Trang Chuối, chăm sóc & nhân giống

  • Thread starter Guest
  • Ngày gửi
G

Guest

Guest
#1
Tên khoa học là Nymphoides_aquatica
Trang chuối là theo từ địa phương, thoạt nhìn nó củng thuộc họ ráy nhưng không phải, Trang chuối và ráy là 2 loại hoàn toàn khác nhau về giống nó có bộ rể phình to như trái chuối nên gọi vậy .
Trang chuối được lai tạo để có củ trong môi trường nhân tạo còn trong tự nhiên thì rất hiếm khi bắt gặp.


Plant,247.jpg

Hãy nhìn xem, tên gọi dựa theo hình dáng chùm củ giống như quả chuối này.

Khởi đầu: Khi mua trang chuối từ những người bán lẻ, bạn thường thấy chúng bị cắt gần hết hoặc trụi lá. Họ thường loại bỏ đi những lá bị sâu hay rách, bạn cũng nên làm như vậy. Lá hỏng không thể tự hồi phục lại được. Cây sẽ phát triển tốt hơn khi bạn tỉa đi phần lá và cuống giập nát.

Plant,287.jpg

Trang chuối sẽ có cuống lá ngắn trong môi trường ánh sáng yếu.

Khi sống trong môi trường ánh sáng yếu, trang chuối cho những chiếc lá nhỏ và cuống ngắn. Tăng ánh sáng lên, chúng sẽ vươn tới tận mặt nước hồ. Nếu trồng trong các ao nhỏ ngoài trời, chúng sẽ cho hoa màu trắng. Trong điều kiện nhiều ánh nắng, chúng phát triển rất tốt.

Plant,251.jpg

Trang chuối để nổi trông giống như loài súng lùn vậy.

Trang chuối nổi: Nếu bạn để những chùm củ nổi gần mặt nước, chúng sẽ ngày càng giống loài súng. Càng gần với ánh đèn mạnh, chúng càng phát triển nhanh.

Plant,248.jpg

Với điều kiện phù hợp, trang chuối trở thành loài cây khá bắt mắt.

Nhân giống: Có thể nhân giống bằng hạt hay phân chia bộ rễ như hầu hết các loài súng khác. Có 1 cách rất hay là khi lá cây chạm mặt nước, ta cắt lá đó kèm theo khoảng 15cm phần cuống. Sau đó để chiếc lá đó nổi trên mặt nước vài tuần. Từ vết cắt của cuống lá sẽ mọc ra nhiều rễ trắng, khi đó chỉ việc đem trồng.

Plant,351.jpg

Cây con đã trồng được 3 tháng

Plant,254.jpg

Trang chuối là sự lựa chọn cho những người mới.

Với những người hay phàn nàn về sự khó khăn khi trồng cây thuỷ sinh thì trang chuối là lựa chọn tuyệt vời.<!-- / message --><!-- sig -->
 

Last edited:

Đối tácTop