Tổng hợp các món chay

  • Thread starter phanmemchat
  • Ngày gửi
Canh bún riêu Hàn quốc chay

canh-bun-rieu-han-quoc-chay.JPG

Riêu chay:
1 hộp tàu hủ cứng gồm 4 miếng ở chợ Hàn
1 lon nhỏ cà paste
muối, đường nước tương, tiêu
1/4 pound bột mì căn (chỉ là phỏng chừng)
Canh:
1/2 nồi nước hầm từ rau củ, hay nước lã
1/2 pound nấm gì cũng được (DS dùng nấm thay cho bột ngọt hay bột nêm), xắt lát
1/2 muỗng cà phê gừng bầm
2 trái cà, cắt múi
dầu, đường, muối, tiêu, nước tương
Cách làm:
1. Luộc sơ tàu hủ, để cho hơi ráo nước, bóp nhuyễn (DS dùng đồ ép khoai tây)
2. Trộn gia vị và cà vào tàu hủ cho đều
3. Rắc bột mì căn vào, trộn đều cho đến khi nào thấy vò viên được
4. Thoa dầu vào khuôn, có thể vò viên, có thế vò nấm tay, có thể cho vô khuôn làm bánh mini muffin, hay trải mỏng ra khuôn để hấp
5. Hấp 30 phút
6. Trong thời gian hấp riêu chay thì mình nấu canh
7. Khử gừng với dầu, xào cho thơm
8. Cho nấm vô xào, xong tới cà
9. Nêm gia vị, chế nước vô nấu sôi
10. Bây giờ thì mình luộc bún hé, bún Hàn Quốc luộc lâu lắm, nếu muốn mau thì ngâm trước.
11. Khi bún chín, mình thả riêu vô nồi canh, là chang vô bún được rồi. Nếu muốn ngon thì chiên phần riêu hấp trong khuôn muffin để làm chả nhé
12. Khi ăn nếu muốn dậy mùi thì nêm chao hay tương cự đà
Chúc các bạn làm món này thành công.
 


Chả lụa chay

Công thức này làm được ba cây chả, vậy mình cần 3 cái lon khui hết hai đầu nhe.
cha-lua-chay.jpg

1 pound tàu hủ ky tươi (đông đá)
1 muỗng canh muối
1 muỗng canh đường
2 muỗng canh nước tương
2 muỗng canh dầu mè
1 muỗng canh tiêu hột (hay 1 muỗng cà phê tiêu xay)
1 ít nấm mèo cắt cọng xào (đừng cho nhiều quá, chả sẽ không dính, không có cũng được)
1 muỗng cà phê bột mì căn (đây là người bạn chế để cho dai và dính hơn, không có cũng được)
6 miếng lá chuối khoảng 10x10 inch (luộc lá, lau khô, khi gói không bị rách)

Cách làm:

1. Rửa tàu hủ ky 3 lần bằng nước nóng hay trụng tàu hủ ky thật nhanh (luộc lâu quá sẽ bị bở), lấy miếng vải lót rổ, cho tàu hủ ky vào, rắc muối vào, trộn đều, để cho nhỏ nước khoảng 20 phút.
2. Túm vải lại thành cái túi, vắt tàu hủ ky cho ráo nước.
3. Cho tàu hủ ky vào tô lớn, lấy dao cắt vài đường cho tàu hủ ky nhỏ miếng lại. Trộn đường, nước tương, dầu mè, tiêu, nấm, bột mì căn vào cho đều.
4. Chia tàu hủ ky ra làm 3 phần, nhét chặt vào 3 lon, cho 3 lon vô nồi, lấy cái nồi nhỏ hơn đổ đầy nước dằn lên. Cho vô tủ lạnh ít nhất 1 tiếng cho dính lại thành khối.
5. Lót hai lớp lá, 1 theo bề ngang, 1 theo bề dọc. Rút chả ra từ lon, gói lá lại, buộc dây.
6. Hấp lửa cao ít nhất 45 phút thì chả mới mịn.

Chia sẻ công thức mà được cho lại món thiệt ăn thật là ngon (hết ăn ảnh rồi :). Cô bạn nói cho DS ăn thử để DS chấm điểm. DS đâu có khi nào chấm 10 điểm lần đầu tiên. Chấm chừng 7, 8 điểm thôi và nói là chừng nào 10 điểm thì mới khỏi cho ăn thử nữa :).

