Trị Bệnh Mổ Lông Nhau Hiệu Qủa Cho Gà

#1
Gà mổ lông nhau và cách điều trị dứt điểm !

Bệnh cắn mổ lông nhau là hiện tượng "thường xuyên" xảy ra trong quá trình chăn nuôi gà. Biểu hiện của bệnh rất đặc trưng và có thể nhận biết luôn bằng mắt thường. Gà đuổi đánh nhau hoặc mổ trụi lông lưng, lông cánh của nhau. Thậm chí khi mắc bệnh bị nặng Gà sẽ cắn mổ thủng phao câu của các con khác.
Chính vì vậy hôm nay chúng tôi sẽ cho Bà con thấy sâu hơn về nguyên nhân gà mổ lông nhau và cách khắc phục căn bệnh khó chữa này!
Tại sao gà lại cắn mổ lông của nhau?
Cắn mổ lông nhau bây giờ đã được là căn bệnh diễn ra phổ biến trong ngành chăn nuôi gia cầm (Gà, chim trĩ, ngan, ngỗng). Đặc biệt là trong chăn nuôi gà , hầu như bà con nuôi đàn gà nào cũng sẽ bị mắc bệnh ở các mức độ nặng nhẹ khác nhau. Vậy, tại sao gà lại cắn mổ lông nhau? Ở vấn đề này thì chính các chuyên gia nghiên cứu khoa học nông nghiệp cũng chưa tìm ra được nguyên nhân chính xác. Bởi vì có rất nhiều nguyên nhân khiến đàn gà bùng phát hiện tượng mổ lông nhau này và đó có thể là:

Đây là bệnh thường xuyên xảy ra khi nuôi gà, nhất là các giống gà Đông Tảo , gà Nòi

  • ● Bản năng sinh tồn của Gà - Chúng luôn muốn tranh chấp vị trí thứ bậc trong đàn. Cũng giống như con người, luôn muốn làm đàn anh đàn chị để được nhiều "lợi ích" hơn. Đây đã là bản năng của gà, nên hầu như bà con nuôi đàn nào cũng sẽ xảy ra hiện tượng cắn mổ nhâu

  • ● Mật độ- nuôi gà quá đông khiến gà bị stress, giống như con người sống ở thành phố đông đúc sẽ luôn cảm thấy bức bối hơn so với sống thanh bình chốn thôn quê.
  • Một số hiện tượng khác bà con có thể tham khảo tại:Nuoiga.vn cách điều trị dứt điểm bệnh gà mổ lông nhau.
Chữa bệnh gà mổ lông nhau bằng cách nào cho hiệu quả?
Có quá nhiều nguyên nhân gây lên bệnh gà mổ lông nhau nên sẽ không có một phương pháp nào chữa trị một cách dứt điểm cả. Mà việc chúng ta phải làm là áp dụng nhiều cách để tạo ra một công thức tổng hợp tối ưu nhất khiến lũ gà không còn cắn mổ lông nhau được nữa. Qua trải nghiệm của rất nhiều anh em chăn nuôi gà , cuối cùng chúng tôi cũng tổng hợp lại được một công thức có thể hạn chế nhất hiện tượng ăn lông hay cắn mổ nhau ở gà. Phương pháp tổng hợp đó được giải thích cụ thể qua từng bước sau:
  • ● Vệ sinh sạch sẽ chuồng trại - Cách tốt nhất là nuôi gà trên sân cát , vừa tránh giận, mạt , vừa dễ quét dọn lông lá rơi rụng, lại phòng chống tối đa bệnh cầu trùng ở gà. Mà khi đó chi phí cát cũng khá rẻ, cát cũng làm gà có chỗ chơi, tránh bị Stress rất tốt. Nuôi gà trên cát thật sự rất tốt và đang được áp dụng hầu hết tại những trang trại chăn nuôi gà chuyên nghiệp trên toàn quốc. Điển hình đó là Dabaco , Đông Tảo Lê Gia ,...


Cho gà ăn đầy đủ chất dinh dưỡng và đặc biệt là dùng phương pháp mới nhất hiện nay mà không phải cho uống thuốc,không phải tách đàn nhốt riêng,mà chỉ cần đeo kính cho gà.