Tổng kết mô hình cánh đồng mẫu lớn ở Lâm Thao

thcomgroup

Lữ khách
#1
Tổng kết mô hình cánh đồng mẫu lớn ở Lâm Thao

PTO- Ngày 20-9, Trung tâm Khuyến nông phối hợp với Công ty TNHH THCOM tổ chức hội nghị đầu bờ tổng kết mô hình cánh đồng mẫu lớn thâm canh lúa chất lượng kết hợp thử nghiệm phân bón sinh khoáng lactofol tại xã Tiên Kiên (huyện Lâm Thao). Dự hội nghị có lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, huyện Lâm Thao, đại diện một số Trạm Khuyến nông và lãnh đạo, bà con xã Tiên Kiên.


Mô hình cánh đồng mẫu lớn thâm canh lúa chất lượng kết hợp thử nghiệm phân bón sinh khoáng lactofol được triển khai tại xã Tiên Kiên có tổng diện tích 30ha với tổng số 300 hộ dân tham gia, được gieo cấy giống lúa BC 15. Sử dụng phân bón khoáng – sinh học lactofol giúp cây lúa có màu lá xanh bền, có khả năng chống chịu sâu bệnh, số hạt chắc/bông cao… Qua đánh giá cho thấy ở mô hình tỷ lệ số bông/m2, số hạt/bông/, tỷ lệ chắc/bông đều đạt cao hơn so với ruộng đối chứng. Năng suất ở ruộng mô hình dự kiến đạt khoảng từ 215 – 220kg/sào, cao hơn 10 – 15 kg/sào ở ruộng đối chứng. Hạch toán kinh tế, sau khi trừ hết chi phí, mô hình cánh đồng mẫu lớn cho thu 15.484.000/ha, cao hơn 4.928.000 đồng/ha so với ruộng đối chứng.Công ty THCOM đi khảo sát mô hình cánh đồng mẫu lớn​

Việc sản xuất nông nghiệp theo mô hình cánh đồng mẫu lớn đã khắc phục được một số hạn chế trong sản xuất nông nghiệp hiện nay, góp phần tăng thu nhập cho người nông dân, nâng cao tổng sản lượng lương thực. Với kết quả đạt được, mô hình có thể nhân rộng ở nhiều địa phương, nhất là các huyện có diện tích đất nông nghiệp lớn.

Phan Hùng

Thông tin về sản phẩm LACTOFOL

Phân bón lá cao cấp LACTOFOL là sản phẩm nghiên cứu khoa học độc đáo của Bungari-đất nước nông nghiệp phát triển trên thế giới.Từ năm 1982 các nhà khoa học từ Viện hàn lâm khoa học Bungari thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau đã cùng nghiên cứu để tạo ra các dạng phân bón mới phục vụ nông nghiệp.Sau nhiều nghiên cứu và thử nghiệm, xuất hiện một phát minh mới của Bungari-phân bón lá KHOÁNG – SINH HỌC và có tên gọi là LACTOFOL. LACTOFOL là thành tựu khoa học của Bungari trong thế kỷ 20, đã được nhiều giải thưởng quốc tế về hiệu quả kinh tế, bảo vệ môi trường và được đưa vào ứng dụng năm 1989, từ đó đến nay Lactofol đã đem lại hiệu quả kinh tế cao cho ngành nông nghiệp Bungari và nhiều nước trên thế giới, góp phần không nhỏ vào cuộc cách mạng an toàn thực phẩm và hạn chế ô nhiễm môi trường.

Dựa trên công nghệ sữa chua, các nhà khoa học Bulgari đã tạo ra Lactofol cho các loại cây trồng khác nhau, mà vi khuẩn sữa chua -LACTOBACILLUS BULGARICUS cũng là sáng chế nổi tiếng trên thế giới của Bungari , có tác dụng rất tốt đến sự phát triển và sức chống bệnh tật của con người.

