Top 5 nguyên liệu của ngũ cốc

Top 5 nguyên liệu ngũ cốc chính​

Nguyên liệu ngũ cốc chính là gì? Ngũ cốc là gì? Ngũ cốc được làm từ những loại nguyên liệu nào? Các nguyên liệu đó có được lấy từ thiên nhiên không? Tác dụng khi ăn ngũ cốc? Hãy cùng tụi mình đi tìm hiểu nhé!

Ngũ cốc là gì?​

Ngũ cốc là 1 loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng được kết hợp từ 5 loại hạt có giá trị dinh dưỡng cao như: Gạo, mè, ngô, lúa mì và các loại đậu. Ngũ cốc được xem như là một vị thuốc, nó rất tốt, được các bậc cha mẹ, người già rất thích vì nó được làm ra từ những thành phần hoàn toàn từ thiên nhiên rất tốt cho sức khỏe.

5_nguyen_lieu_ngu_coc_chinh
Top 5 nguyên liệu của ngũ cốc

Ngũ cốc được làm từ những loại nguyên liệu nào?​

1. Gạo, Lúa mì​

Gạo là một trong những nguyên liệu ngũ cốc không thể thiếu của thành phần ngũ cốc, như chúng ta đã biết gạo là loại thực phẩm không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, gạo được làm hoàn toàn thì thiên nhiên, nó là 1 loại nguyên liệu rất tốt và giàu chất dinh dưỡng.

Lua_mi_nguyen_lieu_ngu_coc
Lúa mì nguyên liệu ngũ cốc

2. Mè​

Mè là 1 loại nguyên liệu giàu chất dinh dưỡng, đặc biệt như chất béo, chất xơ, protein và các thành phần dinh dưỡng khác. Mè là 1 loại nguyên liệu phổ biến được sử dụng trong rất nhiều món ăn, món tráng miệng,…. Việc mè được đưa vào làm nguyên liệu ngũ cốc là 1 điều dễ hiểu vì mè chứa hàm lượng protein cao, giàu chất dinh dưỡng nên được tin tưởng và đem vào sử dụng làm nguyên liệu ngũ cốc.

Me_nguyen_lieu_ngu_coc
Mè nguyên liệu ngũ cốc

3. Ngô​

Ngô là 1 loại thực phẩm ngon, sạch, chứa nhiều tinh bột, vitamin B và 1 số chất khác cần thiết cho cơ thể, ngô có tỉ lệ đường huyết thấp và giàu chất xơ. Vậy nên ngô có mặt trong nguyên liệu ngũ cốc rất hợp lý, ngô giúp điều hòa mùi thơm, béo của sản phẩm, giúp bổ sung thêm chất xơ, vitamin B cần thiết cho cơ thể.

Ngo_nguyen_lieu_ngu_coc
Ngô nguyên liệu ngũ cốc

4. Yến mạch​

Yến mạch là nguyên liệu không thể thiếu trong ngũ cốc, nó là thành phần chính tạo ra sự tự nhiên, độc đáo của ngũ cốc. Yến mạch chứa nhiều tinh bột, hấp thụ chậm, dễ no lâu, nó giúp kiểm soát sự thèm ăn của cơ thể. Hàm lượng chất xơ trong yến mạch giúp chống táo bón tốt.

Yen_mach_nguyen_lieu_ngu_coc
Yến mạch nguyên liệu ngũ cốc

5. Đậu​

Đậu là 1 loại thực phẩm rất dồi dào và có nhiều loại đậu khác nhau như: đậu xanh, đậu đỏ, dậu đen,….chứa nguồn dinh dưỡng cực kì dồi dào, hàm lượng protein có trong đậu rất lớn, chứa nhiều chất sắc, vitamin, chất xơ,….

