Tim tai lieu ve ky thuat nuoi de

Tôi dang có ý định nuôi dế kinh doanh, nhưng chưa biết tìm tài liệu ở đâu. Bạn nào có tài liệu gì về kỹ thuật nuôi dế thì giúp tui với. Thank trước
 


Tôi chuyên cung cấp dế giống ,dế thịt ở HÀ NỘI với số lượng lớn ,có hướng dẫn về kỹ thuật nuôi,biết cách phòng và điều trị bệnh cho dế hãy liên lạc với tôi bảo đảm nuôi dế thành công .01647920899
 


co bác nao o mien nam k?
o binh duong cang tot
em can ho tro dau ra cho con de
---------------
minh tham khao duoc it tai lieu ne
Dế là loài đa thực, thức ăn gồm nhiều loại như rau, củ, mầm non cây cỏ, cây hoa màu... Nhà đầu tư có thể tận dụng nguồn rau củ, quả có sẵn trong tự nhiên để tiết kiệm chi phí, nhưng phải chọn cây tươi, không bị hư, úng. Mỗi tháng, 1 kg dế thịt (khoảng 1.000 con) ăn hết 3 kg cám, 6 kg cỏ, cà rốt, rau. Mỗi ngày, dế ăn 3 bữa: sáng, trưa và chiều.
Dế sinh sản mạnh ở vùng đất khô ráo, ấm, nơi có nhiều cây cối phát triển. Chúng lớn lên bằng cách lột xác nhiều lần. Trứng dế thường được đẻ thành từng ổ trong môi trường đất ẩm. Mỗi ổ có từ vài chục đến hàng trăm trứng. Trứng hình hạt gạo hơi dài và có màu vàng pha nâu, kích thước khoảng 2,5-3 mm x 0,8-1mm. Mỗi con dế cái đẻ trung bình 300 - 500 trứng và có thể đẻ liên tục trong 7-10 ngày. Sau khi đẻ khoảng từ 10-15 ngày, dế mẹ chết và 7-10 ngày sau trứng sẽ nở. Sau 2 lần lột xác, dế non xuất hiện mầm cánh. Quá trình trưởng thành là từ 1,5-2 tháng. Và đây là giai đoạn bắt đầu thu hoạch, lấy thịt.
Thu hoạch dế cũng là khâu quan trọng vì phải giữ cho thịt dế không bị mất chất lượng. Một mẹo nhỏ là có thể đựng dế trong bịch ni lông nhỏ rồi bỏ vào thùng giấy, bên trong đặt một ít cỏ tươi, vài cái rế. Cách này chỉ bảo đảm được chất lượng thịt dế trong điều kiện di chuyển xa khoảng 100 km, đến nơi thì chế biến ngay. Nếu nuôi tốt, một cặp dế bố mẹ có thể cho 1 kg dế con. Giá thịt dế trên thị trường hiện tại khoảng 250.000 đồng/kg. Như vậy với 80 cặp dế giống ban đầu, trừ chi phí cho điện, nước và nhân công thì 6 tháng sau nhà đầu tư có thể hoàn vốn, 1 năm sau đó là có thể thu về 160 triệu đồng.
Chia sẻ kinh nghiệm nuôi dế, Tài nói: "Nuôi dế cũng cần chữ nhẫn. Không khó để làm nhưng cần có lòng đam mê và kiên trì". Và điều đó được chứng minh qua việc hiện nay rất nhiều tỉnh phía Nam như Ðồng Nai, Bình Phước, Tây Ninh, Bến Tre, Cần Thơ, Sóc Trăng... và một số tỉnh phía Bắc (Vĩnh Phúc, Sơn La...) đã nuôi được dế đá bằng khay và bước đầu mang lại những hiệu quả nhất định.
Khó khăn hiện nay của người nuôi là dế trong nước chỉ được bán dưới dạng mồi câu cá, hoặc là thức ăn cho cá cảnh nên giá trị chưa cao. Một phần do thói quen sử dụng côn trùng còn e dè trên thị trường nên người nông dân không dám "bung" hết công suất, do đó chưa khai thác hết tiềm năng của dế.

Với 80 triệu đồng làm vốn, 6 tháng sau nhà đầu tư có thể thu hồi vốn và năm tiếp theo sẽ lời 160 triệu đồng.
Một số điều cần lưu ý khi nuôi dế
- Dế là một loài côn trùng ăn hại lá rất mạnh. Ðể tiến hành nuôi với số lượng lớn, quy trình nuôi phải khép kín thành từng khu hoặc tại các hộ gia đình, có quản lý chặt chẽ không để chúng trốn chạy ra ngoài làm ảnh hưởng đến cây trồng xung quanh
Nếu di chuyển xa hơn nên đông lạnh trước khi di chuyển. Dế đông lạnh bằng cách rửa sạch dế đã thu hoạch qua nước sạch, hoặc nước muối 5%, sau đó cho vô khay rồi đem đông lạnh. Cách này có thể giữ dế được lâu hơn khoảng 1 tuần đến 10 ngày.
Giá dế giống: 15.000 đồng (1 con đực và 2 con cái)
Giá thương phẩm: 250.000 đồng/kg
Thức ăn thích hợp: rau củ quả, đọt cây, mầm cây, cám...
 
Last edited:

gohan2619

Mục tiêu.
tài liệu nuôi dế thì rất nhiều! nhưng kỹ thuật nuôi dế thì không khó chút nào. bạn chỉ cần quan sát một lần là biết ngay thui ah!
bạn nào ở HN hay các tỉnh phía Bắc thì có thể liên hệ vs tui nhé!
 
N

nguyenvannhan

Guest
cung cấp dế nuôi chim, dế thịt ,giao hàng tận nơi !! Liên lạc sđt:01678575108

--------

Trang trại dế ĐẠI NHÂN chuyên cung cấp dế nuôi chim, dế thịt, dế giống, giao hàng tận tay giá cả hợp lí theo thỏa thuận. Có thể cung cấp thường xuyên và ổn định
Xin liên hệ theo địa chỉ: Nguyễn xá-Thạch Khôi-TP Hải Dương
Số đt:01678575108
 
Last edited by a moderator:


Top