Hỏi đáp Trầm Hương là gì ?

  • Thread starter tramtue
  • Ngày gửi
tramtue

tramtue

Lữ khách
#1
Trầm Hương là tên gọi của 1 loại Tinh Dầu được chuyển hóa từ nhựa của cây dó bầu ( 1 số cây dó khác cũng có thể cho ra trầm nhưng dó bầu cho ra chất trầm tốt nhất ) ...

Khi cây bị bệnh hoặc bị thương do tác động của " tự nhiên " trong cây sẽ tiết ra 1 chất dinh dưỡng bồi vào chỗ bị thương tổn đó để chữa lành vết thương. Hên xui vào 1 ngày đẹp trời nào đó chỗ vết thương được cây bồi dưỡng đó chuyến hóa, tích tụ thành 1 loại tinh dầu đó được gọi là TRẦM HƯƠNG.
Nôm na trầm hương là vậy .

tram-mieng-01-jpg.47827


Phân loại Trầm Hương
Trầm chia làm nhiều loại , nhiều phân khúc và nhiều phẩm cấp. Cụ thể là: Trầm chia làm 4 cấp
1 : tốc ( tốc là dạng hình thành đầu tiên )
2 : banh ( banh là giai đoạn chuẩn bị chuyển hóa mạnh )
3: trầm ( là lúc lượng dầu chuyển hóa tích tụ đặc nhất trong thớ gỗ )
4: kì nam ( là Lượng dầu trầm chuyển hóa mạnh nhất và cuối cùng )
và trong mỗi cấp có nhiều chất khác nhau.. ví dụ kì nam chia làm 4 .. nhất bạch , nhì thanh , tam huỳnh , tứ hắc là 4 chất chuyển hóa từng giai đoạn của kỳ.

tram-mieng-06-jpg.47828

Mỗi phân khúc Trầm Hương cũng vậy . Cũng có nhiều dạng và phẩm cấp khác nhau. Và Tùy vào từng nhu cầu chơi hoăc nhu cầu sử dụng của từng người thì người ta chọn riêng cho mình 1 chất 1 cấp 1 phẩm nào đó tương ứng không nhất thiết cứ phải là chất VIP nhất. Vì mỗi chất sẽ có cái hay riêng đáp ứng nhu cầu của người chơi đó . ( cái này là quan trọng nhất , chơi thì phải biết mình nhu cầu gì để chọn cho phù hợp còn bỏ tiền ra mua không mà không hiểu nó là cái gì tác dụng ra sao cũng như không ) ..

Tác dụng của trầm hương
👉 Về lợi ích thì trầm hương được coi là linh khí của trời đất tạo thành nên tính phong thủy trừ tà, đem lại may mắn. Ngoài ra hương thơm của trầm hương giúp xui đuổi âm khí , tẩy khí uế ẩm mốc làm sạch môi trường...

Còn về sức khỏe thì trầm hương được xem là thần dược trị đau bụng , thần kinh, dạ dày, tiêu hóa vv...v.v
Đó là những giá trị của trầm hương mang lại cho con người ...

#TramTue
 

Quảng cáo

Top