Thảo luận Tìm hiểu về các loại bẫy hơi trong ngành công nghiệp Việt Nam tại PGTECH

Tìm hiểu về các loại bẫy hơi trong ngành công nghiệp Việt Nam

PGTech là nhà nhập khẩu và phân phối các sản phẩm bẫy hơi cho ứng dụng công nghiệp, xây dựng cơ bản. Sau nhiều năm cung cấp van công nghiệp cho các công trình dự án lớn, Pgtech có nhiều kinh nghiệm tư vấn về bẫy hơi cho hệ HVAC nói riêng và hệ cơ điện nói chung. Sau đây chúng tôi xin trình bày kiến thức tổng quát về bẫy hơi chất lượng cao của Samyang Hàn Quốc.

Bẫy hơi tên tiếng anh là Steam trap – một thiết bị quan trọng nhất trong hệ thống sử dụng hơi nóng. Bẫy hơi tự động tách nước ngưng tụ ra khỏi đường ống dẫn hơi nước. Khi hoạt động nó nó ngăn không cho hơi bị thoát, đồng thời sẽ xả nước ngưng tụ ra bên ngoài. Ngoài ra, bẫy hơi còn điều chỉnh và kiểm soát tốc độ hơi nước.

Bẫy hơi có cấu tạo và nguyên lý hoạt động khá đơn giản gồm phao nổi gắn trực tiếp với van đóng – mở. Nó hoạt động dựa trên sự khác nhau giữa hơi và nước ngưng .Khi lượng nước “ngưng” quá nhiều thì sẽ làm dâng mực chất lỏng trong bẩy hơi, lúc này phao nổi lên giúp mở van và đẩy hết nước ngưng ra ngoài. Và ngược lại, khi “nước ngưng” đã hết thì mực chất lỏng trong hệ thống sẽ được hạ xuống và đóng van lại. Bẫy hơi có thể cho một lượng nước ngưng lớn đi qua liên tục, vậy nên nó phù hợp với nhiều ứng dụng.

Bẫy hơi là 1 thiết bị đóng vai trò quan trọng trong đường nước ngưng. Muốn hệ thống tốt thì phải loại bỏ sạch nước ngưng, đồng thời với việc phải chọn loại bẫy hơi tốt thì mới loại bỏ được sạch nước ngưng đó. Không chỉ loại bỏ nước ngưng, bẫy hơi còn giúp hạn chế sự thất thoát hơi ra ngoài hệ thống, tiết kiệm năng lượng và chi phí vận hành.

Tác hại của những hệ thống không sử dụng bẫy hơi.

+ Nước ngưng, không khí sẽ làm giảm lưu lượng của đường ống hơi

+ Giảm năng suất truyền nhiệt của thiết bị

+ Nước ngưng bị tích tụ nhiều gây hiện tượng nước va. Hiện tượng nước va là hiện tượng trực tiếp gây phá hủy đường ống, thiết bị.

+ Hệ thống nhiều nước ngưng quá sẽ gây ra hiện tượng ăn mòn

Có đa dạng các loại bẫy hơi để đáp ứng cho nhiều vị trí khác nhau:

- Bẫy hơi phao: Có 2 dạng bẫy hơi phao nối bíchbẫy hơi phao nối ren, có đầy đủ các size DN15, DN20, DN25, DN32, DN40, DN50. Thường được lắp cho ứng dụng hơi nước, ống dẫn hơi nóng, hệ thống điều khiển, hệ thống nhiệt, thiết bị nhiệt, hệ HVAC. Bẫy hơi phao có thể xả nước ngưng ngay lập tức khi nước ngưng đi vào thân bẩy, do vậy nó ngăn ngừa sự tích tụ nước ngưng rất tốt. Có tích hợp van xả khí tự động để không có khí chứa đựng. Bây hơi phao có ưu thế là rất dễ dàng lắp đặt và kiểm tra.

- Bẫy hơi dạng gầu: Thiết kế đơn giản, cấu tạo gồm một thùng ngược và trên đỉnh thùng có lỗ thông hơi nhỏ để xả nước ngưng và không khí. Bẫy hơi dạng gầu thường được lựa chọn để xả đườg ống và các điểm đầu. Bộ phận kết cấu rất chắc chắn và có tuổi thọ cao. Lắp đặt, sửa chữa, bảo dưỡng cũng khá dễ dàng.

- Bẫy hơi dạng đĩa: Được ứng dụng ở những nơi có khả năng đóng băng, hoặc những nơi có đầu ra tiếp xúc trực tiếp với không khí. Lắp đặt kiểu nối ren hoặc nối bích.

- Bẫy hơi đồng tiền dạng Y lọc: Được làm bằng inox có ưu thế là chịu được áp lực và nhiệt độ cao. Có các kích cỡ: DN15, DN20, DN25. Áp lực làm việc Max là 63 lar, nhiệt độ max là 400 độ C.

Samyang là một nhà sản xuất van công nghiệp nổi tiếng tại Hàn Quốc nói riêng và khu vực Châu Á nói chung. Samyang Hàn Quốc đã không ngừng nỗ lực hỗ trợ ngành công nghiệp Việt Nam và công nghiệp thế giới thông qua việc cung cấp các thiết bị van công nghiệp. Sản phẩm của Samyang Hàn Quốc được tin dùng sử dụng trong nhiều các lĩnh vực khác nhau như hệ hơi, hệ HVAC, hóa chất, nước sạch, nước thải… Samyang có thế mạnh trên nền thị trường thế giới về dòng sản phẩm bẫy hơi, bên cạnh đó còn có các thiết bị cho hệ thống hơi như van giảm áp hơi, van an toàn hơi, và các loại van công nghiệp khác,…

Pgtech hân hạnh là đại diện hãng Samyang tại Việt Nam. Trải qua nhiều năm cung cấp van công nghiệp cho các công trình dự án lớn, chúng tôi có rất nhiều kinh nghiệm về cung cấp van và các thiết bị cho hệ cơ điện. Nếu các bạn có thắc mắc gì về các sản phẩm trong lĩnh vực cơ điện, hãy liên hệ để được tư vấn cụ thể hơn.

PGTECH COMPANY LIMITED – Giao Hàng Toàn Quốc và Các Nước Trong Khu Vực

ADDRESS VPGD
: Tầng 19, Phòng 19.07, Tòa Nhà C14-CT2, Bắc Hà, Bộ Công An, Đường Tố Hữu, Nam Từ Liêm, HN.

Địa chỉ: Số 12, Ngõ 28, Đường Tây Hồ, Phường Quảng An, Quận Tây Hồ, TP Hà Nội.

Điện thoại: +84-24-7302 3588/ Fax: +84-24-7302 3589 Hotline: 0962 875 986

E-mail: info@pgtech.com.vn Phòng KD: sales@pgtech.com.vn

Website: www.pgtech.com.vn
 


Nguồn bài viết
Tự viết


Back
Top