Chả chay ăn với món gì cũng ngon, bánh cuốn, bánh mì, bún, cơm tấm bì, hay dùng để nấu các món chay khác như cà ri, ragu, kho... Hay chỉ là ăn không (ăn như vậy sang lắm nhe).

Chúc các bạn thành công với món chả lụa chay
 
Chè khoai môn bạch quả

che-khoai-mon-bach-qua.JPG

Hột bạch quả tươi, từ từ cho hột vào bao ni lông, đập vỏ lấy hột, khỏi cần lột vỏ mỏng, khi luộc nó sẽ tróc ra.
Bột khoai, ngâm nước cho mềm.
Khoai môn, gọt vỏ, cắt con cờ.
Nước cốt dừa.
Đường.
Muối.

1. Luộc bạch quả cho chín, vớt ra thau nước, phần lớn vỏ mỏng sẽ tróc ra, vớt vỏ bỏ, hột ra rổ.
2. Luộc bột khoai, vớt ra thau nước, vớt ra rổ.
3. Luộc khoai cho chín, vớt ra rổ.
4. Nấu nước cho tí muối cho sôi, từ từ cho đường vào, nêm cho vừa ngọt.
5. Thả bạch quả vô, xong đến khoai môn.
6. Cho nước cốt dừa vào nấu sôi.
7. Khi gần ăn mới thả bột khoai vào, không thôi nó bị nhừ hết không ngon.
8. Nhớ đừng nấu đặc quá, ăn ngán lắm.


Chúc các bạn thành công với món này.
 
Cơm chiên ngũ sắc

Cho 2 phần ăn

1 m canh dầu
1 củ cải rốt, cắt hột lựu
1 trái mướp Mỹ (summer squash), cắt hột lựu
1/2 cup bắp hột đông đá
1/2 cup đậu petit
1/2 cup tàu hủ, cắt hột lựu
1/2 m cafe muối
1 m canh nước tương
1 m canh maple syrup hay đường
2 cups cơm nguội
1 xíu tiêu

1. Nước xốt: trộn 1/2 m canh dầu với nước tương, đường, muối, tiêu cho đều.
2. Dùng tay trộn cơm nguội với phân nửa nước xốt trên cho gia vị thấm vào từng hạt cơm (bí quyết học được ở chùa).
3. Bắc chảo lửa medium high, cho nóng, cho phần dầu còn lại chờ nóng, cho cà rốt xào 1 phút, cho mướp xào 1 phút, cho bắp xào 1 phút, cho đậu xào 1 phút, chế phần nước xốt còn lại vô xào cho khô (nhớ cho khô, ướt là không được).
4. Cho cơm chiên vô xào cho nóng cơm là được.
 
Cơm nếp xá xíu chay

Nguyên liệu:

Cơm nếp:

4 tách nếp vo sạch (tách đong gạo)

3 tách nước
1 m cafe muối
1 m canh nước tương
2 m canh maple syrup (hay đường)
1 m cafe dầu ô liu
com-nep-xa-xiu-chay.JPG


Nhưn mặn:

Chân nấm đông cô (1 pound nấm đông cô tươi, cắt lấy phần cọng)
1 m canh dầu canola
1/8 m cafe muối
1/3 m cafe maple syrup (hay đường)
Chân nấm chấy
1/4 cây xá xíu chay, xắt cọng

Cách làm:


1. Cho nếp vô nồi nấu cơm cho chín.
2. Chân nấm đông cô cho vô cối, đâm cho thành cọng nhuyễn. Xào chân nấm với dầu, đường muối cho vàng.
3. Khi cơm nếp chín, trút ra thau, trộn chân nấm, xá xíu vào cho đều.
 
Dẻo thơm từng hạt cơm nếp chay

com-nep-chay.jpg

Đây là món ăn sáng khá giản dị trong cuộc sống bận rộn hằng ngày của chúng ta. Cơm nếp được nấu bằng nồi cơm điện, trong khi chờ cơm chín mình làm nhưn để trộn vào cơm nếp. Cơm nếp giúp no dai, chắc bụng, một món ăn chay ngon cho mọi người.

