Trồng cải bó xôi hữu cơ

  • Thread starter Guest
  • Ngày gửi
G

Guest

Guest
#1
Cải bó xôi được trồng nhiều ở Đà Lạt, thuộc loại rau cao cấp, được dùng nhiều trong món salad (rau trộn chung với cà chua, hành tím, dầu, dấm), hay để nấu canh với tôm, tép, thịt bò, lẩu… Cải bó xôi có thể phát triển quanh năm nếu được chăm sóc, bón phân, nước đầy đủ.


Về y học, cải bó xôi là thuốc đắc dụng, vị ngọt, nhẫn pha chát, tính mát, được các bác sĩ đông y sử dụng trị các chứng về tiêu hóa, tuần hoàn, lão hóa tế bào, mất calci. Mặt khác, vì cải bó xôi giàu chất khoáng, nhiều nhất là kali và canxi nên đơn thuốc không dành cho các bệnh nhân đau gan mạn, tạng khớp, sỏi niệu đạo, viêm nhiễm tuyến tiền liệt, viêm loét bao tử, viêm nhiễm đường ruột.


Diện tích trồng rau ngày càng mở rộng tuy nhiên việc đảm bảo rau an toàn, rau sạch đang là vấn đề đáng báo động, vì hàng năm số ca bị ngộ độc thực phẩm đến từ rau quả cũng không phải nhỏ. Việc rau quả có chứa các chất ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người tiêu dùng có nhiều nguyên nhân từ thuốc BVTV, từ lượng phân vô cơ bón quá nhiều, vượt ngưỡng cho phép…


Khuynh hướng giảm sử dụng phân hóa học và gia tăng sử dụng phân hữu cơ đã thể hiện rõ trong những năm gần đây. Phân hữu cơ ngoài chức năng cung cấp chất dinh dưỡng cho cây trồng, chúng còn cung cấp một lượng mùn hữu cơ đáng kể để duy trì độ phì nhiêu của đất canh tác, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động của các sinh vật và vi sinh vật trong đất.


Để góp phần tích cực trong công cuộc thay đổi khuynh hướng mới này Công ty TNHH Hữu Cơ đã xây dựng quy trình kỹ thuật chăm bón cho cây cải bó xôi theo hướng hữu cơ bền vững.


Bao Nong Nghiep Viet Nam
 

Last edited: