Trà lá to -Trichanthera gigantea

Mình bán cây Trà lá to -Trichanthera gigantea, bạn nào có nhu cầu alo mình 0937118068 hoăc inbox nhé, mình ở gần trường Cao đẳng Lê Quý Đôn, Biên Hòa, Đồng Nai.

Tên khoa học Trichanthera gigantaea, là cây tiểu mộc, thân bụi, năng suất lá cao, có thể sống trong nhiều điều kiện khí hậu và sinh thái khác nhau. Đặc biệt thích hợp với điều kiện khí hậu nhiệt đới như VN, Campuchia, Philippine... là nguồn thức ăn dồi dào cho gia súc, gia cầm và thuỷ sản.

Cây có khả năng tái sinh mạnh, kể cả thu hoạch nhiều lần mà không cần cung cấp thêm phân bón. Cây Trichanthera giàu chất dinh dưỡng (hàm lượng đạm cao, nhiều vitamin, gà đẻ cho ăn Trichanthera lòng đỏ rất đỏ, gà con có da, mỏ vàng hơn, rất hợp thị hiếu người tiêu dùng) , dễ trồng, trồng bằng hom (tỉ lệ sống cao trên 90%), cây phát triển mạnh trong mùa mưa, có điều kiện bóng râm, cây có thể trồng trên vùng đất thiếu dinh dưỡng, dọc theo mé mương, ngập nước. Càng ngắt đọt, cây càng phát trển đọt non mới nhiều và càng xanh tốt. Cây chống chịu sâu bệnh cao.

Cách trồng:
Có thể trồng chè khổng lồ tập trung với mật độ 4 cây/m2 (50cmx50cm). Cây con được tạo ra từ đoạn ngọn, thân non hay thân già dài 20cm và ít nhất có 3 cặp lá thật hay đốt để khi trồng 1 đốt sẽ được vùi xuống dưới mặt đất, đốt này sẽ là nơi ra rễ. Còn một đốt nằm trên mặt đất, đốt này sẽ là nơi ra lá mới.
Đất ươm cây giống cần râm mát. Sau khi giâm cành hay ngọn 15-20 ngày, mầm non xuất hiện và khi mầm mới có 2 cập lá thật có thể đem trồng trên ruộng.
Tuy nhiên có thể trồng sớm hay muọn tùy thuốc vào thời tiết lúc trồng. Tốt nhất ươm cây con vào cuối tháng giêng và trồng ra ruộng vào tháng 3. Cũng có thể ươm cây con vào tháng 8 và trồng vào cuối tháng 9 để có thể thu hoạch lứa đầu vào tháng 12 hay tháng 1, là lúc thiếu thức ăn xanh.
Bình thường sau 120 ngày có thể thu hoạch lứa đầu ở độ cao cách mặt đất 60cm và 90-100 ngày cho cách lứa tái sinh. Khi cắt nên chừa 3-4 cm trên đoạn tái sinh.
Sau mỗi lần cắt nên làm sạch cỏ và bón 80-100kg ure/ha và nên bón cho cây một lượng hữa cơ vào đầu mùa xuân hàng năm.
Chú ý thu hoạch thường xuyên đừng để cây quá cao, lá già, gia súc không thích ăn.

0VhvYI.jpg

V6PKWE.jpg

20081489211_6cc9b5ba7b_o.jpg

up
up

V6PKWE.jpg
 
Last edited:
Back
Top