Để nấu cơm nếp:
* 2 tách nếp vo sạch
* 1 1/2 tách nước
* 1/2 muỗng cà-phê muối
* 1/2 muỗng canh nước tương
* 1/2 muỗng canh đường
* 1 muỗng cà-phê dầu ô liu

Để làm nhưn:
* 2 củ cà rốt xắt hạt lựu
* 1 miếng tàu hủ xắt hạt lựu
* 2 muỗng canh dầu ăn
* 1/2 muỗng cà-phê muối
* 1/2 muỗng canh đường
* 1/2 muỗng cà-phê nước tương
* 1/2 muỗng cà-phê gừng băm nhuyễn

1. Trộn tất cả nguyên liệu nấu cơm nếp vào nồi cơm điện, bấm nút nấu, khi nút báo chín bật lên, chờ 20 phút sau mới giở nắp.
2. Trong khi chờ cơm chín, bắc chảo nóng với lửa cao, cho dầu và gừng vào, chờ gừng vàng, cho tàu hủ vào chiên vàng, xong cho cà rốt vào chiên vàng, dùng xạn đảo nhanh cho vàng đều.
3. Bớt nhỏ lửa, nêm gia vị cho thấm vào cà rốt và tàu hủ, trộn đều, khoảng 2 phút sau, tắt bếp.
4. Khi cơm nếp chín, cho cơm nếp vào chảo, trộn đều.

Chúc quý vị một bữa ăn sáng ngon miệng.
 
Dồi Chay

doi-chay.JPG

Công thức của Mẹ


1 pound tàu hủ ky tươi
3 miếng tàu hủ lớn, luộc, để vừa nguội, bóp nhuyễn
1 chén nấm đông cô cắt nhuyễn
1 chén nấm mèo cắt nhuyễn
1 1/2 muỗng canh muối
1 muỗng canh đường
1 muỗng canh nước tương
1 muỗng canh dầu mè
1 muỗng canh tiêu sọ hay tiêu nhuyễn
3 lát gừng, bầm nhuyễn
2 muỗng canh dầu ăn

1. Một miếng tàu hủ ky rửa sạch, cắt ra làm 8, dùng làm da gói
2. Tàu hủ ky còn lại rửa sạch, để ráo, rắt 1 muỗng muối vào cho rỏ nước, vắt cho ráo, cắt nhỏ
3. Chảo nóng, khử gừng cho vàng, xào nấm đông cô cho vàng. Cho nấm mèo, xào khô. Để đường, 1/2 muỗng muối xào cho thấm. Cho vào thau
4. Trộn nấm, tàu hủ ky, tàu hủ, dầu mè, nước tương, tiêu cho đều, chia làm 8 phần
5. Lấy miếng nilon cuốn 8 cuốn cho thật chặt, để vô tủ lạnh khoảng 1 tiếng trở lên
6. Mở nilon ra, cuốn lại bằng da tàu hủ ky trên
7. Gói giấy bạc lại, hấp khoảng 30 phút
8. Mở giấy bạc ra, để nguội, có thể ăn hấp như vậy, hoặc đem chiên.

Chú ý:
*Mẹ nói nên cho thêm sả, ớt và đậu phọng rang đâm hơi nát. Xào 1/2 cup sả với ớt bằm và 1 muỗng cafe muối, 1 m cafe đường cho thơm. Trộn vào nhân trên.
 

Dưa giá

dua-gia.JPG

Món này ăn với món kho Tàu, rất đúng điệu ngày Tết. Công thức này có thể làm dưa đủ loại, nếu thiếu nước thì cứ mỗi 3 chén nước là 3 muỗng canh đường, 1 muỗng canh muối.

6 chén nước
6 m canh đường
2 m canh muối
1 pound giá, rửa sạch, để ráo nước

Nấu nước, đường, muối cho sôi, để ấm, cho vô hủ, cho giá vào, đậy kín, 3 ngày là chua, dòn, ngon.

Cơm dĩa với gạo huyết rồng, mì căn kho dừa và dưa giá.
 
Đậu xào nấm

dau-xao-nam.jpg

Loại đậu này bảo đảm mua ở ngoài không có bán :). Số là mùa hè qua DS có một bịch đậu đỏ loại lớn (kidney beans) bị mọt vì để lâu quá, xử dụng không được nữa nên DS đem ra vườn chôn làm phân bón cây. Không ngờ một số hạt đậu lại lên cây. Một chỗ mà mọc lên nhiều dây đậu lắm. Những đọt đậu xanh tươi, trông thấy mê ly. DS muốn hái vô ăn thử, nhưng sợ không biết đọt đậu đỏ có ăn được hay không nên không dám (cũng còn nhát, sợ chết :). Rồi DS cứ để cho chúng nó mọc tự do, không có chăm sóc gì hết. Vậy mà mấy dây đậu này lại ra trái hồi nào không hay! Cuối thu, DS hái vô được một nắm tay đậu mà mừng lắm, đem đi xào ăn liền. Đậu tươi mới hái ngoài vườn nên rất ngọt và giòn, không cần phải nêm gia vị hay chế biến nhiều mà vẫn rất ngon.
Nguyên liệu:
1 nắm tay đậu tươi, lặt đầu, bẻ làm đôi (vì đậu này dàì lắm, các bạn có thể thay thế bằng đậu tươi gì cũng được)
1 nắm tay nấm tươi, xắt lát
dầu ăn, gừng bằm, muối, nước tương, tiêu xay
Cách làm:
Bắt chảo nóng lửa cao, cho gừng vào khử cho vàng và thơm.
Cho nấm vào xào chừng 1 phút
Cho đậu vào xào chừng 2 phút
Nêm gia vị sao cho vừa ăn
Xào đều, tắt bếp
 
