Tìm hiểu công dụng và giá của hạt methi Ấn Độ

Hạt Methi Ấn Độ là cách gọi thông thường cho hạt fenugreek (tên khoa học là Trigonella foenum-graecum). Fenugreek là một loại cây thảo mộc thuộc họ đậu (Fabaceae). Hạt của cây fenugreek được sử dụng rộng rãi trong ẩm thực và y học truyền thống của Ấn Độ.

Hạt methi có hình dạng hạt nhỏ màu vàng hoặc nâu và có mùi thơm đặc trưng. Chúng thường được sử dụng tươi, khô hoặc dưới dạng bột trong các món ăn và thực phẩm.

Hạt methi được sử dụng rộng rãi trong ẩm thực Ấn Độ để tạo mùi thơm và hương vị đặc biệt cho các món curry, món hầm, và các món khác như paratha và chutney. Ngoài ra, nó cũng có thể được sử dụng trong gia vị, trà, hoặc như một thành phần trong các bài thuốc dân gian và sản phẩm chăm sóc da.

Hạt methi cũng được cho là có nhiều lợi ích sức khỏe, bao gồm hỗ trợ quá trình tiêu hóa, kiểm soát đường huyết, hỗ trợ tiết lợi sữa cho phụ nữ đang cho con bú, và có tác dụng chống viêm.

Tuy nhiên, như với bất kỳ thành phần tự nhiên nào, nếu bạn có bất kỳ vấn đề sức khỏe cụ thể hoặc đang dùng thuốc, hãy tham khảo ý kiến của chuyên gia y tế trước khi sử dụng hạt methi hoặc bất kỳ sản phẩm nào chứa nó.

==> Xem ngay giá hạt methi Ấn Độ
 
Địa chỉ
11 Kim Dong
Số điện thoại
1900986865
Back
Top