TOP 10 loài cây cảnh dễ trồng không thể bỏ qua

Ngày nay, việc lựa chọn các loại cây cảnh dễ trồng, dễ chăm sóc để trang trí không gian sống đang trở thành xu hướng của nhiều người. Với nhu cầu ngày càng cao, trong bài viết này sẽ tổng hợp cho lại cho bạn một vài loại cây dễ trồng để bạn tham khảo. Hy vọng bạn có thể tìm cho mình một loại cây phù hợp nhất nhé!

cay canh de ban.jpg

Các loại cây cảnh dễ trồng

1. Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ
hay còn có tên gọi khác là cây lưỡi cọp, vĩ hổ, có tên khoa học là Sansevieria Trifasciata, thuộc họ măng tây. Lưỡi hổ là một loại cây dễ trồng, có thể sử dụng làm cây trang trí bàn làm việc, bàn trang điểm,...vv

cay luoi ho.jpg

Cây lưỡi hổ

2. Cây hồng môn

Cây hồng môn còn có tên là cây tiểu hồng môn, vĩ hoa tròn hay cây buồm đổ, có tên khoa học là Anthirium Andreanum, cây được sử dụng phổ biến và là loại cây phong thủy thể hiện sự trẻ trung, mang đến nhiều điệu may mắn.

cay-hong-mon-alogarden.jpg

Cây hồng môn

3. Cây kim tiền

Cây kim tiền hay còn gọi là cây kim phát tài, tên khoa học là Zamioculas Zamiifolia. Theo phong thủy loài cây này mang đến nhiều tài lộc, phù quý cho gia chủ. Bởi thế, vào những dịp như: đầu năm mới, tân gia, bạn có thể dùng loại cây này để làm quà tặng.
cay-kim-tien-y-nghia-phong-thuy-cach-trong-va-cham-soc-gia-thanh-mua-o-dau-202106281734587914.jpg

Cây kim tiền
4. Cây vạn lộc

Cây vạn lộc hay còn gọi là cây thiên phú, tên khoa học là Aglaonema Rotundum Pink, có nguồn gốc từ Thái Lan, Indonesia. Vạn lộc là cây cảnh dễ trồng và chăm sóc, nên được trồng nhiều để trang trí không gian nhà cửa, nơi làm việc, cửa hàng.

Cây-vạn-lộc-thủy-sinh-đẹp-300x185.jpg

Cây vạn lộc

5. Cây xương rồng

Cây xương rồng có tên khoa học là Cactaceae, có nguồn gốc từ châu Mỹ, sau này cây được nhân giống và trồng nhiều tại Việt Nam. Trong tự nhiên, xương rồng thường phân bố nhiều và sinh trưởng rất tốt ở các vùng sa mạc, vùng đất khô nóng mà không cần phải chăm sóc.

xuong rong.jpg

Cây xương rồng

6. Cây tùng thơm

Cây tùng thơm hay còn có một tên gọi khác đó là Tùng Hương hay Tùng Chanh. loại cây này có tên khoa học "Cupressus Macrocapa". Cây thuộc loại thân gốc kích thước nhỏ thường cao từ 40cm đến 60cm hoặc cao hơn là 2m đến 3m. Cây có lá dạng kim, mọc dài có màu xanh nõn chuối rất tươi. Các tán lá nhỏ dần về ngọn tạo thành hình tự tháp. Giống như các loại cây tùng khác Tùng Thơm có chứa tinh dầu với mùi thơm dễ chịu. Cây còn có nhiều công dụng đáng ngạc nhiên.

giang_sinh9129567_16122020.jpg

Cây tùng thơm

Có thể bạn quan tâm:
Công dụng và ý nghĩa của cây Tùng Thơm

7. Cây sen đá

Cây sen đá
hay còn gọi được với những nhiều tên khác như: hoa đá, Liên đài là giống cây cảnh dễ trồng, không đòi hỏi phải chăm sóc thường xuyên. Loài cây này có nguồn gốc từ Nam Mỹ, Mexico, châu Úc và rất ưa mọc trên sỏi, đá, những nơi khô cằn.

cac-loai-cay-sen-da-800x450.jpg

Cây sen đá

Trong đời sống hàng ngày, sen đá đã mang đến nhiều lợi ích vô cùng tuyệt vời như: trang trí, làm quà tặng, hoa cưới, hút các tia bức xạ,…

8. Cây lan ý

Cây lan ý còn được gọi là cây vĩ hoa trắng, huệ hòa bình, có tên khoa học là Spathiphyllum Wallisii, thuộc dòng họ ráy. Lan ý là loại cây cảnh dễ trồng, ít phải chăm sóc, có kích thước nhỏ với chiều cao không quá 50cm.

cay-lan-y-canh-800x800.jpg

Cây lan ý

9. Cây thương xuân

Cây Thường Xuân
có tên khoa học là Hedera helix, thuộc họ Araliaceae và có nguồn gốc từ khu vực Tây Á. Hiện nay, chúng đã trở nên rất phổ biến và được nhiều người trồng làm cây dây leo hoặc hàng rào xanh trong vườn nhà.

Thường Xuân là giống cây cảnh dễ trồng, với chiều cao lên đến 15 – 30m, có thể lan rộng ra xung quanh trông rất đẹp mắt. Thân có nhiều đốt, mỗi đốt sẽ mọc ra nhiều rễ phụ và lá mới, nhằm giúp cây có thể lan rộng và phát triển. Lá cây có màu xanh nhạt khi còn non và sẽ chuyển sang xanh đậm khi trưởng thành.

10. Cây lô hội

Cây lô hội
là giống cây cảnh dễ trồng, mọng nước và sống lâu năm. Cây có màu xanh lục, mọc thẳng đứng hoặc hơi xòe ra tạo thành hình dáng giống hoa hồng với chiều cao từ 40 – 70 cm.

Lá cây mập mọng nước, xung quanh viền lá có hình răng cưa và phát triển từ dưới đất lên. Bên trong lá là phần gel chứa rất nhiều dưỡng chất tốt cho da mặt và sức khỏe con người.

Trang trí không gian sống bằng các loại cây cảnh không chỉ tăng tính thẩm mỹ, mà còn giúp bạn giảm căng thẳng khi chăm sóc chúng. Hy vọng rằng, với top 10 cây cảnh dễ trồng vừa chia sẻ ở bài viết trên, sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm được những loại cây phù hợp để trang trí không gian nhà cửa.
 

File đính kèm

  • cay-lan-y-canh-800x800.jpg
    cay-lan-y-canh-800x800.jpg
    50.8 KB · Lượt xem: 5
Back
Top