Mục đích chủ yếu của phân bón lá Lactofol là hỗ trợ cho các loại cây trồng lớn nhanh, chắc thân, ra rễ nhiều để hấp thụ thức ăn mạnh hơn từ trong đất, ra nhiều hoa và kết trái, kết hạt tốt hoặc hỗ trợ tạo củ mạnh mẽ.Một đặc điểm nổi bật khác của các loại phân bón Lactofol là giúp tăng sức đề kháng chống chịu với sâu,bệnh và thời tiết khắc nghiệt và cuối cùng là giúp tăng năng suất từ 10 đến 25% . Nghĩa là so sánh khi sử dụng phân bón lá cao cấp Lactofol với giá đầu tư 1$ thì sản phẩm có lãi thêm từ 20 đến 30$ so với không sử dụng Lactofol- lợi ích kinh tế này đã được chứng minh nhiều năm ở Bungari, EU, liên bang Nga, Ucraina, Thổ Nhỹ Kỳ,Marốc và các nước khác trên thế giới.

Để đạt được năng suất và chất lượng cao đối với cây trồng, phải sử dụng Lactofol đúng theo hướng dẫn của nhà sản xuất và sử dụng sau khi bón phân ở gốc . Lactofol có tác dụng giúp cây trồng phát triển bộ rễ và kích thích sự hấp thụ đến 95% các chất cần thiết từ đất để cây phát triển ( thông thường khi bón phân vào gốc, cây trồng chỉ hút được tối đa 40 đến 60% các chất từ phân, số còn lại sẽ ngấm vào lòng đất). Ngoài ra Lactofol còn nhiều chất vi lượng rất quan trọng mà đất còn thiếu, cung cấp trực tiếp qua lá để kích thích cho sự phát triển và sinh trưởng cho các loại cây trồng khác nhau. Lactofol được bổ sung các chất kết dính, giúp sau khi phun Lactofol bám chắc vào lá để cây trồng có thời gian hấp thụ. Lactofol- có ưu điểm là có thể trộn lẫn với thuốc trừ sâu và bảo vệ thực vật để cùng phun một lúc, tiết kiệm được công sức và thời gian cho người sử dụng và cùng hỗ trợ cho thuốc bảo vệ thực vật dính chắc trên lá để bảo vệ cây trồng tốt hơn.

Phân bón lá cao cấp Lactofol đạt tiêu chuẩn EU, Bungari và các tiêu chuẩn quốc tế khác về an toàn thực phẩm, bảo vệ đất , bảo vệ môi trường, đảm bảo chất lượng sản phẩm nông nghiệp xuất khẩu vào EU, Mỹ , Nhật và các thị trường có yêu cầu chất lượng cao trên thế giới. Lactofol lần đầu tiên vào thị trường Việt Nam qua Công ty TNHH THCOM của những người Việt Nam sống, học tập và làm việc trên đất nước nông nghiệp tiên tiến Bungari. Công ty TNHH THCOM sẽ đáp ứng và thỏa mãn sự mong đợi của nhà nông, giúp nhà nông tăng được thu nhập nhờ năng suất và chất lượng nông sản.

LACTOFOL giúp hồi phục và phát triển của cây trồng sau hậu quả của việc sử dụng phân bón không có chất lượng, thuốc trừ sâu, bảo vệ thực vật, điều kiện khí hậu khắc nghiệt như mưa đá, hạn hán, lũ lụt, đất đai cằn cõi nhiều phèn, thiếu dinh dưỡng

Công ty TNHH THCOM
Địa chỉ: Số 14 đường 18, Khu phố 1, P. Bình Hưng Hòa, Q. Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh
VPĐD: Lầu 4, số 159, đường Phan Xích Long, phường 7, quận Phú Nhuận, Tp.HCM
Tel: 0916983089; 0908 681 011; 08 38 35176170
 

Last edited:

thcomgroup

Lữ khách
#2


Công ty TNHH THCOM
Địa chỉ: Số 14 đường 18, Khu phố 1, P. Bình Hưng Hòa, Q. Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh
VPĐD: Lầu 4, số 159, đường Phan Xích Long, phường 7, quận Phú Nhuận, Tp.HCM
Tel: 0916983089; 0908 681 011; 08 38 35176170