Dau_nguyen_lieu_ngu_coc
Đậu nguyên liệu ngũ cốc

Các nguyên liệu đó có được lấy từ thiên nhiên không?​

Với các loại thực phẩm như: Gạo, lúa mì, ngô, mè, yến mạch và các loại đậu được lấy hoàn toàn từ thiên nhiên. Đó là những loại thực phẩm thường ngày của chúng ta, tất cả những loại thực phẩm đó đều được đưa vào danh sách những chất tốt, giàu chất dinh dưỡng, chất xơ, chất béo, vitamin,….. Ngoài ra, những loại thực phẩm đó còn giúp cho chúng ta dễ dàng tiêu hóa, hấp thụ tốt,…..Nên các bạn yên tâm nhé, các loại nguyên liệu ngũ cốc trên được lấy hoàn toàn từ thiên nhiên, giàu chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe.

Tác dụng khi ăn ngũ cốc?​

 1. Ăn ngũ cốc vào mỗi buổi sáng sẽ giúp cho cơ thể của chúng ta có thêm nhiều năng lượng mới, giúp tươi mát mỗi ngày.
 2. Ăn ngũ cốc sẽ giúp giảm được các bệnh về đường tiêu hóa, tim mạch,…
 3. Ăn ngũ cốc sẽ giúp cho chúng ta trắng da, dưỡng da cho cơ thể.
 4. Ăn ngũ cốc còn hỗ trợ cho chúng ta giảm cân.
 5. Giúp chống lão hoá, người bị hấp thụ kém,…..
 6. Giúp điều tiết cơ thể, giúp bổ sung thêm nhiều dưỡng chất khác.
 7. Những nguyên liệu ngũ cốc trên được làm hoàn toàn từ thiên nhiên nên việc ăn ngũ cốc vào rất tốt, nó giúp giảm nguy cơ tử vong do ưng thư, tim mạch vành, bệnh hô hấp, truyền nhiễm và các loại bệnh khác.
 8. => Với các loại nguyên liệu ngũ cốc được làm hoàn toàn từ thiên nhiên, tốt cho sức khỏe, vậy nên bạn nên ăn, bổ sung thêm ngũ cốc vào mỗi buổi sáng nhé, nó sẽ truyền cho bạn rất nhiều năng lượng cho cơ thể, giúp bổ sung nhiều vitamin, chất dinh dưỡng khác cho cơ thể của bạn.

Kết luận: Ăn ngũ cốc rất tốt cho sức khỏe chúng ta, ngũ cốc sẽ giúp bổ sung thêm nhiều năng lượng vào mỗi buổi sáng, giúp cho cơ thể của chúng ta trở nên vui sướng, thoải mái, năng động cho một ngày dài mới. => Ăn ngũ cốc vào mỗi buổi sáng nhé.​

Lưu ý: Không nên ăn quá nhiều ngũ cốc nha mọi người, chỉ nên ăn ngũ cốc vào buổi sáng để giúp bổ sung thêm năng lượng, đừng xem ngũ cốc là thành phần chính nhé, hãy ăn bổ sung thêm nhiều chất vitamin, các chất khác nữa để cơ thể có thêm nhiều dưỡng chất hơn nữa nhé.​

Dưới đây là bài viết về chất lượng của ngũ cốc, mọi người vào đây để tham khảo nhé. Xem thêm>>> bài viết ăn nhiều ngũ cốc có tốt không?​

 


File đính kèm

 • 6510eab95f2ad_Geotag_ktdv ngũ cốc 2.jpg
  6510eab95f2ad_Geotag_ktdv ngũ cốc 2.jpg
  62.2 KB · Lượt xem: 50
 • 6510ebdf02999_Geotag_ktdv ngũ cốc 3.jpg
  6510ebdf02999_Geotag_ktdv ngũ cốc 3.jpg
  86.6 KB · Lượt xem: 0
 • 6510ec7128d37_Geotag_ktdv ngũ cốc 4.jpg
  6510ec7128d37_Geotag_ktdv ngũ cốc 4.jpg
  67.9 KB · Lượt xem: 0


Back
Top