món su su xào

xu-xu-xao.JPG

Nguyên liệu cho món này thật đơn giản, thời gian thực hiện không quá 20 phút.
1 trái su su, gọt vỏ, xẻ làm hai theo chiều dài, bào mỏng
1 miếng tàu hủ, xắt mỏng
5 tai nấm rơm (hay nấm gì cũng được), xắt lát
1 muỗng cà-phê muối
1 muỗng cà-phê đường
1 muỗng cà-phê nước tương
1/2 muỗng cà-phê gừng băm nhuyễn
1 muỗng cà-phê dầu ăn


1. Bắc chảo với lửa cao cho nóng, cho gừng vào khử cho vàng.
2. Cho nấm vô xào, nêm muối, đường, nước tương.
3. Lần lượt cho su su vô xào nhanh tay.
4. Cuối cùng cho tàu hủ vào, xào cho tới su su trong lại là chín.
5. Món này ăn với cơm nóng, tuy đơn giản nhưng nếu tập ăn một cách chậm rãi, ta sẽ tận hưởng được vị ngon.


Hãy ăn chay để tâm tánh được hiền hòa.
 
Giò thủ chay

gio-thu-chay.JPG

Nguyên liệu:

3 nắm tay nấm mèo cọng, ngâm nước cho mềm
2 miếng tàu hủ ky tươi, rửa nước nóng 3 lần, để ráo, cắt cọng
1 cái nấm tuyết, ngâm nước cho mềm
1 chén mì căn luộc, cắt cọng
1/3 gói bột rau câu hoà với 3/4 cup nước
1 m canh dầu
1 m canh đường hay maple syrup (mật thùa)
1 m cafe muối
1 m canh nước tương
1/2 m cafe ngũ vị hương
1 nhúm tiêu hột
1/4 m cafe tiêu xay

Cách làm:
1. Luộc nấm mèo khoảng 2 phút, vớt ra để ráo nước.
2. Luộc tàu hủ ky tươi 2 phút, vớt ra để ráo nước.
3. Bắt chảo cho nóng, cho dầu cho nóng xào nấm mèo, nấm tuyết, mì căn cho gia vị cho thơm.
4. Chế nước rau câu trộn đều chờ sôi, nhắc xuống cho vô lon, ép chặt, cho vô tủ lạnh.
5. Chừng nào thấy dính lại lấy ra mà không bị nát là được, khoảng 3 tiếng.
6. Món này ăn lạnh.

Chúc các bạn làm món này thành công.
 
Hủ tiếu xào chay kiểu Thái

hu-tieu-xao-chay.JPG

Hủ tiếu:
1 bịch (16 oz), ngâm nước nóng 30 phút, xong để vô rổ cho ráo nước Nước xốt:
2 m canh me vắt trộn với 1/2 cup nước, vắt nước me, bỏ cái 1/2 cup maple syrup (hoặc đường thốt nốt)
1/4 cup nước tương
2 muỗng cafe muối

Rau cải:
Rau gì cũng được, DS dùng:
1 cây nấm loa kèn (nấm này dai dai, dòn dòn rất ngon) 2 cọng cần tây
1 trái ớt bị vàng hoặc đỏ hoặc xanh
1 củ cà rốt
2 cây cải xanh
Phần còn lại:
1/4 pound giá
1 m canh đậu phọng đâm hơi nát
1/4 trái chanh
dầu extra light ô-liu hay dầu canola
1 m canh gừng bầm nhuyễn
1 trái ớt bầm

