tìm nơi bán hạt giống rau càng cua để trồng

#1
Nhà mình có diện tích đất cau su đâng thu hoạch tầm khoảng hơn 2000 m2 . trước đây vườn nhà mình nhiều càng cua lắm mùa mưa xuống là mọc theo hàng cau su rất nhiều. nhưng mấy năm nay do bố mình xịt cỏ trong vườn nên rau càng cua chết hết. mình muốn làm đất ở luống giữa hàng cau su để trồng rau càng cua. thấy nhiều người tìm mua nên mình nghĩ lợi nhuận từ nó khá lớn lại trồng được trong vườn nhà mình nữa nên post bài viết hỏi anh em về hạt giống kỹ thuật trồng và ý kiến đóng gópthanks!
 

anhmytran

_
Nông dân @
#2
Rau thi không phải là cỏ. Thuốc xịt chết rau không phải thuốc diệt cỏ.
Mặt khác, vườn, ruộng, hay rừng cây thân gỗ thì nên để cỏ mọc.
*
 

Mục-Tử

_
Nông dân @
#3
Rau càng cua là rau hoang mà…kĩ thuật gì đâu…đất ẩm ướt là nó tự mọc..rễ ăn cạn vài cm thôi nên đâu có hại cho cây thân mộc ( rễ ăn sâu)

Cái kì lạ của rau này..càng nhổ kĩ nó mọc càng dày đặc cây con…dày như thảm
Rất dễ hiểu : khi lớn nó ra bông…hạt rơi xuống đất..nhưng do thiếu ánh sáng mặt đất lạnh nên hạt không nảy mầm..nhổ cây càng cua lớn đi. Mặt đất ấm lên do có đủ ánh sáng hạt nảy mầm mọc dày như thảm

Bác kiếm các vườn kiểng…họ khổ vì cây này đấy…nhổ vài bụi về trồng..khoảng 1 tháng là nó già ra hoa….kết hạt.. bác giũ cho hạt nó rơi hết xuống đất….rồi cắt hoặc nhổ cây mẹ…cây con mọc lên nhiều lắm

Cây này thân mọng nước…làm gỏi với tôm khô thịt ba rọi với dấm đường…ăn giòn giòn hơi đắng

Nhớ ăn chung với….xị “gụ”
 

centuryeye

Nhà nông nghiệp dư
#4
Mấy cái luống ươm cây của mình càng cua mọc kinh lắm, lá rơi xuống cũng mọc rễ phát triển thành cây luôn đấy, vì nó ăn thuốc kích rễ của cây con giống.
 

greenheart

Thành viên mới
#5
Cây này em cũng thử rồi !nhổ về trồng thì cây chết hết .nhưng nó mọc hoang từ chỗ nào thì lại sinh sôi rất nhanh thế mới lạ.khe tường chậu cây đất cằn cỗi thì lại nên rất mạnh. còn đất phân tro ánh sáng đầy đủ thì lại không trồng được.
 
#6
định trồng bán. thấy thị trường cũng ưa chuộng nên định trồng. rau càng cua này không có bán hạt sẵng hả mấy bác. em cũng chưa nghe ai nói về quy trình trồng cây này nhưng thấy dưới vườn cau su nhà em thì mọc nhiều lắm. điều gì mới chưa ai làm mình làm mới có lợi em nghĩ thế nên đang tìm hiểu để trồng bán đây . bác nào có kinh nghiệm chi sẽ em với nha .

thanks !
 

phucvan168

Lữ khách
#7
nếu có dịp xuống sài gòn bạn ghé đường phạm văn hai tân bình hoặc ghé chợ lớn có bán nhiều lắm hôm nọ tôi đi mua hạt cải thấy họ có bán đó bạn!
 

baby_plm

nông dân làm biếng
#8
Cây này em cũng thử rồi !nhổ về trồng thì cây chết hết .nhưng nó mọc hoang từ chỗ nào thì lại sinh sôi rất nhanh thế mới lạ.khe tường chậu cây đất cằn cỗi thì lại nên rất mạnh. còn đất phân tro ánh sáng đầy đủ thì lại không trồng được.
Nhổ cây về rồi trồng như thế nào mà chết vậy bạn?
Nhà mình chừa 1 rẻo đất bé tẹo trước sân để trồng cây, trong đó cái cây quỷ sứ này khó diệt nhất. Trước đây mình canh me có cây là nhổ nhưng nhổ hoài ko hết nên thôi.
Cây này phát triển mạnh khi ở trong bóng râm. Cho nó ít phân bón là nó lên ầm ầm. Ngoài sáng thì nó cũng có lên nhưng chỉ loe ngoe chừng 20cm là cùng.
Nếu chưa tìm được nguồn hạt giống thì bạn ra chợ tìm chỗ nào bán rau càng cua mà già già tí. Đem về ngắt hết lá, phần cọng thì ngắt khúc rồi bỏ ra đất chỗ râm mát. Lấy đất phủ nhẹ 1 lớp mỏng mỏng lên nó rồi tưới ướt. Mỗi ngày tưới 1 lần là mọc liền thôi
 
#9
Loại này nếu trồng trong vườn cao su thì chỉ trồng vào mùa mưa thôi, mùa nắng khí hậu BD nó không mọc nổi đâu. Loại này cần độ ẩm cao, râm mát, phát triển tốt nhất là những khu vực có rêu, mọc xen kẽ mấy phiến đá cuội. Khu mình gần núi nó mọc bạt ngàn. Hái về trộn gỏi thịt bò...ôi chảy nước dãi thôi. Ngoài chợ thấy người ta cũng bán nhiều!
Bạn muốn có hạt thì từ bây giờ cho đến cuối mùa mưa thì hạt càng cua cũng đã già, đi tìm mấy khu lô cao su ven suối, thế nào cũng có. Lựa cây hơi già về rửa sạch, khi rửa các hạt sẽ tự rơi ra dưới chậu nước, vậy là lấy đem trồng, còn lại cây thì đem trộn gỏi làm vài xị...
Khi thu hoạch thì không nên nhổ cả gốc, lấy kéo cắt phần thân thôi, thì vài hôm sau lại có ăn tiếp!
 
Last edited:
#11
nơi mua hạt giống càng cua

nếu có dịp xuống sài gòn bạn ghé đường phạm văn hai tân bình hoặc ghé chợ lớn có bán nhiều lắm hôm nọ tôi đi mua hạt cải thấy họ có bán đó bạn!
Nói nghe, bạn chỉ mình rõ hơn đc ko? Khúc nào của Phạm Văn Hai vậy bạn??? Tiên cũng đang cần mua hạt giống rau càng cua.