trồng cây gì

jokovicminhquan

sống trên đời sống cần có một tấm lòng....
#1
Mình đã từ bỏ chăn nuôi vì thủ tục nhiêu khê quá. Địng hỏi xem nên trồng cái gì cho có thu nhập. Mong các bác chỉ guúp ạ.
 

#5
Trồng rau sạch đi, đầu tư ít nhanh có thu.
Người Bình Chánh đông như kiến cỏ ko lo ko có đầu ra. Trước bán cho xóm làng trước, sau tự đem ra chợ bán, nhiều thì bỏ mối.
Với số đất và vốn bà có dư sức kiếm 10tr/1 tháng. Nếu siêng năng.
Định nói với bà lâu rồi đấy.
 

9xkhoinghiep

Thành viên gắn bó
#6
2 vợ chồng làm công chức thì thời gian đâu mà chăm sóc cây ngắn ngày. Ngày xưa mình trồng có 1500m2 rau các loại: rau muống, cải ngọt, cải bẹ xanh.có 3loại đó mà lúc thu hoạch nhổ củng muốn khóc với nó, 1ngày nhổ 50-60kg đấm đuối.
 
#7
Trồng cây Sung và cây Túc cho nó Sung Túc :)
cây hành mới thực tế nè lị !!!

Trồng hành - tối tối đi " bán hành " mổi tháng ko dưới 10 triệu - tôi đả gặp nhiều người - làm ăn khấp khá lắm - mối mang thường xuyên.

Thông cảm vì mình ko góp ý - mình nghĩ bạn nên hỏi " sư phụ " - sư phụ kêu gì thì làm đó - vài vố nữa - tan nát hết - thì hiểu được sư phụ - hiểu luôn chính mình - hiểu cuộc đời luôn - khi đó đi lên = chính mình - bạn sẽ có tất cả những gì bạn muốn.

" Tài năng của mình nằm ở đâu - hay tất cả dựa vào anh hùng bàn phím."
 

Last edited:
#10
há há há ....
cụ lecongtuananh vẫn còn ấm ức haclong !

nhưng ít ra cũng để lại 1 lời khuyên
nhưng dạo này cụ càm ràm hơi nhiều !

Trồng hành !
đầu ra thế nào cụ ?
giá hiện tại ?
Ông thông minh quá - giải thích - bị chửi thì ông nghe nhé !

" bán hành " là ... bánh hàn là .... - chán ông ghê !
 

Farmvina

Thành viên mới
#11
Mình đã từ bỏ chăn nuôi vì thủ tục nhiêu khê quá. Địng hỏi xem nên trồng cái gì cho có thu nhập. Mong các bác chỉ guúp ạ.
Tôi nghĩ quan trọng là điều kiện của chị (đất đai, thời gian, tài chính, kỹ thuật trồng trọt, kinh nghiệm) và nhu cầu của thị trường. Chị có thể tham khảo thêm nhiều loại cây và kỹ thuật trồng trọt để có quyết định đúng đắn cho riêng mình. Chúc thành công.

Với tôi thì có lẽ sẽ chọn ớt, gừng hoặc khoai môn. Các loại này có thể sấy khô, đông lạnh, để được lâu. Chị có thể tìm mối xuất khẩu nước ngoài để bán. Tuy nhiên, quan trọng là điều kiện của chị. Trồng ớt thì rất "chua" nếu không có thời gian hái.
 

truongkhoi2004

Chẳng lẽ tiêu lưng ba vạn sáu
#12
Chị ở An phú Tây (Bờ đắp mới) phải ko ?
một gợi ý nhỏ : chị thử nghiên cứu mô hình trồng kiểng lá xem sao
Khu Hưng Long - Tân Quý Tây tôi thấy có khá nhiều hộ trồng kiểng lá cung cấp cho chợ hoa tươi Hậu Giang (Từ nhà chị lên đấy tầm 20 phút)