Cách làm:
1. Hoà nước xốt vào tô cho đều.
2. Bắc chảo lên bếp cho nóng, cho 2 m canh dầu, chờ dầu nóng, cho 1/2 phần gừng khử cho thơm, cho nấm xào vàng 2 mặt, cho 2 m canh nước xốt, để lửa riu riu cho thấm rút hết nước, cho nấm ra dĩa.
3. Cùng chảo đó, cho 2 m canh dầu, cho gừng, khử cho thơm, cho cà rốt, xào 1 phút, cho ớt, xào 1 phút, cho cần xào 1 phút, cho cải, cho 2 m canh nước xốt. Xào cho chín, cho ra dĩa.
4. Cùng chảo, cho 2 m canh dầu, cho 1/2 phần xốt còn lại, chờ sôi, cho phân nửa hủ tiếu vô xào, tới khi mềm, cho vô 1/2 rau cải đã xào ở trên. Cho ra dĩa.
5. Làm giống như trên cho phần hủ tiếu còn lại.
6. Cho nấm lên mặt, giá, đậu phọng, ớt, chanh.
7. Ăn nóng liền mới ngon.
 
Hủ tiếu Bà Ba

hu-tieu-ba-ba.JPG

Hủ tiếu với nấm rơm khô từ VN, ớt chuông đỏ, củ cải trắng, xà lách và cần ta
Hủ tiếu với nấm rơm khô, củ cải trắng, xà lách và cần ta
Hủ tiếu đồ kho. Món kho thập cẩm còn dư ở chùa, đem về, nấu thêm nước, trụng hủ tiếu bỏ vô là xong.

Hủ tiếu Bà Ba đở hơn hủ tiếu Bà Bóng một chút vì có nấu nước lèo trên lò. Hủ tiếu Bà Bóng chỉ nấu nước sôi rồi chế vô như mì ăn liền.

1. Hủ tiếu khô, ngâm nước.
2. lấy 2 cái nồi nhỏ 1 nồi nấu nước sôi để trụng hủ tiếu, 1 nồi nấu nước lèo. Nồi nấu nước lèo cho xíu dầu, xào gừng, xào rau củ, nêm đường muối, chế nước vô, đợi sôi.
3. Trong thời gian chờ đợi, chắt nước ngâm hủ tiếu ra, đổ nước sôi vào trụng hủ tiếu. Chỉ trụng bằng nước sôi, không luộc trên lò, vì hủ tiếu này nhuyễn lắm, luộc sẽ bị mềm. Trụng chừng 2 phút, cho ra tô, chang nước lèo vô là có ăn ngay.
Hủ tiếu ở VN mang về, vừa ăn vừa cho, gần hết rồi! :-(
Bánh tráng dừa, kẹo dừa, xà bông dừa từ VN.
Bánh tráng nướng bằng lò nướng nhỏ (toaster oven), ăn hoài cũng chưa ngán. Cũng gần hết rồi, hu hu hu.

Kính chúc quý độc giả lúc nào cũng trân quý cái tâm thanh tịnh sáng suốt của mình mà quay về niệm Phật. Mình là những kẻ lữ hành lang thang từ vô thỉ kiếp đến nay rồi, trời sắp tối, hãy mau mau quay lại mà về nhà.
 
Heyyyyyyyyyy!
Cái bạn phanmemchat gì đó ới! Món chay thanh đạm tốt cho sức khỏe nhưng nên thay vào thực đơn vài bữa trong tháng thôi! Làm gì tối ngày cho bà con Agri ăn chay không ja? ^_^
Ngành chăn nuôi đang khó khăn mà bạn còn góp phần cổ xúy nữa sao?
Thay mặt cho Hội những người nuôi gà Agri, tui................tui phản đối nghen! :lol:
 
Kem chuối - Món ăn giữa thập niên 70

kem-chuoi.JPG

1. Lấy cái bao sandwich cắt trái chuối già ra làm hai, cho nửa trái vô bao, lấy tấm thớt ép mỏng chuối xuống.
2. Rắc dừa nạo (DS có cái bàn nạo của người anh bà con làm cho, hay mua dừa khô về nạo để đông đá sẳn) và đậu phọng rang đâm hơi nát vào.
3. Đem bỏ vô ngăn đá chừng 4 tiếng cho đông lại là xơi liền. Món này thay cho cà rem, đỡ mập mà bổ.


Nhớ làm trong chánh niệm nhé các bạn.
 
