà con bổ sung nhiều kiến thức về phương pháp trồng nấm bào ngư cho năng suất cao.

qxoW8gZ.jpg


1. Trồng nấm bào ngư cần chú ý gì?

Trong cách trồng nấm bào ngư xám, bà con cần chú ý nhiều nhất vào giai đoạn sau đây:

+ Giai đoạn làm nhà trồng nấm: Khi dựng nhà trồng nấm, bà con nên sử dụng chất liệu lá, không dựng nhà quá cao mà cũng không dựng quá thấp vì sẽ ảnh hưởng tới độ ẩm trong nhà trồng nấm, phải vệ sinh nhà trồng nấm thường xuyên để tránh xuất hiện mầm bệnh trong nhà.

+ Khi treo bịch phôi nấm trên kệ, không được treo chúng chồng khít vào nhau sẽ gây ảnh hưởng tới việc tưới nước hàng ngày, nên chừa lại khoảng trồng cách đều nhau để tiện theo dõi sự phát triển của phôi nấm.

+ Giai đoạn tưới nước

Mỗi ngày bà con sẽ căn cứ váo tình hình thời tiết để tưới nước, nếu môi trường bên ngoài nóng bức, nhiệt độ cao thì bà con bắt buộc tưới nhiều nước vì nếu thiếu độ ẩm trong nhà trồng nấm sẽ gây hậu quả đó là phôi nấm phát triển chậm chạp. tỉ lệ hình thành quả thể thấp hay thậm chí không thể tạo được quả thể. Còn nếu thời tiết mưa nhiều, bà con hãy giảm số lần tưới nước, còn khi trời quá lạnh, bà con hãy ngưng tưới nước.

+ Bà con hãy lắp đặt máy phun sương, máy kiểm tra độ ẩm trong nhà trồng nấm để việc chăm sóc phôi nấm bào ngư thuận tiện hơn. Trường hợp không có máy phun sương, bà con vẫn có thể tưới nước thủ công nhưng lưu ý chỉ tưới trên lớp vỏ bề ngoài của bịch phôi, không đổ nước thẳng vào trong bịch phôi nấm vì có thể gây chết phôi nấm, nhớ tưới lên cả nền nhà, vách nhà.

+ Giai đoạn thu hoạch:

Trong cách trồng nấm bào ngư xám, bà con cần chú ý giai đoạn thu hoạch vì giai đoạn này liên quan đến chất lượng phôi nấm khi bán ra thị trường.

Lúc thu hoạch, bà con phải hái cả cụm nấm thật nhẹ nhàng, không được hái riêng lẻ từng tai nấm, phải làm sạch gốc nấm khi đã thu hoạch xong.

*** Chia sẻ đến bà con kinh nghiệm trồng nấm bào ngư xám: https://www.behance.net/gallery/50515571/Tng-hp-cac-kinh-nghim-v-cach-trng-nm-bao-ngu-xam

2. Tìm mua phôi nấm bào ngư chất lượng

JgDRe89.jpg


Ngoài việc nắm vững, thực hiện tốt cách trồng nấm bào ngư xám, muốn thu được năng suất cao còn đòi hỏi bà con tìm được điểm cung cấp phôi nấm bào ngư chất lượng.

*** Bà con hãy chọn lựa trang trại Phôi Nấm Việt để mua phôi nấm bào ngư vì đây chính là trang trại cực kỳ nổi tiếng tại khu vực miền Nam, có quy mô lớn tại TPHCM. Trang trại Phôi Nấm Việt luôn coi trọng chất lượng phôi nấm trước lúc đến tay người trồng nấm. Mỗi bịch phôi nấm bào ngư đều có sự chăm chút tỉ mỉ, đã được tiệt trùng kỹ lưởng, tỉ lệ hình thành quả thể luôn rất cao, phôi nấm không bị nhiễm bệnh torng suốt thời kỳ sinh trưởng

+ Giá bán cực ưu đãi chỉ 3900 đồng/bịch, mức trọng lượng lên tới 1.4 kg/bịch, 1 đổi 1, hỗ trợ bà con mọi kiến thức về cách trồng nấm bào ngư xám.

A7Bn9oj.jpg


Liên hệ mua hàng:

TRANG TRẠI PHÔI NẤM VIỆT

Địa chỉ sản xuất: 331 Bàu Lách, Ấp 4, xã Phạm Văn Cội, Huyện Củ Chi, TP.HCM.

Email: phoinamviet@gmail.com

Hotline: 0937.342.675 (Anh Phương).
 
Back
Top