Tìm trang trại sinh thái

Một số bạn bè của mình ở tp HCM muốn tìm hiểu vài trang trại sinh thái ở Đà Lạt để đầu tư làm du lịch sinh thái và homestay hoặc để dành sau này về hưu sẽ ở . Cho mình hỏi có khả thi không và việc xây dựng và phát triển trang trại sinh thái đúng nghĩa có phức tạp lắm không ? Mong các chú bác anh chị em cho ý kiến .
 


nongtrangvien

Lữ khách
Một số bạn bè của mình ở tp HCM muốn tìm hiểu vài trang trại sinh thái ở Đà Lạt để đầu tư làm du lịch sinh thái và homestay hoặc để dành sau này về hưu sẽ ở . Cho mình hỏi có khả thi không và việc xây dựng và phát triển trang trại sinh thái đúng nghĩa có phức tạp lắm không ? Mong các chú bác anh chị em cho ý kiến .
Mình nghĩ là khả thi, nếu bạn có đủ đam mê và nhiệt huyết.
(Bên mình có sẵn đất, nếu bạn có nhu cầu hợp tác thì liên hệ)
 

SIDAvsAIDS

Nhà nông nghiệp dư
Rừng chỗ khác không biết, chứ rừng nguyên sinh Đà Lạt còn được mấy mẫu đâu. Sida này từng đi lội rừng kha khá, và cảm nhận được nơi nào còn rừng nguyên sinh thì có hai cái hay vô cùng đó là trong đó có rất nhiều thực vật lạ, quý, nhất là cây thuốc rừng, hoa rừng, nấm rừng, sinh vật rừng mà nếu bị tàn phá thì không còn cơ hội để thấy được lần thứ hai nữa. Cái hay thứ hai là rừng nguyên sinh nó không bị cháy bao giờ dù là trong mùa khô nhất, vì nhiều tầng cây đan xen nhau, nắng chiếu qua các tán lá rất ít, nên độ ẩm của tầng lá mục nó rất cao. Kể cho các thành viên agriviet đọc topic này một sự việc nhớ đời từng trải qua, đó là một lần để xe trong rừng thông (có mảnh vườn ở dưới vực mà không có đường đi xuống nên để xe trên rừng đó, lội bộ xuống cày cuốc như mọi ngày), khi đó không biết thằng cờ hó nào nó đốt rừng, mình ở dưới làm nghe lách cách lách cách chưa biết gì, tới lúc khói bốc nghi ngút nghi có chuyện không lành rồi, chạy xì khói phun cả máu mũi, khóa xe mà quên bà cái chìa khóa nơi đang cuốc, chạy thấy bà nội leo lên cái đồi dốc 40 độ băng qua cả cái khu lửa nó mới quét qua còn cả lớp than nóng trên mặt đất lên cứu được cái xe khỏi cháy, mà không có chìa khóa phải vận mười thành công lực mà kéo cái xe nặng cả tạ ra, lủi vô cái mảnh rừng nguyên sinh nho nhỏ còn sót lại kế bên cái rừng thông đó. Bên này rừng thông toàn cỏ tranh, cỏ dớn, cỏ đót + lau sậy khô lửa nghi ngút có chỗ ngọn lửa bốc lên cả chục mét, nghĩ thôi phen này chỉ có nước bỏ xe mà chạy thôi chứ lửa nó khủng khiếp vậy không có chìa khóa thì chạy bằng răng, thông cây nào cây nấy cao cả hai chục mét mà cháy khô lên quá nửa cây là biết lửa mạnh cỡ nào, mà may sao nó cháy tới giáp ranh cái khu rừng nguyên sinh nơi mình đang đứng trong đó thì lửa to cỡ nào cũng không thể cháy tiếp được nữa. Lần đó thấy cả thằng đốt rừng già khoảng năm mươi tuổi, nó xưng nó là bảo vệ rừng gì đó, nói là đốt từng khu đề phòng cả mấy chục ngọn đồi khô cằn nó cháy cùng lúc khó kiểm soát, mà thù thằng già đó tận bây giờ luôn. Vậy đó, kể ra cho các thành viên cùng thấy cái hại khi phá rừng, mà sau khi phá rừng có trồng thông trồng gì đi nữa thì cũng chỉ là rừng hạng hai, tác hại vẫn rất khó lường, những tài nguyên quý giá và nhất là khí hậu của cả một thành phố thậm chí cả một tỉnh cũng sẽ bị ảnh hưởng rất nặng nề, nó không bao giờ có thể trở lại như cũ nữa, nay nhân có cái topic của chị thớt đây vô chia sẻ vài dòng.
Còn như chị chủ thớt và bạn bè của chị muốn làm du lịch sinh thái, thì em không phải dạy đời gì mà có vài lời nhắn nhủ, đó là trước hết phải thực sự có tư tưởng muốn bảo vệ cái gọi là hệ sinh thái trước, chứ như chỗ em mấy thằng xưng làm sinh thái sinh gọt gì đó nó xài thuốc ầm ầm, cây bón phân xong bao bì vứt tùm lum, uống nứớc uống nôi ăn uống vứt rác ngổn ngang trong rừng chứ sinh thái sinh cái con mẹ gì bọn cờ hó đó. :Bang:
 


Top