Khoai nướng xù

khoai-nuong-xu.JPG

Món này ăn với bánh mì kẹp, rất Mỹ. Bạn có thể làm bằng khoai tây hay khoai lang, chấm với ketchup hay cà xốt ngọt. Khoai lang ăn tốt hơn khoai tây. Gần đây ai cũng biết ăn khoai chiên (french fries) có nguy cơ ung thư, nên khi ăn bánh mì kẹp (veggie burger) ở ngoài, thay vì có khoai chiên, tôi lúc nào cũng xin đổi cho tôi món xà lách. Nhưng không ăn khoai lâu cũng nhớ lắm, nên ở nhà tôi hay làm món này, thay vì chiên thì tôi nướng với rất ít dầu.

1 củ khoai lang nhỏ, nếu là khoai sạch (organic), bạn chỉ rửa sạch, không cần phải gọt vỏ, cắt cọng, xong thoa dầu, đem đi nướng (toast on top brown) 2 lần, trở khoai, nướng thêm 2 lần nữa.
Nhúng khoai vô sửa bò tươi, hay sửa đậu nành cho ướt xong, lấy bao nilông, cho thính bánh mì (bánh mì ổ để 2 ngày cho cứng, cắt lát, đem vô máy xay nhuyễn, hay đâm trong cối, có thể để trong tủ lạnh được mấy tháng) và khoai vào, lắc đều cho thính bao hết khoai, xắp ra khay, nướng 2 lần nữa là xong.
 
Lẩu chay

lau-chay.JPG

Một nồi nước lèo lớn gồm có củ cải trắng, củ cải đỏ, củ sắn, su su, su hào, và đặc biệt
là củ cải muối
Nấu nhỏ lửa cho ra nước ngọt khoảng 2 tiếng. Bỏ xác, lấy nước lèo.
Cho bắp chặt khúc vô nồi nước lèo.
Nấm king oyster,
và nấm đông cô tươi,
với tàu hủ ky cọng khô, ngâm nước cho mềm, vắt ráo,
cho vô dầu chiên
Thả các món chiên và tàu hủ tươi vào nồi nước lèo
Nêm đường muối và cốt súp chay (bán trong siêu thị thực phẩm Á Đông)
Nhúng rau, cải,
chang nước lẩu vô tô bún
Hôm nay trời mưa hơi lành lạnh, ăn lẩu đúng điệu lắm!
Món lẩu này ăn đông người mới ngon.


Muốn nấu ăn chay ngon, nên vô chùa "làm quen" với mấy cô nhà bếp nhé các bạn. (bí quyết)
Kính chúc các bạn học được nhiều món chay thật ngon, để chúng ta cùng nhau ăn chay!!!
 
Mì căn nướng cuốn bánh tráng

micannuong.JPG

Hôm nay ăn món này. Bánh tráng nhúng nước bằng tô tốn chỗ lắm, nhất là khi có đông người, chế ra nhúng bằng cái ly, mỗi người một ly để nào ta cùng nhúng :) Nhúng 1 đầu xong trở lại nhúng đầu kia nhé.

làm thật kỹ món mì căn nướng cho mọi người thấy rõ hơn. Nhiều khi hổng siêng chụp hình tí nào, bữa nay trở trời nên có được nhiều hình :)

Bột mì căn, vital wheat gluten, DS mua ở chợ Whole Foods, hay có khi order online 50 pounds để chia lại cho bạn đạo, 2 đồng 1 pound. Lần nào chia ra cũng lấy lại không đủ vốn vì cân quá già, buôn bán kiểu này thì làm ăn không khá nổi!

1/2 cup bột mì căn, hòa với 1/2 cup chất lỏng đã pha với 1 muỗng cà phê muối và 1 muỗng canh maple syrup (hay đường)

Nhồi cho đều, xong cuộn lại để bột nghỉ 15 tới 30 phút

Xắt lát thật mỏng

Nhúng vô dầu, trải ra khai để nướng


Nướng 2 lần, trở qua bên kia, nướng 1 lần nữa.

Vậy là có món để cuốn bánh tráng, rau sống, bún rồi nhé. Xin lỗi tới đây đói quá nên không có chụp hình tiếp được nữa :)
 
Mì Quảng chay

mi-quang-chay.JPG

Mì Quảng với bánh đa, rau ghém, đậu phọng, cải ngọt.


Bánh đa mè đen, nướng bằng lò vi sóng, nhúng sơ qua nước, nướng 2 phút cho mỗi cái.

Nước lèo nấu bằng củ cà rốt, trái su, củ cải trắng, và đặc biệt là bí rợ. Bí xay nhuyễn cho vô nước lèo cho có nước ngọt và màu đẹp. Một nồi nước lèo cho 50 người ăn cần 1/4 trái bí nhỏ là được.

Chúc các bạn học được nhiều món chay ngon.
 


Back
Top