Hỏi đáp Trồng cây phát lộc trong nhà có tốt không?

  • Thread starter quangquy
  • Ngày gửi
Tôi là Nguyễn Xuân Sơn CEO Nội Thất My House là công ty hoạt động chính trong lĩnh vực thiết kế thi công nội thất với hàng loại dự án như: thiết kế nội thất biệt thự Nội Thất My House, Thiết kế nội thất khách sạn Nội Thất My House, Thiết kế nội thất văn phòng Nội Thất My House, Thiết kế nội thất nhà phố Nội Thất My House,..... Gần đây có rất nhiều gia chủ sau khi được Thiết kế xây dựng Pro thiết kế và thi công xong đều hỏi chúng tôi rằng trồng cây phát lộc trong nhà có tốt không. Nhân đây tôi cũng muốn chia sẻ với các bạn một số thông tin cụ thể về việc trồng cây phát lộc trong nhà, hi vọng sẽ giải đáp được thắc mắc của bạn.

Tác dụng của cây phát lộc :

Cây Phát lộc mang lại may mắn trong cuộc sống, cây phát lộc có sức sống mạnh mẽ, rất dễ chăm sóc. Để có cây phát lộc hợp phong thủy, bạn cần có sự đầu tư chăm, để giúp cây phát triển tốt và có được hình dáng như ý muốn. Cây phát lộc hay còn gọi là cây phát tài trong phong thủy, đây là loài cây mang lại may mắn cho gia chủ. Cây phát lộc có hơn 20 loài cùng họ ở Việt Nam gần như cây nào cũng mang lại sự may mắn, phát tài đúng như cái tên gọi của nó: Phát lộc xanh – biểu tượng của may mắn; phát lộc thơm – là cây thiết mộc lan, thơm về đêm; phát lộc rồng – còn goi là huyết rồng, còn dùng làm thuốc chữa bệnh; phát lộc lá hẹp – còn gọi là bồng bồng, thường dùng làm bánh; phát lộc trúc– xua đi vận đen, còn gọi là trúc thiết Quan Âm…


Cây phát lộc là cây đem lại may mắn ?

Cây phát lộc có thể tự sinh tồn ở môi trường khắc nghiệt và luôn giữ được dáng thẳng, hiên ngang. Chính vì vậy, theo thuyết phong thủy, nếu trồng trong nhà sẽ giúp mang lại năng lượng dồi dào và yên bình. Cây phát lộc có nhiều đốt rỗng nên tinh thần gia chủ cũng dễ lưu thông, tâm hồn tự do, thăng hoa. Nếu trồng được cây phát lộc ở vườn là thích hợp nhất, lúc đó vượng khí đem lại càng nhiều. Ngoài ra, tiếng gió lùa qua bụi cây còn trở thành một loại chuông gió độc đáo mang năng lượng phong thủy.


Sử dụng cây phát lộc sao cho hợp phong thủy:

Một chậu cây phát lộc hợp phong thủy phải hội đủ năm yếu tố trong Ngũ Hành: Mộc – bản thân cây phát lộc; Thổ – đất mà cây được trồng; Thủy – nước dùng tưới cây; Hỏa – thông thường, mỗi chậu cây phát lộc cảnh đều có buộc một dải ruy băng đỏ; Kim – chậu đựng cây phát lộc thường bằng kim loại. Trong trường hợp chậu cây làm bằng thủy tinh, gốm sứ hay đất sét thì bên trong phải đặt một vài đồng tiền kim loại hoặc để một bức tượng bằng kim loại lên trên. Trồng cây phát lộc (phát tài) có thể trồng trong nhà, ngoài vườn, trong phòng làm việc, bàn làm việc, phòng họp, phòng ăn… Bạn nên trồng phát lộc ở phía Đông hoặc Đông Nam ngôi nhà – khu vực đại diện cho Mộc và là nơi có ánh sáng thích hợp cho cây. Phát lộc tượng trưng cho ngũ hành vì vậy nó rất may mắn, ngũ hành của phất dụ như sau: Mộc: Bản thân cây phát lộc Thổ: Nơi cây sinh sôi. Thủy: Nguồn dinh dưỡng, nuôi cây lớn. Hỏa: Khi trồng cây trong loại chậu có gốm màu nâu. Kim: Khi trồng cây trong loại chậu cảnh làm bằng kính. Số lượng cây khác nhau mang lại tác dụng phong thủy khác nhau, cụ thể như sau: 2 cây: Tình yêu và Hôn nhân. 3 cây: Hạnh phúc. 5 cây: Sức khỏe. 8 cây: Thịnh vượng, phát tài. 9 cây: May mắn.

Trên đây là một số thông tin mà noithatmyhouse.com muốn thông tin cho các bạn về việc trồng cây phát lộc trong nhà có tốt không. Hi vọng những thông tin này có thể giải đáp được những thắc mắc của các bạn.
 Quảng cáoTop